Những lợi ích tuyệt vời khi ăn một trái chuối trước mỗi giấc ngủ

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 12/01/2019

SK&MT - Nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn nhẹ tốt cho sức khỏe, vậy thì chuối là thực phẩm không thể bỏ qua. Không chỉ có đầy đủ chất xơ và kali, chuối còn là thực phẩm có thể dễ dàng tìm mua ở mọi nơi như siêu thị, chợ,... Nhưng có lẽ bạn chưa biết rằng để hấp thụ đầy đủ dinh dưỡng chuối mang lại, bạn nên ăn chúng vào ban đêm?

Chuối là loại trái cây bổ dưỡng, thậm chí có thể được sử dụng làm chất thay thế gạo vì chúng chứa đầy carbohydrate. Dưới đây là 5 lý do để ăn chuối vào ban đêm:

Đường có trong chuối không có hại

Những lợi ích tuyệt vời khi ăn một trái chuối trước mỗi giấc ngủ

Thực chất, cơ thể chúng ta đòi hỏi năng lượng ngay cả trong giấc ngủ. Nếu bạn tiêu thụ một quả chuối trước khi đi ngủ, bạn sẽ giúp cơ thể chuẩn bị năng lượng từ một nguồn lành mạnh. Đồng nghĩa với việc bạn có giấc ngủ ngon hơn và thức dậy với một cơ thể khỏe mạnh hơn.

Chuối chứa chất xơ lành mạnh

Ăn một quả chuối trước khi ngủ khiến quá trình trao đổi chất diễn ra vào ban đêm cho đến sáng sớm giúp ngăn ngừa táo bón, thúc đẩy nhu động ruột thường xuyên.

Chuối có thể cải thiện sự hấp thụ chất dinh dưỡng

Những lợi ích tuyệt vời khi ăn một trái chuối trước mỗi giấc ngủ

Cơ thể sẽ dễ dàng hấp thụ magiê và kali có trong chuối nếu bạn ăn chuối vào ban đêm. Những chất dinh dưỡng đó đều được sử dụng cho quá trình cải thiện cơ thể, đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của bạn cho các hoạt động vào ngày hôm sau.

Thúc đẩy giấc ngủ ngon hơn

Những lợi ích tuyệt vời khi ăn một trái chuối trước mỗi giấc ngủ

Melatonin có trong chuối có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ của bạn. Ăn chuối ít nhất một giờ trước khi đi ngủ để bạn có một giấc ngủ ngon lành.

Chuối làm giảm chuột rút

Bạn có thể bị chuột rút cơ bắp trong khi ngủ sau một ngày hoạt động thể chất kéo dài. Để ngăn ngừa chuột rút cơ bắp, hãy ăn một quả chuối. Các magiê và kali trong trái cây sẽ giúp sửa chữa tổn thương cơ và chuột rút.

Minh Trang/ Theo Naturalnews

Gửi bình luận của bạn