6 cách chữa say rượu bia hiệu quả nhất cho ngày Tết

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 05/02/2019

SK&MT - Những ngày Tết, đôi khi bạn không thể tránh khỏi hơi quá chén. Làm sao để giải rượu bia nhanh và đơn giản? Sau đây chúng tôi chia sẻ cùng bạn 6 cách chữa say rượu bia nhanh chóng và hiệu quả nhất tại nhà.

Những ngày Tết, đôi khi bạn không thể tránh khỏi hơi quá chénVì vậy, bạn cần phải biết những cách chữa say rượu hiệu quả. Trước khi đi vào những cách chữa say rượu thì cần biết những tác hại khủng khiếp mà bia rượu mang lại ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe cũng như tính mạng con người.

Tác hại nguy hiểm khi sử dụng quá nhiều bia rượu

Uống nhiều rượu sẽ ảnh hưởng đến gan, suy giảm chức năng gan. Trầm trọng hơn có thể bị viêm gan, xơ gan…không điều trị có thể dẫn đến ung thư gan, gây tử vong.

Rượu làm độc tố, ảnh hưởng đên thận, làm giảm chức năng thận nhanh chóng. Có thể dẫn đến suy thận,  thậm chí là bị hỏng thận.

6 cách chữa say rượu bia hiệu quả nhất

Uống rượu là sự tàn phá cơ thể.

Rượu làm hại dạ dày và đường tiêu hóa: bục dạ dày, loét dạ dày…

Uống nhiều rượu sẽ bị tê liệt các dây thần kinh khiến não bộ mất tự chủ và kiểm soát các hoạt động của cơ thể, đồng thời làm ảnh hưởng tới tim mạch dẫn đến hiện tượng suy tim, nhồi máu cơ tim…

Rượu làm hủy hoại sức khỏe sinh sản. Đối với phụ nữ có thể dẫn đến vô sinh và những người mang thai thì yếu tố xảy thai luôn tiềm ẩn. Đối với con trai có thể rối loạn chức năng cương dương.

Cách chữa say rượu bia đơn giản dễ làm

Cách 1. Lấy 3 đến 6 quả cam, quýt loại tươi bóc vỏ ăn trực tiếp hoặc ép thành nước uống. Có thể ăn được cả vỏ thì càng tốt. Thời gian tỉnh rượu, bia khoảng 30 phút. Trường hợp ăn cả vỏ thì sẽ tỉnh trong 15 phút.

Cách 2. Chanh không hạt pha với nước ấm

Lưu ý là không cho thêm đường, nếu có thêm vài lát gừng tươi thì càng tuyệt vời. Nếu nhai sống chanh tươi cắt lát mỏng thì hiệu quả tỉnh bia rượu sẽ được đẩy nhanh trung bình từ 15 đến 30 phút.

Cách 3. Ăn cà chua chín hoặc xay nhuyễn

6 cách chữa say rượu bia hiệu quả nhất

Uống nước cà chua có thể giải rượu nhanh chóng.

Các chất trong cà chua có tác dụng giải rượu, bia rất cao hơn thế nữa còn giúp cho gan giải được độc tố do bia rượu mang lại. Thời gian tỉnh rượu khoảng 1 giờ.

Cách 4: Trà đậm đặc

Trong trà có chứa Acid Tannic vừa giải trừ độc tố do ngộ độc cồn còn chứa các chất có lợi cho người say rượu, bia. Một cốc trà nóng cho người đang say rượu sẽ giúp dần dần tỉnh táo, thời gian khoảng 45 phút.

Cách 5: Sử dụng nước cơm hoặc cháo loãng

Nấu chão loãng, cho thêm đường vào uống ngay nước này sẽ ngăn chặn chất cồn xâm nhập vào trong cơ thể. Đây chính là bí quyết giúp người say có thể khôi phục lại sức khỏe.

Cách 6: Nước đậu xanh

Nước đậu xanh cũng là cách chữa say rượu nhanh nhất mà từ lâu người xưa đã áp dụng, cho tới nay nó vẫn phát huy được hiệu quả.

6 cách chữa say rượu bia hiệu quả nhất

Nước đậu xanh được nhiều người sử dụng chữa say.

Sử dụng khoảng 50g đậu xanh đem xay nát rồi pha cùng với nước sôi, để nguyên trong vòng 15 phút cho tới khi nào đậu xanh chuyển sang màu vàng nhạt thì lọc lấy nước uống. Cách này giúp làm mát gan, thanh nhiệt và giải độc rất tốt vừa giúp người say tỉnh táo lại vừa đảm bảo sức khỏe.

Thảo Mun

Gửi bình luận của bạn