Rau củ quả “khắc tinh” của căn bệnh ung thư

  • CHUYÊN GIA TRÒ CHUYỆN
  • 15:37 02/12/2019

SK&MT - Hàm lượng chất xơ, vitamin, khoáng chất có nhiều trong rau củ quả là những chất cần thiết cho cơ thể. Một số loại là các hoạt chất thực vật quý, có khả năng hỗ trợ trong điều trị bệnh ung thư.

Màu sắc của rau củ quả hé lộ những Vitamin và khoáng chất mà chúng mang lại như: rau họ cải, đậu, rau-củ-quả có màu tím,… chúng ta cũng cần phải bổ sung thêm thực phẩm: thịt, cá, trứng,… để cơ thể đủ chất ding dưỡng chống lại các căn bệnh ung thư.

Rau củ quả “khắc tinh” của căn bệnh ung thư

Một số loại rau củ quả tốt cho phòng ngừa bệnh ung thư (Ảnh minh họa)

Hé lộ một số rau củ quả là “khắc tinh” của bệnh ung thư:

Rau mà xanh đậm: chân vịt, rau diếp, rau ngót,… chứa rất nhiều loại carotenoids, đây là nhóm hoạt chất có khả năng bảo vệ hữu hiệu cơ thể khỏi ung thư ở vùng miệng, hầu và thanh quản.

Rau họ cải: Cải xoăn, bắp cải, súp lơ,… đều có khả năng làm giảm đáng kể nguy cơ mắc ung thư trực tràng và duy trì hiệu lực đến hàng tuần liền kể từ sau khi ăn.

Các lại đậu: Nếu là phụ nữ đang ở tuổi tiền mãn kinh và lo ngại về ung thư vú, hãy thêm các loại đậu vào khẩu phần ăn hằng ngày là bạn đã có thể giảm đến 2/3 nguy cơ mắc bệnh.

Họ cam quýt: Trái cây họ cam quýt sở hữu một loại dưỡng chất thực vật gọi là hesperidin có khả năng tham gia vào quá trình phục hồi và bảo vệ AND khỏi các tác nhân gây ung thư. Nhóm trái cây này đặc biệt hiệu quả trong việc giảm nguy cơ mắc ung thư da và ung thư vú.

Củ nghệ: Trong củ nghệ có chứa quercetin, một loại hoạt chất thực vật có khả năng ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư đại trực tràng. Bến cạnh củ nghệ thì các thành viên khác thuộc họ hành như hành tím, tỏi cũng đều sở hữu khả năng chống ung thư.

Thực vật màu tím: Khoai lang tím, cà tím, bắp cải tím, chanh leo, thanh long ruột đỏ,… chứa chất chống oxy hóa, vốn là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh mãn tĩnh như: tiểu đường, Alzheimer, bệnh tim và đặc biệt là ung thư.

H.B (T/h)

Gửi bình luận của bạn