Sức khoẻ
Kiểm tra phòng chống bệnh viêm phổi cấp ở sân bay Nội Bài
Ngày đăng: 21/01/2020
Sân bay Nội Bài không có đường bay trực tiếp từ Sân bay Vũ Hán nhưng trong hệ thống kiểm dịch của Việt Nam thì sân bay Đà Nẵng đã phát hiện 2 hành khách có dấu hiệu sốt.
Phòng khám đa khoa Sinh Hậu: Khám chữa bệnh bằng cái tâm người thầy thuốc
Ngày đăng: 20/01/2020
SK&MT - Nhắc tới Phòng khám đa khoa Sinh Hậu chắc chắn không ai ở Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc không biết đến vị bác sĩ, tiến sĩ y khoa Nhâm Văn Sinh, người bác sĩ tận tâm, đã cứu chữa cho hàng trăm nghìn bệnh nhân bị bỏng suốt hơn 10 năm qua, có những ca bỏng nặng tới 60-70% diện tích cơ thể cũng đã được bác sĩ Sinh chữa trị thành công, đem lại hy vọng vào cuộc sống cho người bệnh.
Các bệnh viện cần tăng cường trực cấp cứu trong dịp Tết
Ngày đăng: 20/01/2020
SK&MT - Để chuẩn bị chu đáo tại các bệnh viện trong dịp Tết Canh Tý 2020, mới đây Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đã đến thăm và kiểm tra công tác khám chữa bệnh, phòng chống dịch bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.
Thu hồi nhiều sản phẩm mỹ phẩm vi phạm
Ngày đăng: 18/01/2020
SK&MT - Mới đây Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã có các công văn về việc thu hồi các sản phẩm mỹ phẩm có vi phạm.
Thu hồi toàn quốc thuốc Young II Captopril Tablet
Ngày đăng: 18/01/2020
SK&MT - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có văn bản về việc đình chỉ lưu hành toàn quốc viên nén Young II Captopril Tablet (Captopril 25mg) (thuốc được chỉ định dùng trong điều trị tăng huyết áp, suy tim) không đảm bảo chất lượng.
Chủ động phòng, chống dịch bệnh trong dịp Tết Nguyên Đán 2020
Ngày đăng: 18/01/2020
SK&MT - Để công tác cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân được diễn ra thông suốt trong những ngày nghỉ Tết Nguyên Đán Canh Tý, hiện nay các bệnh viện (BV) trong tỉnh Khánh Hòa đã chuẩn bị đầy đủ nhân lực, thuốc men, hoá chất, vật tư,... Cùng công tác phòng, chống dịch bệnh được khẩn trương thực hiện.
Lễ hội Xuân hồng tại Khánh Vĩnh
Ngày đăng: 17/01/2020
SK&MT - Sáng 16/1/2020, tại huyện Khánh Vĩnh (Khánh Hòa), Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Khánh Hòa tổ chức Lễ hội Xuân hồng - năm 2020 với chủ đề “Hiến máu cứu người – trao đời sự sống”. Lễ hội thu hút gần 500 đoàn viên, thanh niên, cán bộ, viên chức, người lao động của huyện Khánh Vĩnh tham gia.
Cấp cứu thành công cho một bệnh nhân bị thủng tim nguy hiểm
Ngày đăng: 15/01/2020
Ngày 14/1, thông tin từ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho hay các bác sỹ của bệnh viện vừa cấp cứu thành công, cứu sống một bệnh nhân bị thủng tim nguy hiểm đến tính mạng.
Rượu bia liên quan đến bệnh mất trí nhớ
Ngày đăng: 13/01/2020
SK&MT - Các chuyên gia của Trường Y khoa thuộc Đại học Stanford đã tìm thấy mối liên hệ giữa việc tiêu thụ đồ uống có cồn và bệnh mất trí nhớ (Alzheimer). Thông tin được nêu trong thông cáo báo chí, đăng tải trên cổng thông tin MedicalXpress.
Xạ trị ung thư bằng ptoton hiệu quả hơn băng photon
Ngày đăng: 13/01/2020
SK&MT - Các nhà khoa học đã xác nhận tính hiệu quả của phương pháp xạ trị proton cho bệnh ung thư, trong đó toàn bộ quá trình điều trị chỉ mất chưa đầy một giây. Kết quả nghiên cứu được công bố trên tạp chí International Journal of Radiation Oncology, Biology and Physics.