Những thực phẩm giúp trẻ hóa làn da

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 27/08/2018

SK&MT – Ai cũng mong muốn có một làn da căng mịn tươi trẻ nhưng không biết cách nào để luôn giữ được làn da căng mịn. Dưới đây là những thực phẩm tốt cho da giúp bạn luôn có làn da trẻ hóa căng mịn.

Trái bơ

Những thực phẩm giúp trẻ hóa làn da

cung cấp vitamin C, kali, chất chống oxi hóa cho cơ thể của bạn.

Có thể bạn đã nghe danh bơ về tác dụng tăng cân nhờ hàm lượng chất béo cao trong đó. Nhưng có lẽ bạn không biết rằng loại chất béo đó rất tốt cho sức khỏe.

Ăn một quả bơ mỗi ngày sẽ giảm mỡ máu và đẩy nhanh quá trình tái tạo da bởi nó cung cấp vitamin C, kali, chất chống oxi hóa cho cơ thể của bạn. Ngoài ra, những trái bơ còn rất giàu axit folic nữa!

Mẹo nhỏ: Đối với những bạn cảm thấy bơ "nhạt nhẽo", hãy thử cho thêm chút sữa tươi, sữa đặc hoặc đường nhé.

Uống trà xanh hàng ngày

Những thực phẩm giúp trẻ hóa làn da

Trà xanh rất tốt cho da mà còn ngăn ngừa một số bệnh.

Trà là loại thức uống phổ biến ở hầu hết các quốc gia trên khắp thế giới. Trong những năm gần đây, nhờ áp dụng các phương pháp nghiên cứu khoa học hiện đại, các nhà khoa học đã tìm thấy tác dụng sinh học của nước chiết lá chè chủ yếu là nhờ các polyphenol, trong đó, quan trọng là các dẫn xuất của catechin.

Tác dụng sinh học của các polyphenol chè hay của dịch chiết lá chè xanh được giải thích là do chúng có tác dụng khử các gốc tự do, giống như tác dụng của các chất chống ôxy hóa. Các gốc tự do được sinh ra và tích lũy trong cơ thể, là nguyên nhân dẫn đến bệnh tật và làm tăng tốc độ quá trình lão hóa cơ thể con người, trong đó có lão hóa da. Trong một nghiên cứu đăng trên Tạp chí Dinh dưỡng năm 2011 cho thấy,  những người uống nước giải khát có chứa polyphenol trà xanh hàng ngày trong 12 tuần có da đàn hồi và mịn hơn và làm giảm 1/4 tác hại khi tiếp xúc với tia UV so với nhóm chứng. Các catechin giúp tăng cường lưu lượng máu và ôxy đến da, cung cấp các chất dinh dưỡng quan trọng để giữ cho da của bạn khỏe mạnh.

Cà chua

Cà chua không chỉ mọng nước và dễ ăn, chúng còn có ích trong việc bảo vệ sức khỏe. Mỗi quả cà chua chứa rất nhiều vitamin A, vitamin C và axit folic.

Lycopene là một chất chống oxi hóa có hiệu quả gấp 14 lần resveratrol. Nó giúp bảo vệ da khỏi bức xạ tia cực tím và phòng chống các bệnh về tim mạch. Lycopene sẽ dễ được hấp thụ hơn khi cà chua được nấu chín và kết hợp với dầu oliu.

Thường xuyên ăn kiwi

Những thực phẩm giúp trẻ hóa làn da

Kiwi chứa rất nhiều vitamin C, có tác dụng kích thích sự tổng hợp collagen.

Kiwi là một loại quả bán rất sẵn trên thị trường, trong các siêu thị. Kiwi chứa rất nhiều vitamin C, có tác dụng kích thích sự tổng hợp collagen. Thiếu hụt vitamin C dẫn đến bệnh Scorbut, trong đó có sự sai sót tổng hợp collagen với biểu hiện là không lành vết thương, khiếm khuyết về cấu tạo răng, vỡ mao mạch gây nhiều đốm xuất huyết, đám bầm máu, chảy máu dưới da và niêm mạc (thường là chảy máu lợi). Dùng vitamin C làm mất hoàn toàn các triệu chứng thiếu hụt vitamin C. Như vậy, collagen không những là một protein rất quan trọng trong việc liên kết các cấu trúc cơ thể với nhau (mô liên kết, sụn khớp, dây chằng...), mà còn rất quan trọng đối với làn da. Một chế độ ăn nhiều thực phẩm chứa vitamin C trong đó có kiwi sẽ phòng tránh nếp nhăn và khô da.

Các loại đậu

Các loại đậu như đậu nành, đậu đen, đậu xanh… có nhiều hợp chất với đặc tính chống lão hóa. Đậu (đặc biệt là đậu đen) chứa anthocyanin và isoflavone. Các hợp chất này ngăn ngừa lão hóa da và tổn thương do tia UV, viêm da…

Trái cây họ cam quýt

Những thực phẩm giúp trẻ hóa làn da

Nhóm trái cây này giàu vitamin C và axit folic.

Nhóm trái cây này nổi tiếng về lượng vitamin C và axit folic. Chúng giúp làm giảm cholesterol và acid uric trong máu, ngăn ngừa các bệnh về tuần hoàn, tim mạch và gout.

Uống nước chanh là biện pháp được nhiều người áp dụng khi cần giải độc cơ thể. Các dưỡng chất trong chanh cũng giúp cơ thể khỏe mạnh và rạng rỡ hơn, đặc biệt là da sẽ trở nên mịn màng, sáng hơn!

Tỏi

Tỏi được xem là "vũ khí" chống lại tà ma nhưng tỏi còn có đặc tính diệt khuẩn, chống lão hóa bởi nó có thể cân bằng cholesterol.

Ngoài ra, loại thực phẩm này còn giảm nguy cơ ung thư và cải thiện lưu thông máu.

Minh Vy (T/h)

Gửi bình luận của bạn