Những món ăn giải ngán sau tết

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 19/02/2019

SK&MT – Vào những ngày Tết đa số mọi người đều bổ sung lượng thức ăn chứa nhiều mỡ, đạm khiến bạn cảm thấy chán ăn. Để giải ngán các bạn cần bổ sung nhiều rau xanh, các món chua chua thanh đạm để chống ngán nhé.

Bún cuốn

Những món ăn giải ngán sau tết

Ngày Tết, vấn đề lớn của nhiều gia đình là các món nhiều đạm ít rau gây ngán, thịt luộc nhiều, nhất là thịt gà luộc thì nhà nào cũng dư ít nhất cả 1 con gà. Lúc này giải pháp là bạn có thể xé nhỏ thịt gà ra dùng trong món bún cuốn này, giải quyết sẽ cực nhanh đấy!

Món bún cuốn này nguyên liệu và cách làm cực đơn giản: bạn chỉ việc thái sợi tất cả các nguyên liệu (dưa chuột, cà rốt chần, trứng rán, giò, thịt) rồi cuốn bánh tráng với bún và xà lách, chấm kèm nước chấm chua ngọt thì bao nhiêu cũng hết đấy!

Canh ngao nấu dứa chua

Những món ăn giải ngán sau tết

Vị canh ngao ngon ngọt, chua chua của dứa sẽ giúp bữa cơm của gia đình bạn thêm phần hấp dẫn.

Chuẩn bị: ngao tươi (1kg), dứa (1 quả), cà chua (2 quả), hành lá, hành khô (1 củ).

Chế biến:

- Ngao rửa sạch đem luộc qua nước sôi. Gạn phần bọt và cho nước ngao vào một bát riêng, thịt ngao bóc ra rửa sạch.

- Hành khô, hành lá rửa sạch thái nhỏ.

- Cà chua rửa sạch, bổ quả múi cau. Dứa gọt rửa sạch rồi thái mỏng vừa ăn.

- Phi thơm hành khô với dầu ăn. Cho ngao vào xào qua. Nêm ít hạt nêm vào vừa ăn (tránh cho nhiều muối vì nước ngao đã mặn)

- Cho nước ngao vào nấu sôi.

- Sau đó cho cà chua bổ cau và dứa vào nấu sôi thêm lần nữa.

- Cho hành lá, mì chính vào đảo đều và tắt bếp, nhắc nồi canh ra.

Như vậy là bạn đã có nồi canh ngao nấu dứa chua thơm ngon đãi cả nhà.

Gỏi tai heo trộn dưa leo thanh mát

Những món ăn giải ngán sau tết

Món gỏi dưa leo tai heo giòn giòn với đủ vị chua cay, mặn ngọt vô cùng hấp dẫn, được nhiều người ưa chuộng trong những ngày tết và đây cũng được xem là 1 món ăn chống ngán ngày tết rất hiệu quả. Hãy cùng tham khảo cách làm gỏi dưới đây để ghi điểm với gia đình. Cách làm gỏi tai heo dưa leo không quá khó, các bà nội trợ hãy nhanh tay trổ tài món gỏi ngon giòn này để chiêu đãi gia đình trong những ngày hè oi ả.

Sự kết hợp đủ vị chua, cay, ngọt, mặn đậm đà, cộng thêm sự giòn dai hấp dẫn của tai heo, ngọt mát của dưa leo sẽ kích thích vị giác thèm ăn của tất cả mọi người.

Canh chua cá quả

Những món ăn giải ngán sau tết

Chỉ với một vài nguyên liệu đơn giản như cá quả, cà chua, dứa, giá đỗ, me, ớt...và bỏ ra chút công sức "lăn vào bếp" là bạn đã có nồi canh chua cá quả ngon tuyệt với vị chua chua của me, xen lẫn chút vị cay tê tê đầu lưỡi kèm theo đó là vị ngọt tự nhiên của cá quả.

Đây là món ăn phổ biến ở miền Nam và có thể ăn kèm với bún hoặc cơm. Sẽ là một sự thiếu sót lớn nếu không có một chút rau sống ăn kèm. Đây chắc chắn sẽ là món ăn rất "đưa cơm" sau ngày Tết.

Thạch hoa quả

Những món ăn giải ngán sau tết

Háo nước, thèm trái cây là cảm giác thường trực của không ít người trong những ngày Tết ăn nhiều đạm ít rau. Món thạch hoa quả thơm mát với toàn các loại trái cây dùng làm món tráng miệng sẽ rất phù hợp trong những ngày này.

Dùng các loại trái cây tùy chọn theo sở thích và điều kiện, bạn cắt nhỏ thả vào những chiếc cốc. Gelatine ngâm nước cho mềm rồi cho vào lò vi sóng quay chảy, trộn với nước ép táo rồi rót vào những chiếc cốc đựng trái cây, sau đó làm mát trong tủ lạnh là có ngay món thạch trái cây thật ngon để bổ sung vitamin cũng như giải ngán cho cả nhà sau những bữa ăn ngày Tết.

M.Vy (T/h)

Gửi bình luận của bạn