Ngày Tết nên ăn loại rau salad gì để chống ngán và giảm cân

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 05/02/2019

SK&MT - Vào những ngày Tết, các món ăn có chứa dầu mỡ, bánh kẹo hay các loại mứt ngọt… thường đem đến cho chúng ta cảm giác chán ăn thì người ta sẽ tìm đến các món ăn nhẹ nhàng như salad rau củ quả vừa để chống ngán và giảm cân.

Salad rau củ với nguyên liệu từ rau củ tươi ngon không chỉ giàu chất xơ, vitamin giúp thanh lọc, làm mát cơ thể mà còn giúp chị em giảm cân hiệu quả.

1. Salad giá đỗ

Ngày Tết nên ăn loại rau salad gì để chống ngán và giảm cân

Bước 1: Ớt nhỏ cắt khoanh. Hành lá cắt khúc. Vừng trắng rang vàng.

Bước 2: Chần sơ giá đỗ qua nước sôi rồi vớt ra để ráo và nguội.

Bước 3: Cho các nguyên liệu vào trộn đều với ớt bột, muối, nước tương, bột tỏi và sau cùng là cho dầu mè lên. Giá đỗ thanh mát nên rất thích hợp để bạn làm salad ăn đổi vị.

2. Salad bắp cải

Ngày Tết nên ăn loại rau salad gì để chống ngán và giảm cân

Bước 1: Rau mùi cắt nhỏ. Bắp cải cắt lát mỏng.

Bước 2: Nước cốt chanh pha giấm táo, mật ong, muối, khuấy đều làm nước sốt.

Bước 3: Rưới nước sốt lên rau mùi và bắp cải rồi trộn đều hỗn hợp rau. Đợi ít phút cho gia vị ngấm vào bắp cải là có thể ăn được.

3. Salad rau diếp xoắn

Ngày Tết nên ăn loại rau salad gì để chống ngán và giảm cân

Bước 1: Rau diếp xoăn cắt khúc. Hành tây cắt mỏng, ngâm nước đá. Ớt chuông thái sợi.

Bước 2: Cho bột ớt, nước tương, giấm, đường, tỏi băm, vừng, nước mận vào chén trộn đều.

Bước 3: Cho tất cả nguyên liệu rau vào tô lớn. Rưới nước sốt lên và trộn thật đều. Đợi vài phút cho rau ngấm gia vị là có thể dùng.

4. Salad rau mầm

Ngày Tết nên ăn loại rau salad gì để chống ngán và giảm cân

Bước 1: Thịt bò cắt lát mỏng. Cà rốt bào thành sợi. Rau mầm rửa sạch.

Bước 2: Phi thơm tỏi băm, cho thịt bò vào đảo đều 2 phút.

Bước 3: Nước mắm, giấm, đường trắng, ớt cắt nhỏ cho vào chén, khuấy đều.

Bước 4: Cho rau mầm, cà rốt, thịt bò vào tô. Rưới nước sốt lên và trộn đều. Cho salad ra đĩa, rắc thêm lạc rang đâm nhỏ, hành phi lên là có thể thưởng thức.

5. Salad rau càng cua

Ngày Tết nên ăn loại rau salad gì để chống ngán và giảm cân

Bước 1: Rau càng cua rửa sạch, rồi cho vào tủ lạnh để rau lạnh và giòn .

Bước 2: Hành tây cắt sợi, ngâm giấm đường theo tỉ lệ 1:1:2, cho vào tủ lạnh. Trứng luộc cắt lát mỏng. Cà chua bi cắt đôi.

Bước 3: Cho nước mắm, đường, dầu ôliu, nước cốt chanh vào chén khuấy đều. Cho ớt, tỏi giả nhuyễn vào trộn đều.

Bước 4: Khi chuẩn bị ăn thì trộn rau càng cua, hành tây, cà chua và đổ nước sốt vào trộn đều, đặt trứng lên trên.

Trúc Anh (T/h)

Gửi bình luận của bạn