Những công dụng tuyệt vời từ đậu bắp

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 12/07/2018

SK&MT – Đậu bắp từ lâu đã trở thành loại rau củ không thể thiếu trong bữa cơm gia đình của nhiều người. Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh, việc ăn đậu bắp thường xuyên sẽ giúp cơ thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, tiểu đường, béo phì và cả ung thư.

Bên cạnh đó, việc uống nước đậu bắp luộc hàng ngày giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường và trên hết cho chị em phụ nữ một làn da đẹp mịn màng, khỏe khoắn.

Những công dụng tuyệt vời từ đậu bắp

Những tác dụng bất ngờ từ đậu bắp.

Ngoài ra, đậu bắp còn có tác dụng phòng và chữa táo bón các bệnh về dạ dày. Chất nhầy chứa trong đậu bắp còn có tác dụng nhuận tràng, giảm đau, giảm vết loét trong chứng viêm sưng và đậu bắp còn giúp tóc mềm mượt, thẳng hơn trước.

Dưới đây là những lợi ích từ đậu bắp:

Hàm lượng chất xơ cao

Các chuyên gia về sức khỏe khuyên bạn nên ăn đậu bắp vì lượng chất xơ cao giúp quá trình chuyển hóa ở ruột diễn ra dễ dàng hơn, nhờ đó giúp bạn tiêu hóa tốt hơn.
Ngăn ngừa tiểu đường
Đậu bắp giàu chất xơ giúp ngăn ngừa và giảm nguy cơ bị tiểu đường.

Chữa táo bón

Đậu bắp có nhiều chất xơ, lượng chất xơ trong 100 gram đậu bắp bằng 10% lượng chất xơ cơ thể cần mỗi ngày. Do đó đậu bắp sẽ hỗ trợ hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn. Ngoài ra, vitamin A trong đậu bắp cũng góp phần làm cho màng nhầy trong ruột kết thực hiện tốt chức năng của chúng, đó là làm cho việc đi tiêu dễ dàng hơn.

Giúp làm trắng và mịn da

Vitamin C và K trong đậu bắp cũng giúp giữ cho làn da của bạn tươi trẻ và khỏe mạnh. Các vitamin khác có mặt trong đậu bắp cũng giúp hỗ trợ sự tăng trưởng và sửa chữa các mô trong cơ thể, thúc đẩy sự hình thành collagen và sắc tố da, giúp trẻ hóa làn da bị hư hại.

Giúp bạn cảm thấy no

Đậu bắp có chứa chất xơ giống như mướp nên có thể giúp bạn cảm thấy no lâu hơn. Khi ăn đậu bắp, bạn sẽ giảm được nguy cơ ăn vặt, nhất là ăn vặt vào bữa tối. Do vậy, bạn sẽ không phải lo đến khả năng ăn quá calo cho phép.

Tốt cho tiêu hóa

Những công dụng tuyệt vời từ đậu bắp

Đậu bắp chứa nhiều chất xơ rất tốt cho hệ tiêu hóa

Một lần nữa chất xơ trong đậu bắp lại "ghi điểm". Với hàm lượng chất xơ cao, quá trình tiêu hóa của bạn cũng diễn ra thuận lợi hơn, bạn dễ dàng đi tiêu thường xuyên mà không bị táo bón. Điều này không chỉ giúp giữ cho trọng lượng của bạn ổn định mà còn làm cho bạn khỏe mạnh hơn.

Chứa ít calo

Bạn luôn muốn tìm kiếm những thực phẩm chứa ít calo để bổ sung vào bữa ăn của mình, vậy thì hãy chọn đậu bắp. Dù chứa ít calo nhưng nó vẫn giúp bạn thỏa mãn cơn đói, nhờ vayajbanj không lo bị tăng cân.

Hỗ trợ khả năng sinh sản và sức khỏe khi mang thai

Hàm lượng folate trong đậu bắp cao là yếu tố đặc biệt quan trọng mà bạn nên cân nhắc khi muốn bổ sung vào chế độ ăn uống trước khi thụ thai vì nó "làm giảm tỉ lệ dị tật ống thần kinh ở con". Tương tự như vậy, ăn nhiều folate trong thai kỳ giúp hỗ trợ một người mẹ và em bé khỏe mạnh.

Dưỡng tóc
Chất nhầy của đậu bắp có công dụng tương tự như dầu dưỡng cho tóc, đặc biệt là dành tóc rối, xoăn và thiếu sức sống . Sau khi gội đầu và lau khô nước, bạn có thể dùng chất nhầy massage vào từng kẽ tóc rồi gội lại bằng nước sạch.
Dưỡng da đầu và trị gàu
Đậu bắp là dầu dưỡng tốt nhất cho vùng da đầu khô ngứa và không gây hại như các sản phẩm dưỡng trên thị trường. Nó giúp dưỡng ẩm cho da đầu và ngăn không cho gàu xuất hiện.

Bạn cần biết

Trong 100 gram đậu bắp có chứa

Chất xơ: 2,5 gram - bằng 10% lượng chất xơ mà cơ thể cần mỗi ngày.

Vitamin C: 16,3 mg - bằng 27% lượng vitamin C cơ thể cần mỗi ngày.

Folate: 46 mg - bằng 11% lượng folate cơ thể cần mỗi ngày.

Vitamin A: 283 mg - bằng 6% lượng vitamin A cơ thể cần mỗi ngày.

Vitamin K: 40 mg - bằng 50% lượng vitamin K cơ thể cần mỗi ngày.

Niacin (vitamin B3): 0,9 mg - bằng 4% lượng niacin cơ thể cần mỗi ngày.

Thiamin (vitamin B1): 0,1 mg - bằng 9% lượng thiamin cơ thể cần mỗi ngày.

Vitamin B6: 0,2 mg - bằng 9% lượng vitamin B6 cơ thể cần mỗi ngày.

Magie: 36 mg - bằng 9% lượng magie cơ thể cần mỗi ngày.

Mangan: 0,3 mg - bằng 15% lượng mangan cơ thể cần mỗi ngày

Minh Vy (T/h)

Gửi bình luận của bạn