Học sinh lớp 1 trường tiểu học Quốc tế Gateway tử vong thương tâm vì bị bỏ quên trên xe đưa đón học sinh

  • VẤN ĐỀ HÔM NAY
  • 09:24 07/08/2019

SK&MT – Tối 6/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Cầu Giấy, cho biết đơn vị đang điều tra làm rõ nguyên nhân khiến cháu Lê Hoàng L. (học sinh lớp 1, Trường quốc tế Gateway) tử vong. Trước đó, nạn nhân được phát hiện đã tử vong trên xe buýt đưa đón học sinh của trường vào chiều cùng ngày.

Học sinh lớp 1 trường tiểu học Quốc tế Gateway tử vong thương tâm vì bị bỏ quên trên xe đưa đón học sinh

Rất đông người thân nạn nhân có mặt tại khoa cấp cứu Bệnh viên E khi hay tin . (Ảnh VTV)

Tối 6/8, rất đông người thân của nạn nhân đã tập trung tới Bệnh viện E (89 Trần Cung) nơi thi thể cháu bé đang được cơ quan chức năng khám nghiệm. Nỗi mất mát quá lớn khiến gia đình nạn nhân không thể đứng vững. Ai nấy đều rất bàng hoàng, đau xót, nhiều người thậm chí khóc ngất, phải người khác dìu đi.

Tin cháu bé không may gặp nạn đến quá nhanh khiến nhiều người không khỏi đau đớn. L. là người con trai duy nhất, lại mới theo học tại ngôi trường này buổi thứ hai.

Theo anh Lê Văn S. (bố nạn nhân), đây mới là buổi thứ hai cháu L. đến học tại Trường Tiểu học Gateway.

Dù học sinh bị bỏ quên trên xe buýt, nhưng anh S. cho biết phải đến 16 giờ ngày hôm nay, gia đình anh mới được giáo viên thông báo là không thấy con đến lớp. Sau đó, gia đình anh được trường báo lại là cháu L. đã tử vong và được đưa đến Bệnh viện E.

Anh Lê Gia Th. - bác ruột nạn nhân, không dấu được sự bức xúc khi biết sự việc. Anh Th. cho rằng việc tài xế, lái xe, nhà trường bỏ quên cháu ông trên xe là vô cùng tắc trách và cần phải xử lý nghiêm minh. Ông Th. nói thêm, hiện phía nhà trường mới chỉ nhận bỏ quên cháu L. trên xe.

Một trường quốc tế lớn, trên chiếc xe ô tô 16 chỗ chỉ có hơn 10 người trên xe nhưng lại để quên cháu tôi là điều không thể chấp nhận được. Không lý do gì để quên cháu bé trên xe như thế này cả. Đáng nhẽ khi không thấy cháu bé đến lớp nhà trường phải thông báo cho gia đình biết nhưng trường đã không làm việc này. Tôi chưa nắm được thông tin, biên bản gì cả. Tôi chỉ mong cơ quan chức năng làm rõ vụ việc này...", ông Th. bức xúc. 

Nhận tin sốc đến bất ngờ, mẹ bé trai liên tục gào khóc tại bệnh viện, người thân phải dìu dắt. Người bà cháu bé khóc ngất, mới sáng nay trước khi đi học người cháu của bà còn mời bà mình ăn táo, mà nay người cháu đã không còn. 

Học sinh lớp 1 trường tiểu học Quốc tế Gateway tử vong thương tâm vì bị bỏ quên trên xe đưa đón học sinh

 Biên bản giải trình sự việc của Trường quốc tế Gateway.

Trước đó, vào sáng cùng ngày, cháu Lê Hoàng L. (ngụ Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy) được bà nội đưa ra ô tô đưa đón học sinh của trường tiểu học Gateway để đến trường. Lúc đi cháu vẫn hoàn toàn khỏe mạnh, cười nói bình thường với bà nội. Xe chở bé là xe 16 chỗ ngồi, có một tài xế, một cô phụ đi đón trẻ.

Tuy nhiên, đến khoảng 16h45 chiều cùng ngày gia đình nhận được tin báo con trai phải cấp cứu, chạy đến bệnh viện thì chứng kiến cảnh đau lòng.

Đến 22h30 cùng ngày, phía nhà trường có cuộc làm việc với phía gia đình cháu bé. Buổi làm việc có sự góp mặt của cơ quan công an và những người liên quan. Kết thúc buổi làm việc vào lúc 23h cùng ngày, đại diện Trường quốc tế Gateway cung cấp biên bản giải trình nội dung sự việc như sau:

"Vào khoảng 16h10 ngày 06/08/2019, trong quá trình đưa học sinh đi ra xe bus về, nhà trường đã phát hiện học sinh Lê Hoàng L., lớp 1 Tokyo đang nằm bất tỉnh trên xe bus. Ngay lập tức, một cán bộ của nhà trường nhanh chóng đưa con vào phòng cấp cứu, tình trạng học sinh bị tím tái, 2 nhân viên y tế ngay lập tức đã làm các biện pháp sơ cấp cứu, đồng thời liên lạc với phụ huynh học sinh và gọi điện cho 115.

Nhà trường bao gồm: Cô Thuơng, 2 nhân viên y tế, 1 nhân viên hỗ trợ đưa học sinh tới bệnh viện E cấp cứu.

Tại bệnh viện, các bác sĩ đã thực hiện các biện pháp cấp cứu, nhưng học sinh đã không qua khỏi.

Nhà trường ngay lập tức yêu cầu lái xe bus, cô phụ trách xe bus và đơn vị cung cấp dịch vụ xe bus đến trường để làm việc. Lá xe bus, cô phụ trách đến tường trình lại sự việc. Đơn vị cung cấp xe bus đã xác nhận học sinh đã quên trên xe bus. Ngay lập tức, nhà trường đã gặp gia đình và nhận trách nhiệm.

Trong diễn biến liên quan, bà Trần Thị Hồng Hạnh - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Trường Tiểu học Quốc tế Gateway đã thừa nhận sự tắc trách của nhà trường, mặc dù thiếu học sinh nhưng giáo viên đã không kiểm tra sĩ số và cũng không báo về cho gia đình học sinh.

Theo bà Hạnh, cháu bé mới đi học ngày thứ hai. Theo quy trình, buổi sáng mỗi ngày, nhà trường cử một giáo viên đi theo xe buýt để đón các con và giao về từng lớp, đến cuối ngày phía nhà trường tiếp tục đón học sinh ra xe và giao về cho gia đình.

Trao đổi với báo chí, bà Nguyễn Thị Thanh Hải, Phó hiệu trưởng Trường Tiểu học Gateway cho hay, hiện bà cũng đang rất bối rối và phải làm việc với các bên liên quan nên chưa thể chia sẻ nhiều thông tin.

Sức khỏe và Môi trường điện tử sẽ tiếp tục thông tin về sự việc trên./.

Nhóm PV

Gửi bình luận của bạn