Công an Phường Kim Giang, Thanh Xuân: Phối hợp cấp hơn 700 Căn cước công dân trong ngày chủ nhật

  • VẤN ĐỀ HÔM NAY
  • 09:55 24/09/2018

SK&MT – Ngày 23/9, Công an quận Thanh Xuân phối hợp với Công an phường Kim Giang làm Thẻ căn cước công dân cho các cư dân đang sinh sống trên địa bàn phường nói chung.

Công an Phường Kim Giang, Thanh Xuân: Phối hợp cấp hơn 700 Căn cước công dân tại khu dân cư trong ngày chủ nhật

Cán bộ chiến sĩ hướng dẫn cho một cán bộ hưu trí làm thủ tục cấp CCCD.

Đây là hành động thể hiện tinh thần “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, quyết liệt cải cách hành chính của cán bộ chiến sĩ ngành Công an, tạo điều kiện cho các công dân sinh sống trên địa bàn phường nhất là những người có công, cán bộ lão thành cách mạng, người già, người tàn tật có được Thẻ căn cước công dân mà không cần phải đi đến phường, đến quận.

Ngoài việc tiến hành làm mới, cấp lại thẻ căn cước công dân cho các công dân theo quy định hiện hành thì trong ngày 23/9, các cán bộ chiến sĩ công an phường Kim Giang; Công an quận Thanh Xuân còn tiến hành tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn thủ tục khai báo tạm trú tạm vắng, đăng ký thường trú cho các công dân đang sinh sống trên địa bàn phường Kim Giang nhưng chưa tiến hành đăng ký lưu trú.

Ngay từ sáng sớm, tại phòng sinh hoạt cộng đồng chung cư Five Star Garden hơn 40 cán bộ, chiến sĩ của Công an quận Thanh Xuân, Công an phường Kim Giang đã có mặt để thực hiện công việc. Dù đây chỉ là một buổi làm việc lưu động nhưng các cán bộ chiến sĩ vẫn nhanh chóng triển khai một quy trình khép kín từ bàn kê khai, kiểm tra, đối chiếu, bổ sung thông tin đến lăn tay, chụp ảnh...

Với những người già, người tàn tật không tự kê khai đều được cán bộ, chiến sĩ công an tận tình hỗ trợ. Chỉ trong thời gian rất ngắn, những trường hợp đầu tiên đã nhanh chóng được hoàn tất các thủ tục, ra về trong sự vui mừng, hồ hởi. Tiếp xúc với chúng tôi Bà Nguyễn Thị Tâm (78 tuổi, phường Kim Giang) chia sẻ: “Các đồng chí Công an quận và phường thật nhiệt tình, tận tụy và chu đáo. Tôi cũng như nhiều ông bà cùng trang lứa, giờ mắt mũi kèm nhèm, tai nghe không được rõ nên các anh ấy cứ phải hỏi đi hỏi lại liên tục nhiều lần mới xong rồi uốn nắn từng ngón tay nhưng chẳng thấy ai cáu gắt một lời nào. Con cháu trong nhà còn không ân cần nhẹ nhàng bằng các cán bộ chiến sĩ ở đây”.

Công an Phường Kim Giang, Thanh Xuân: Phối hợp cấp hơn 700 Căn cước công dân tại khu dân cư trong ngày chủ nhật

Công an Phường Kim Giang, Thanh Xuân: Phối hợp cấp hơn 700 Căn cước công dân tại khu dân cư trong ngày chủ nhật

Các cán bộ tiến hành lấy vân tay cho các công dân làm CCCD.

Trao đổi với PV, Đại úy Mai Văn Đạo - Phó trưởng Công an phường Kim Giang cho biết: “Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân trên địa bàn, thời gian qua, Công an phường Kim Giang đã phối hợp với Công an quận Thanh Xuân tổ chức nhiều buổi trực tiếp xuống cơ sở vào các ngày thứ 7 và chủ nhật để giúp người dân hoàn thiện các thủ tục về lưu trú, tạm trú. Đây là hành động thiết thực, nhằm cụ thể hóa tinh thần “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, quyết liệt cải cách hành chính của cán bộ chiến sĩ ngành Công an, tạo điều kiện cho những cư dân trên địa bàn hoàn tất các thủ tục về lưu trú, tạm trú và làm thẻ căn cước công dân mà không cần phải đến tận trụ sở công an phường, công an quận như trước đây.

Công an Phường Kim Giang, Thanh Xuân: Phối hợp cấp hơn 700 Căn cước công dân trong ngày chủ nhật

Đại úy Mai Văn Đạo - Phó Trưởng công an phường chia sẻ: “Đây là một trong những hoạt động thiết thực xây dựng hình ảnh người chiến sĩ công an vì nhân dân quên mình”.

Nghe Đại úy Mai Văn Đạo chia sẻ, chị Phạm Sông Thao, chị Trần Thị Lệ Thủy (phường Kim Giang) nói: “Nghe đồng chí công an khu vực của phường thông báo Công an phường phối hợp với Công an quận xuống tận khu dân cư làm căn cước công dân trong ngày chủ nhật, gia đinh tôi rất mừng vì lâu nay chưa có thời gian đưa cậu con trai đi làm căn cước công dân được, vì bố mẹ bận đi làm, còn cháu bận học. Thấy các đồng chí ấy phục vụ tận tình, giải không chỉ riêng tôi mà tất cả những người được làm Thẻ căn cước ở đây đều rất cảm động vì tinh thần phục vụ của các đồng chí công an. Các đồng chí làm việc khoa học, nghiêm túc nên chỉ một loáng đã xong rồi. Mong sao cách làm này được nhân rộng”.

Công an Phường Kim Giang, Thanh Xuân: Phối hợp cấp hơn 700 Căn cước công dân tại khu dân cư trong ngày chủ nhật

100 % quân số của Đội Hành chính, Công an quận Thanh Xuân; Công an phường Kim Giang được huy động để giải quyết thủ tục hành chính trong thời gian nhanh nhất.

Bằng sự tận tụy và một kế hoạch, quy trình khoa học, nên chỉ trong ngày chủ nhật (23/9) Công an quận Thanh Xuân, Công an phường Kim Giang đã hoàn thành hồ sơ hướng dẫn hồ sơ thường trú và cấp CCCD cho tổng cộng 735 trường hợp. Tất cả người dân đến thực hiện các thủ tục về quản lý hộ khẩu, hộ tịch đều có tâm trạng phấn khởi vì không phải mất thời gian trong ngày làm việc, không phải đi đến trụ sở Công an phường, Công an quận và không bị ảnh hưởng đến công việc cá nhân trong các ngày làm việc trong tuần.

Nguyễn Cường

Gửi bình luận của bạn