Cách chăm sóc người bị tiểu đường trong mùa hè

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 09/07/2018

SK&MT – Người bị tiểu đường luôn phải cẩn thận về sức khỏe trong mùa hè rất nhiều so với người không bị bệnh. Theo các chuyên gia, tỷ lệ trao đổi chất ở các bệnh nhân tiểu đường cao bởi vì họ đổ mồ hôi rất nhiều trong mùa hè và luôn cảm thấy đói. Dưới đấy là một vài biện pháp đề phòng bệnh xảy ra trong mùa hè này.

Chăm sóc da

Những người bị bệnh tiểu đường nếu không kiểm soát được dễ dàng sẽ dễ bị nhiễm trùng da ở các dạng khác nhau như nhọt, áp xe, mụn nhọt, ở mức độ từ nhẹ đến nghiêm trọng. Vì mồ hôi quá nhiều nên hầu hết các nam giới bị tiểu đường có xu hướng phát triển nấm candida xung quanh háng; phụ nữ thì dễ bị nhiễm trùng đường tiết niệu.

Tuy nhiên, hãy tắm hai lần một ngày vì nó có thể ngăn chặn vi khuẩn phát triển trên da. Tránh mặc quần áo bằng sợi tổng hợp, thay vào đó là đồ cotton cho thoáng khí. Quan trọng nhất là cần duy trì mức độ đường huyết thích hợp thông qua chế độ ăn uống và tập thể dục. Người tiểu đường nếu không kiểm soát được điều này có thể bị nhiễm trùng đường hô hấp rất dễ dàng.

Chăm sóc chân

Những người có bệnh tiểu đường lâu dài dễ mắc viêm loét bàn chân, chấn thương và nhiễm trùng chân bởi vì họ kiểm soát đường huyết kém, đặc biệt là ở nhiệt độ bất lợi (cực lạnh hoặc nóng). Vì vậy, bệnh nhân tiểu đường phải đặc biệt chú ý đến đôi chân của mình và hãy cẩn thận tránh phát triển nhiễm trùng chân. Cần luôn đảm bảo rửa chân sạch sẽ và giữ khô và thường xuyên kiểm tra các dấu hiệu lạ.

Cách chăm sóc người bị tiểu đường trong mùa hè

Người bị tiểu đường luôn luôn phải giữ bàn chân khô ráo, sạch sẽ.

Đề phòng mất nước

Bệnh tiểu đường thường làm gia tăng bài tiết nước tiểu của cơ thể khi lượng đường trong máu tăng lên, nên hầu hết các bệnh nhân tiểu đường không thể duy trì mức độ đầy đủ hydrat hóa trong thời tiết nóng. Độ ẩm cũng làm cho cơ thể đổ mồ hôi, mất nước, dẫn đến hê quả gây khô miệng, giảm mồ hôi và giảm lượng nước tiểu. Nếu bệnh nhân không uống đủ nước, điều này sẽ gây ra các thành phần nước trong máu giảm và sẽ sản xuất xeton, dẫn đến hôi miệng và có thể làm cho tình trạng mất nước trầm trọng hơn.

Trong trường hợp nặng, mất nước có thể dẫn đến thiệt hại cho não và các cơ quan khác. Uống nhiều nước là cách tốt nhất để đối phó với mất nước nhẹ xảy ra dưới cái nóng mùa hè. Cơ thể đủ nước cũng giúp ngăn ngừa các biến động lượng đường trong máu cũng như các biến chứng heatrelated như kiệt sức vì nóng hoặc đột quỵ nhiệt.

Tuy nhiên, cần tránh xa đồ uống có ga, nước ép trái cây, rượu và cafein. Tập thể dục là một phần thiết yếu để quản lý bệnh tiểu đường loại 2. Ý tưởng về môn thể thao tốt nhất trong mùa hè này là bơi lội và yoga.

Quý An

Gửi bình luận của bạn