Sức khoẻ
Những mặt trái của nông phẩm bio công nghiệp, giá rẻ
Ngày đăng: 14/11/2019
SK&MT - Theo Agence Bio, Cơ quan phát triển nông nghiệp sạch (bio) của Pháp, thị trường thực phẩm bio tại Pháp đạt gần 10 tỷ euro năm 2018, tăng 15,7% so với năm 2017 và chiếm 5% lượng thực phẩm tiêu dùng.
Sử dụng dịch vụ tại VTM Quốc tế Pretty, nữ ca sỹ phải sang điều trị tại Bệnh viện Da liễu TW
Ngày đăng: 14/11/2019
SK&MT - Chỉ vì tin vào những lời quảng cáo hoa mỹ của Viện thẩm mỹ Quốc tế Pretty 198 Thái Hà, nữ ca sỹ H.T đã phải nhận “quả đắng” khi thực hiện dịch vụ lăn kim tại đây.
Thanh Hóa: Nhân rộng mô hình xã, phường, thị trấn an toàn thực phẩm
Ngày đăng: 13/11/2019
SK&MT - Báo cáo của Văn phòng điều phối vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Thanh Hóa cho biết: Đến hết tháng 10/2019, toàn tỉnh có 63 xã, phường, thị trấn đạt các tiêu chí về an toàn thực phẩm.
Hà Nội: Một phụ nữ ăn chay với gạo nứt, muối vừng trong  41 ngày phải nhập viện
Ngày đăng: 12/11/2019
SK&MT - Một người phụ nữ 61 tuổi ở Gia Lâm, Hà Nội đã thử áp dụng chế độ ăn chay trên mạng chỉ với gạo lứt và muối vừng trong 49 ngày, tuy nhiên đến ngày thứ 41 người phụ nữ này phải nhập viện cấp cứu do ngừng tuần hoàn, rối loạn natri, kali.
Ứng dụng kỹ thuật gây tê cạnh cột sống trong phẫu thuật nội soi phổi và màng phổi
Ngày đăng: 12/11/2019
SK&MT - Theo lãnh đạo khoa Ngoại Lồng Ngực (NLN) - Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Khánh Hòa, trong 2 ngày (4 và 6/11/2019) Ths. bác sỹ (BS) Lê Viết Huấn cùng ê-kip phẫu thuật đã mổ nội soi thành công cho 2 bệnh nhân bị tràn khí màng phổi, mà không phải gây mê nội khí quản như trước đây.
CF33- Phương pháp chữa mọi bệnh ung thư
Ngày đăng: 11/11/2019
SK&MT - Theo báo Dailymail (Anh), các nhà khoa học tại Mỹ đã tạo ra một loại virus có khả năng chữa mọi bệnh ung thư. Phương pháp mới có tên CF33 được giáo sư Yuman Fong, chuyên gia Ung thư người Mỹ cùng các cộng sự ở công ty công nghệ sinh học Imugene (Australia) thiết kế.
Người mắc ung thư có thể sống thêm 8 - 10 năm nhờ phương pháp mới
Ngày đăng: 11/11/2019
SK&MT - Ung thư là một căn bệnh nguy hiểm có tỷ lệ tử vong cao và là một loại bệnh của các tế bào. Hoạt động bằng cách phát triển trực tiếp vào mô lân cận hoặc di chuyển đến nơi xa (di căn) qua hệ thống bạch huyết hay mạch máu. Di căn là nguyên nhân gây tử vong chính của ung thư. 
Bị hoại tử da, giảm thị lực vì tiêm filler nâng mũi
Ngày đăng: 11/11/2019
SK&MT - Mới đây, Khoa Tạo hình – Thẩm mỹ Bệnh viện ĐH Y Dược TP Hồ Chí Minh nhận được nhiều trường hợp đến điều trị biến chứng do tiêm filler tại các cơ sở thẩm mỹ không phép. Trong đó, chủ yếu là việc thực hiện nâng mũi dẫn đến hoại tử da, nhiễm trùng…
Hà Nội: Tiềm ẩn nhiều nguy cơ về an toàn thực phẩm từ thức ăn đường phố
Ngày đăng: 11/11/2019
SK&MT - Phát hiện 11,8% mẫu thức ăn (đồ nướng) đường phố dương tính với chất gây ung thư là thông tin được bà Nguyễn Thị Xuân Thu - Phó Trưởng phòng Y tế quận Nam Từ Liêm cho biết, tại buổi tọa đàm về “Triển khai thanh tra an toàn vệ sinh thực phẩm tại Hà Nội – Thuận lợi và thách thức”. Tọa đàm do Báo Kinh tế & Đô thị phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội tổ chức mới đây.
Thành phố Hồ Chí Minh đề xuất thành lập Sở An toàn thực phẩm
Ngày đăng: 11/11/2019
SK&MT -  “Trên cơ sở thí điểm, đề xuất Chính phủ cho phép thành lập Sở An toàn thực phẩm là cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân Thành phố, có chức năng tham mưu, giúp Ủy ban nhân dân Thành phố thực hiện chức năng quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn”.