Quả hồng giòn lợi ích lớn trong phòng bệnh

  • TƯ VẤN
  • 21:51 23/09/2019

SK&MT - Qu hng giòn được nhiều người biết đến là loại quả ngon, ngọt ưa thích, ngoài ra loại quà này con mang nhiều tác dụng trong phòng bệnh, trong loại quả này chứa nhiều thành phn có vi cht mang li ích sc khe tuyt vi đi vi cơ th và sc đp ca bn.

Quả hồng giòn lợi ích lớn trong phòng bệnh

Tăng cường h min dch

Nh đc tính ca cht chng oxy hóa và phòng chng ung thư, qu hng giòn cũng hu ích trong vic tăng cường h min dch. Qu hng giòn có cha hàm lượng cao nht các axit ascorbic (vitamin C) và có th đáp ng được khong 80% nhu cu hàng ngày ca cht dinh dưỡng này đi vi cơ th. Vitamin C rt có li đ kích thích h thng min dch và làm tăng vic sn xut các tế bào bch cu giúp cơ th chng li vi khun, vi rút và nhim nm, cũng như các tác nhân gây bnh t bên ngoài hoc các cht đc hi.

Giúp cho h tiêu hóa khe mnh

Ging như hu hết các loi trái cây, qu hng giòn cũng là mt ngun tt cung cp cht xơ, đáp ng gn 20% nhu cu hàng ngày. Cht xơ giúp các thc phm hiu qu hơn trong quá trình tiêu hóa, bng cách kích thích nhu đng rut đ di chuyn thc ăn qua đường tiêu hóa, làm tăng tiết dch d dày trong tiêu hóa thc ăn, làm gim các triu chng ca táo bón và tiêu chy. Nhìn chung, các loi trái cây có nhiu cht xơ như qu hng giòn có th là mt đng lc chính thúc đy nhanh quá trình tiêu hóa, chng li bnh ung thư đi trc tràng và các bnh tương t khác. Qu hng giòn cũng có th giúp gim cân do gim s hp thu cht béo – là nguyên nhân dn đến béo phì.

Chng lão hóa

Qu hng giòn rt giàu mt s vitamin, đc bit là vitamin A, beta-carotene, lutein, lycopene và cryptoxanthins. Tt c các cht này cũng có chc năng như cht chng oxy hóa và ngăn nga các du hiu lão hóa sm ca da như nếp nhăn, đm đen do tui tác cũng như bnh Alzheimer (mt trí nh), mt mi, th lc, suy nhược cơ bp và các biu hin sc khe khác.

Tt cho sc khe th giác

Mt s hp cht trong qu hng giòn cũng t ra có li cho sc kho ca mt. Zeaxanthin, mà là mt thành phn ca các vitamin B phc, liên quan trc tiếp đến s gia tăng sc khe mt vì bn cht ca nó cũng là cht chng oxy hóa. Nghiên cu cho thy rng Zeaxanthin có th làm gim s thoái hóa đim vàng, đc thy tinh th và bnh quáng gà.

Ci thin máu lưu thông

Cùng vi huyết áp, hng giòn cũng cung cp đng, mt yếu t cn thiết cho s hình thành ca các tế bào hng cu. Nếu không có đng, cơ th không th hp th các cht dinh dưỡng cn thiết cho s hình thành ca hemoglobin b sung. Tăng lưu thông ca các tế bào hng cu khe mnh đ ci thin chc năng nhn thc, s trao đi cht trong cơ, tăng cường năng lượng, làm lành vết thương và tăng trưởng tế bào.

Tăng chuy
n hóa

Hng có cha mt s thành phn ca vitamin B phc, chng hn như piridoksamin, axit folic (vitamin B9) và thiamin - mt phn quan trng ca mt lot các quá trình enzym và các chc năng trao đi cht ca toàn b cơ th. Do đó h thng cơ quan trong cơ th s gi cho quá trình trao đi cht hot đng có hiu qu.

Tuy nhiên cũng xin lưu ý cnh báo sau: Qu hng giòn có th làm gim huyết áp đáng k, vì vy nếu bn b h huyết áp (huyết áp thp), nó có th gây nguy him.

ST

Gửi bình luận của bạn