Những loại nước uống tốt cho thận bạn nên biết

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 24/07/2018

SK&MT – Thận là một bộ phận với chức năng giúp chúng ta lọc các chất thải ra ngoài để tránh và phòng ngừa bị sỏi thận. Vì vậy việc giải độc cho thận vô cùng quan trọng đối với sức khỏe của chúng ta. Dưới đây là những loại nước uống rất tốt cho thận bạn nên biết.

Triệu chứng bệnh thận là gì?

Khi gặp vấn đề về thận, nó thường được coi là sát thủ âm thầm đe dọa trực tiếp tới sức khỏe. Phần lớn những bệnh nhân khi bị suy giảm chức năng hoạt động của thận thường không có bất cứ dấu hiệu nào của bệnh trong thời gian đầu. Nhưng, khi hoạt động của thận bị giảm sút cũng đồng nghĩa với việc độc tố trong cơ thể cũng bị tích tụ nhiều hơn.

Việc phát hiện ra những dấu hiệu của bệnh thận sớm cũng sẽ có tác dụng giúp việc điều trị bệnh đạt hiệu quả tốt hơn. Cũng có nhiều trường hợp, vì phát hiện bệnh muộn mà bệnh tiến triển sang giai đoạn mãn tính, cuối cùng dẫn tới suy thận rất nguy hiểm.

Khi bị bệnh thận, người bệnh thường xuất hiện một số dấu hiệu như đau nhức và khó chịu ở lưng dưới, phù ở chân, mặt, bàn tay hoặc toàn thân, nước tiểu chuyển sang màu nhạt hơn hoặc tối hơn, xuất hiện mùi lạ trong nước tiểu, đi vệ sinh nhiều lần trong ngày…

Những loại nước uống tốt cho thận

Nước ép nhiều loại rau quả

Những loại nước uống tốt cho thận bạn nên biết

Một số loại rau có tác dụng rất tốt trong việc giải độc thận như rau cải xoăn, rau muống, cà rốt, rau diếp, dưa chuột, cần tây…

Các chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa có trong các loại rau quả này giúp loại bỏ các độc tố trong cơ thể của bạn, giảm khối lượng công việc cho thận và gan.

Nước ép củ dền

Những loại nước uống tốt cho thận bạn nên biết

Nước ép củ dền chứa betaine, một chất hoá học rất có lợi, nó có tính chất chống oxy hoá và làm tăng độ chua của nước tiểu. Nước ép củ dền có thể giúp làm sạch canxi phosphate và struvite tích tụ từ thận. Nó kích thích chức năng thận và giảm sự hình thành sỏi thận.

Nước ép hoa quả

Những loại nước uống tốt cho thận bạn nên biết

Nếu bạn không thoải mái với các loại rau, bạn có thể thử các loại trái cây như táo, đào, dứa, lê và cam. Uống những loại nước ép hoa quả này mỗi ngày sẽ giúp bạn tránh xa nguy cơ bị mắc bệnh sỏi thận.

Nước dừa

Những loại nước uống tốt cho thận bạn nên biết

Nước dừa là một thức uống tươi tự nhiên rất tốt cho thận của bạn. Nó chứa ít đường, ít axit và không có calo, đồng thời có nhiều chất điện giải thúc đẩy chức năng thận thích hợp. Bạn có thể hydrate cơ thể của bạn chỉ đơn giản bằng cách uống nước dừa.

Nước ép chanh

Những loại nước uống tốt cho thận bạn nên biết

Một số nghiên cứu cho rằng nước ép chanh có thể giảm thiểu nguy cơ bị sỏi thận. Vì nước ép chanh có tính axit cao giúp hòa tan đá và tăng nồng độ citrate trong nước tiểu.

Nước ép chanh được coi là thức uống tự nhiên giúp giải độc thận rất hiệu quả. Vì vậy hãy thường xuyên uống nước chanh nhưng ở mức độ vừa phải.

Uống nhiều nước

Bạn có tự hỏi tại sao bạn cần uống 8-10 ly nước mỗi ngày? Nếu cơ thể không được cung cấp đủ nước, thận và máu của bạn sẽ không hoạt động tốt, thận sẽ không thể tạo ra các áp lực nước đủ lớn để đẩy các chất thải thông qua đường tiết niệu để ra ngoài cơ thể. Chất thải độc đọng lại trong thận là nguyên nhân gây ra sỏi thận. Vì vậy, để giữ cho thận khỏe mạnh, hãy uống đủ nước mỗi ngày, kể cả các loại nước khác ngoài nước lọc.

Minh Vy

Gửi bình luận của bạn