Chủ tịch nước thăm và động viên lực lượng y tế Đà Nẵng

  • VẤN ĐỀ HÔM NAY
  • 13:41 15/01/2022

(SK&MT) - Thay mặt lãnh đạo Đảng, nhà nước, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc theo phân công của Bộ Chính trị đã tới thăm, tặng quà động viên các y, bác sĩ tại Bệnh viện Đà Nẵng và Bệnh viện C Đà Nẵng.

Chủ tịch nước thăm và động viên lực lượng y tế Đà Nẵng

Chủ tịch nước tới thăm và động viên lực lượng y tế tại Đà Nẵng

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao các bệnh viện đã có sự phát triển mạnh mẽ, trở thành những trung tâm khám chữa bệnh có tên tuổi ở miền Trung-Tây Nguyên. Tập thể các y, bác sĩ, cán bộ, nhân viên Bệnh viện Đà Nẵng và Bệnh viện C Đà Nẵng đã đoàn kết, nỗ lực không mệt mỏi vượt qua khó khăn của dịch bệnh Covid-19,  góp phần quan trọng cùng Thành phố Đà Nẵng kiểm soát hiệu quả dịch bệnh. 

 

Đây là những bệnh viện có nhiều thành tích trong công tác chuyên môn, phục vụ tốt nhiệm vụ khám chữa bệnh cho nhân dân thành phố Đà Nẵng và nhiều tỉnh từ Nghệ An đến các tỉnh Tây Nguyên, đồng thời cũng là những bệnh viện làm tốt công tác thu dung, điều trị bệnh nhân Covid-19.

Chủ tịch nước đánh giá cao Bệnh viện Đà Nẵng đã đưa ra phác đồ điều trị hiệu quả để hạn chế thấp nhất số ca bệnh nặng và số ca tử vong. Còn Bệnh viện C Đà Nẵng cũng đã điều động hàng trăm lượt cán bộ y tế tham gia hỗ trợ, điều trị người bệnh nhiễm Covid-19 tại các tỉnh Bắc Giang, Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương và thành phố Đà Nẵng. Bệnh viện C Đà Nẵng cũng đã thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho cán bộ cao cấp của Đảng và Nhà nước khu vực miền Trung - Tây Nguyên.  

Chủ tịch nước thăm và động viên lực lượng y tế Đà Nẵng

Chủ tịch nước biểu dương, ghi nhận và tặng quà các y, bác sĩ tại Bệnh viện C Đà Nẵng

Biểu dương, ghi nhận các Bệnh viện về những thành tích đạt được, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc mong muốn các bệnh viện và ngành y tế Đà Nẵng phát huy thành quả đạt được, tiếp tục phấn đấu trở thành những trung tâm y khoa có chuyên môn cao đáp ứng được yêu cầu và nhu cầu khám chữa bệnh của người dân. Trong bối cảnh các địa phương trở lại trạng thái bình thường mới, số ca mắc Covid-19 có thể tăng, Chủ tịch nước đề nghị các bệnh viện cần tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ thu dung, điều trị, bảo vệ cao nhất sức khỏe và tính mạng của nhân dân.

Thông qua ngành y tế Đà Nẵng, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi lời thăm hỏi, động viên, tri ân đến lực lượng y tế cả nước đã có những cống hiến không mệt mỏi để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Cũng nhân chuyến công tác, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã dự Lễ khánh thành Nhà bia ghi danh liệt sĩ thôn Hương Quế Nam, nơi ghi danh gần 100 anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh qua các cuộc kháng chiến giành độc lập, tự do cho Tổ quốc.

Chủ tịch nước gặp gỡ, động viên bà con địa phương phát huy truyền thống cách mạng, đoàn kết, nỗ lực vượt khó khăn, xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển.

Chủ tịch nước cũng đã thăm hỏi, động viên, tặng quà, chúc Tết một số hộ gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn, người có công với cách mạng.

THANH ANH

Gửi bình luận của bạn