Bộ Y tế khen ngợi kíp mổ ca tách dính song sinh lịch sử

  • VẤN ĐỀ HÔM NAY
  • 09:14 16/07/2020

(SK&MT) - Ca phẫu thuật tách dính song sinh lịch sử Trúc Nhi- Diệu Nhi đã kết thúc tốt đẹp và thuận lợi sau gần 12 tiếng đồng hồ. Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã tặng Bằng khen và quà cho kíp mổ cùng hai cháu bé.

Bộ Y tế khen ngợi kíp mổ ca tách dính song sinh lịch sử

Ca mổ đã thành công tốt đẹp. Ảnh: BV.

Theo thông tin từ Bộ Y tế, ca phẫu thuật tách dính song sinh cho hai bé Trúc Nhi- Diệu Nhi đã kết thúc tốt đẹp.

Sau khi nghe tin, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gọi điện cho GS.TS Nguyễn Thanh Long, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế chúc mừng kíp mổ của Bệnh viện Nhi đồng thành phố Hồ Chí Minh đã phát huy trí tuệ, trình độ chuyên môn và sự nỗ lực của bệnh viện để cứu chữa cho hai cháu.

Qua Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, Thủ tướng cũng chúc mừng gia đình và mong cho hai cháu sớm bình phục, gửi quà thăm hỏi sức khoẻ hai cháu.

Quyền Bộ trưởng cũng kịp thời tặng Bằng khen của Bộ Y tế, quà cho kíp mổ và hai cháu bé.

Tính đến18 giờ 40 phút chiều nay (15/7), cặp song sinh Trúc Nhi - Diệu Nhi đã trải qua ca phẫu thuật tách dính thành công và đã được đưa ra khỏi phòng mổ sau khi các bác sĩ hoàn tất khâu tạo hình cuối cùng, khâu vết mổ, bó bột cho hai bé.

Sau gần 12 tiếng đồng hồ với sự tham gia của gần 100 chuyên gia, y bác sĩ của các bệnh viện đầu ngành thành phố, ca phẫu thuật đã kết thúc tốt đẹp và thuận lợi.

Hai bé đã được chuyển khoa Hồi sức ngoại an toàn, tiếp tục được theo dõi sát tình trạng sức khỏe sau mổ. Theo các bác sĩ, sau phẫu thuật sẽ tiếp tục là hành trình cũng đầy khó khăn không kém.

Đây là trường hợp phẫu thuật tách dính lịch sử, vô cùng phức tạp; ca phẫu thuật bước đầu thành công đã thể hiện sự nỗ lực hết mình của các bác sĩ và trình độ của nền y tế Việt Nam trước một ca bệnh vô cùng khó. 

Theo Báo Tin tức(TTXVN)

 

Gửi bình luận của bạn