Bệnh nhân ung thư gan cần bổ sung ngay 6 nhóm thực phẩm vào khẩu phần ăn hàng ngày

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 19/10/2019

SK&MT - Chế độ ăn khoa học là điều cần thiết với bất cứ ai để phòng ngừa bệnh tật. Với các bệnh nhân việc tuân thủ nguyên tắc ăn uống do bác sĩ căn dặn sẽ giúp sức khỏe tiến triển tốt hơn cũng như ngăn ngừa bệnh tái phát.

Dưới đây là 6 nhóm thực phẩm mà những người không may mắc phải ung thư gan cần bổ sung ngay vào khẩu phần ăn hàng ngày để tăng cường sức dẻo dai giúp cơ thể có thể chống chọi lại căn bệnh quái ái nói trên.

Rau củ và trái cây

Bệnh nhân ung thư gan cần bổ sung ngay 6 nhóm thực phẩm vào khẩu phần ăn hàng ngày

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh vai trò của vitamin, chất khoáng, đặc biệt là các chất chống oxy hóa chứa nhiều trong trái cây, rau củ có tác dụng ngăn ngừa ung thư. Bệnh nhân ung thư gan cũng cần tích cực bổ sung nhóm thực phẩm này để nạp dinh dưỡng lành mạnh cho cơ thể. Ăn nhiều rau xanh và củ quả còn giúp bổ sung chất xơ để hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả hơn.

Thực phẩm nghèo chất béo

Khi hạn chế lượng chất béo vào cơ thể, hệ tiêu hóa của bệnh nhân, đặc biệt là gan và thận không bị quá tải. Bạn nên sử dụng dầu thực vật khi chế biến đồ ăn như dầu hạt cải hay dầu ô liu…

Ngũ cốc nguyên hạt

Bệnh nhân ung thư gan cần bổ sung ngay 6 nhóm thực phẩm vào khẩu phần ăn hàng ngày

Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng ngũ cốc nguyên hạt là những carbohydrate vô cùng quan trọng mà chúng ta cần dung nạp, giúp sản sinh ra glucose nguồn năng lượng thiết yếu cho các tế bào. Bệnh nhân có thể ăn yến mạch, gạo lứt, ngô…

Ưu tiên thịt trắng

Bạn nên ưu tiên bổ sung protein từ thịt trắng và chọn cách chế biến hấp, luộc để giữ nguyên độ ngọt của thực phẩm cũng như hạn chế lượng dầu mỡ vào cơ thể để gan làm việc được nhẹ nhàng hơn.

Sữa và các thực phẩm chế biến từ sữa

Bệnh nhân ung thư gan cần bổ sung ngay 6 nhóm thực phẩm vào khẩu phần ăn hàng ngày

Việc bổ sung sữa và sữa chua hàng ngày rất có lợi cho bệnh nhân giúp bổ sung canxi và tăng cường đề kháng cũng như cải thiện hệ tiêu hóa.

Trà xanh

Bệnh nhân ung thư gan cần bổ sung ngay 6 nhóm thực phẩm vào khẩu phần ăn hàng ngày

Các nhà nghiên cứu cho rằng trà xanh có chứa chất chống oxy hóa giảm thiểu quá trình phân chia tế bào ung thư. Từ xưa mọi người luôn coi trà xanh là kháng sinh tự nhiên và sử dụng là nước uống hàng ngày. Bệnh nhân ung thư gan có thể uống trà xanh với lượng phù hợp, tránh uống trà đặc khi đói hay uống muộn có thể gây say trà, nôn nao hoặc mất ngủ.

Nhật Tân

Gửi bình luận của bạn