Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Bộ Y tế đổi mới toàn diện và đồng bộ trong công tác chăm sóc, bảo vệ, nâng cao sức khoẻ nhân dân

  • VẤN ĐỀ HÔM NAY
  • 12:41 21/02/2023

(SK&MT) - Đổi mới mạnh mẽ, toàn diện và đồng bộ, thực hiện tốt công tác chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ nhân dân, cần nâng cao chế độ chính sách đãi ngộ, cải thiện môi trường làm việc để động viên các cán bộ, y bác sỹ yên tâm công tác. Đó là đề nghị của đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương tại buổi thăm và làm việc với Bộ Y tế nhân kỷ niệm 68 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2023).

Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Bộ Y tế đổi mới toàn diện và đồng bộ trong công tác chăm sóc, bảo vệ, nâng cao sức khoẻ nhân dânĐồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương tham quan khu  trưng bày ảnh về hoạt động và thành tựu của ngành Y tế.

 

Chiều 20/2, tại trụ sở Bộ Y tế, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đã thăm và làm việc, chúc mừng Bộ Y tế nhân kỷ niệm 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam đồng thời đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền tiếp tục dành sự quan tâm thích đáng đối với ngành Y tế và công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Với tình cảm trân trọng và tri ân sâu sắc, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới các thế hệ thầy thuốc, các đồng chí lãnh đạo và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Bộ Y tế và ngành Y tế qua các thời kỳ.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Ban Tuyên giáo Trung ương, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa ghi nhận, biểu dương những nỗ lực, cống hiến to lớn của ngành Y tế và tập thể các thầy thuốc, y bác sĩ trong thời gian qua đã không quản gian khổ, hy sinh, cống hiến thực hiện hết sức tốt đẹp nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe Nhân dân.

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa nhấn mạnh: “Trong suốt 68 năm qua, ngành Y tế và tập thể các thế hệ Thầy thuốc, y, bác sĩ đã nỗ lực phấn đấu, không quản gian khổ, hy sinh, cống hiện thực hiện hết sức tốt đẹp nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe Nhân dân. Trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, các thế hệ thầy thuốc đã có mặt trên khắp các chiến trường để chăm sóc, cứu chữa thương binh, bệnh binh, đồng bào, đồng chí, với nhiều tấm gương sáng tiêu biểu, đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do cho Tổ quốc. Khi đất nước thống nhất, đội ngũ thầy thuốc, cán bộ y, bác sĩ lại có mặt trên mọi miền đất nước, tiếp tục tận tụy cống hiến, bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân, mang lại hạnh phúc cho mỗi gia đình.

Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Bộ Y tế đổi mới toàn diện và đồng bộ trong công tác chăm sóc, bảo vệ, nâng cao sức khoẻ nhân dân

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan phát biểu

 

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết thêm, năm 2022 là một năm có nhiều khó khăn, thách thức với ngành Y tế, đặc biệt là 3 năm chống dịch COVID-19. Tính từ ngày 01-01-2021 đến 30-6-2022, báo cáo tại các tỉnh, thành phố và đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ Y tế có 9.680 nhân viên y tế xin thôi việc hoặc chuyển công tác. Tuy nhiên, tổng số tuyển dụng viên chức từ ngày 01-01-2021 đến nay của các địa phương và đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ Y tế được bổ sung là 19.283 người.

Bày tỏ đồng tình trước những khó khăn trong ngành Y tế, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa đề nghị ngành Y tế tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, các Nghị quyết, Chỉ thị, Kết luận của của Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư làm việc và đưa ra các giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn để các y, bác sĩ và nhân viên y tế yên tâm cống hiến, qua đó góp phần thực hiện hiệu quả công tác khám, chữa bệnh cho người dân. Đồng thời có các giải pháp nhằm tháo gỡ bất cập trong công tác đấu thầu mua sắm trang thiết bị y tế và thuốc chữa bệnh; việc phối hợp giữa hai đơn vị trong triển khai các chương trình, hoạt động phối hợp, phổ biến, tuyên truyền các chính sách mới của ngành Y tế…

Tiếp thu các ý kiến của đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa cùng các thành viên trong đoàn công tác, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan trân trọng cảm ơn đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương và các đồng chí trong đoàn đã dành sự quan tâm, đồng hành và chia sẻ, động viên ngành Y tế và lực lượng cán bộ y tế trên toàn tuyến.Bộ trưởng Đào Hồng Lan cũng bày tỏ mong muốn đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cùng các đồng chí trong Ban Tuyên giáo Trung ương tiếp tục quan tâm, hỗ trợ và chia sẻ với Bộ Y tế trong thực hiện nhiệm vụ, trong truyền thông, phổ biến các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước và của Bộ về công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân.

Bích Ngọc


 

 

 

Gửi bình luận của bạn