Ấm áp nghĩa tình “Cho đi là còn mãi” tại Vĩnh Long

  • VẤN ĐỀ HÔM NAY
  • 11:40 15/06/2020

(SK&MT) - Nhằm chung tay cùng toàn Đảng, toàn dân vượt qua những khó khăn của dịch bệnh và ảnh hưởng của thiên tai tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, Tạp chí Sức khỏe và Môi trường triển khai thực hiện chương trình từ thiện xã hội với chủ đề: “Cho đi là còn mãi” năm 2020. Chương trình nhằm chia sẻ một phần khó khăn với bà con nghèo, gia đình neo đơn, gia đình chính sách tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long.

Ấm áp chương trình từ thiện “Cho đi là còn mãi” tại Vĩnh Long

Rất đông bà con nhân dân tại xã Nguyễn Văn Thảnh có mặt để nhận quà từ thiện

Được sự giúp đỡ của các mạnh thường quân, các nhà tài trợ, sáng ngày 14/6/2020 Tạp chí Sức khỏe và Môi trường kết hợp với Đảng ủy. Ủy ban nhân dân, Hội đồng nhân dân xã Nguyễn Văn Thảnh, huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long đã trao hàng trăm phần qùa cho bà con bà con nghèo, gia đình neo đơn, gia đình chính sách tại địa phương. Đây là sự kiện nằm trong chương trình từ thiện với chủ đề “Cho đi là còn mãi” năm 2020 mà Tạp chí Sức khỏe và Môi trường đã và đang thực hiện tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Ấm áp chương trình từ thiện “Cho đi là còn mãi” tại Vĩnh Long

Nhà báo Nguyễn Hữu Thi phát biểu tại buổi trao quà từ thiện

Tham gia buổi trao quà từ thiện, đại diện Ban tổ chức có nhà báo Nguyễn Hữu Thi, nhà báo Nguyễn Trường Giang cùng các cán bộ, phóng viên, nhân viên TC Sức khỏe và Môi trường – Văn phòng Đại diện phía Nam. Về phía chính quyền địa phương có ông Nguyễn Khắc Bình – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Nguyễn Văn Thảnh; ông Nguyễn Văn Thép – Phó chủ tịch UBND xã Nguyễn Văn Thảnh, cùng các cán bộ ban ngành tại địa phương. Về phía các nhà tài trợ có ông Quốc Dũng (pháp danh Thích Thiện Ngọc) – trụ trì Niệm Phật Đường Thanh Quang, xã Nguyễn Văn Thảnh; bà Nguyễn Thị Tuyết Vân (An Giang), ông Nguyễn Văn Khích (Cần Thơ)…

Thay mặt ban tổ chức chương trình, nhà báo Nguyễn Hữu Thi cho biết: “Là cơ quan ngôn luận của Tổng hội Y học Việt Nam, thời gian qua Tạp chí Sức khỏe và Môi trường – Văn phòng Đại diện phía Nam đã kịp thời thông tin nhanh chóng, chính xác và toàn diện tình hình thời sự, kinh tế, văn hóa, xã hội, đặc biệt là các lĩnh vực y tế và môi trường trong nước và thế giới.

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng thường xuyên phối hợp cùng với các nhà tài trợ, các mạnh thường quân tổ chức các chương trình từ thiện xã hội nhằm chia sẻ những khó khăn với người dân nghèo, người có công với đất nước và những hoàn cảnh neo đơn trên địa trên địa bàn cả nước, trong đó có người dân tỉnh Vĩnh Long.

Chúng tôi rất vui mừng được đồng hành cùng với Lãnh đạo UBND xã Nguyễn Văn Thảnh, các nhà tài trợ, các mạnh thường quân tổ chức các chương trình từ thiện xã hội nhằm chia sẻ những khó khăn với người dân nghèo, người có công với đất nước và những hoàn cảnh neo đơn trên địa trên địa bàn xã.

Hy vọng sự đóng góp một phần nhỏ bé của chúng tôi sẽ góp phần hỗ trợ, chia sẻ những khó khăn với người dân nghèo, người có công với đất nước và những hoàn cảnh neo đơn trên địa bàn xã Nguyễn Văn Thảnh nói riêng và tỉnh Vĩnh Long nói chung…”.

Ấm áp chương trình từ thiện “Cho đi là còn mãi” tại Vĩnh Long

Ông Nguyễn Văn Thép - Phó chủ tịch UBND xã Nguyễn Văn Thảnh

Tại buổi lễ, đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND xã Nguyễn Văn Thảnh, ông Nguyễn Văn Thép – Phó chủ tịch UBND xã phát biểu: “Chúng tôi rất trân trọng sự quan tâm, đóng góp của Tạp chí Sức khỏe và Môi trường, cùng các mạnh thường quân, các nhà tài trợ đã đồng hành cùng địa phương trong công cuộc xây dựng và phát triển của xã nhà, đặc biệt trong công tác an sinh xã hội. Hy vọng, với những phần quà thiết thực, đầy ý nghĩa này, một phần nào đó giúp đỡ những người dân nghèo vượt qua được những khó khăn trước mắt và là động lực vươn lên trong cuộc sống.

Chúng tôi cũng rất hy vọng chương trình thiết thực và đầy tính nhân văn này sẽ quan tâm hơn nữa đến bà con dân nghèo tại xã Nguyễn Văn Thảnh nói riêng và tỉnh Vĩnh Long nói chung trong những thời gian tới đây, góp phần ổn định an sinh xã hội và phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội tại địa phương chúng tôi”.

Ấm áp chương trình từ thiện “Cho đi là còn mãi” tại Vĩnh Long

Ông Quốc Dũng (pháp danh Thích Thiện Ngọc) – trụ trì Niệm Phật Đường Thanh Quang, xã Nguyễn Văn Thảnh

Theo ông Quốc Dũng (pháp danh Thích Thiện Ngọc) – Trụ trì Niệm Phật Đường Thanh Quang, xã Nguyễn Văn Thảnh - Trưởng nhóm phóng viên mảng Đông y tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long cho biết: “Chương trình từ thiện “Cho đi là còn mãi” với mục tiêu giúp đỡ những gia đình thuộc diện đặc biệt khó khăn trong xã Nguyễn Văn Thảnh. Được sự giúp sức của các doanh nghiệp, các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm, và sự đồng lòng phối hợp của các cấp chính quyền địa phương chúng tôi vinh dự được góp sức giúp đỡ một phần nhỏ vật chất và tinh thần đến các hộ có hoàn cảnh khó khăn trong địa bàn xã. Từ đó góp phần phát huy hơn nữa nghĩa cử cao đẹp “Lá lành đùm lá rách”, “tương thân tương ái” của dân tộc, đồng thời thắt chặt hơn nữa tình làng nghĩa xóm, dù ít hay nhiều đều thể hiện được sự quan tâm chia sẻ đến cộng đồng”.

Ấm áp chương trình từ thiện “Cho đi là còn mãi” tại Vĩnh Long

Bà Nguyễn Thị Tuyết Vân – đại diện nhà tài trợ phát biểu

Bà Nguyễn Thị Tuyết Vân – đại diện các nhà tài trợ cho biết: “Tôi cùng các nhà tài trợ, các mạnh thường quân rất vui mừng được san sẻ một phần nhỏ bé vật chất, tinh thần với tất cả sự chân thành của mình tới bà con nhân dân đang còn gặp nhiều khó khăn tại xã Nguyễn Văn Thảnh. Chúng tôi hy vọng chương trình từ thiện “Cho đi là còn mãi  do Tạp chí Sức khỏe và Môi trường phát động và tổ chức sẽ được nhân rộng và ngày càng phát triển hơn nữa ra nhiều địa phương nhằm góp sức bà  con dân nghèo vượt qua những khó khăn vất vả, từng bước ổn định đời sống….”

Ấm áp chương trình từ thiện “Cho đi là còn mãi” tại Vĩnh Long

Lãnh đạo địa phương trao thư cảm ơn cho các nhà tài trợ chương trình.

Chương trình phát quà từ thiện tại xã Nguyễn Văn Thảnh ngày 14/6/2020 với gần 300 phần quà, với mỗi phần quà giá trị 300.000 đ. Đây là chương trình nhận được sự tài trợ, ủng hộ từ các tập thể, cá nhân như: Tạp chí Văn hiến Việt Nam – CQĐD phía Nam; Công ty Địa ốc Thiên Phát (Bình Dương); Công ty Ngọc Long (Bình Dương); Niệm Phật Đường Thanh Quang (xã Nguyễn Văn Thảnh, Bình Tân,Vĩnh Long); Gia đình bà Nguyễn Thị Tuyết Vân (An Giang); Chùa Hải Phước (Sóc Trăng); bà Nguyễn Thị Thanh Phương (TP. Hồ Chí Minh)... Đây là chương trình nằm trong chuỗi sự kiện công tác xã hội “Cho đi là còn mãi” do TC Sức khỏe và Môi trường phát động và tổ chức tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long. Chương trình đã và đang kịp thời hỗ trợ, chia sẻ những khó khăn với người dân nghèo, người có công với đất nước và những hoàn cảnh neo đơn tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long nói riêng và cả nước nói chung./.

Một số hình ảnh tại buổi trao quà từ thiện ngày 14/6/2020 tại xã Nguyễn Văn Thảnh, huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long.

Ấm áp chương trình từ thiện “Cho đi là còn mãi” tại Vĩnh Long

Ấm áp chương trình từ thiện “Cho đi là còn mãi” tại Vĩnh Long

Ấm áp chương trình từ thiện “Cho đi là còn mãi” tại Vĩnh Long

PV

Gửi bình luận của bạn