Kiểm tra công tác khắc phục thiệt hại do mưa lũ tại Thừa Thiên-Huế

  • VẤN ĐỀ HÔM NAY
  • 15:40 19/10/2022

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành lưu ý người dân cần chấp hành thật tốt các quy định của chính quyền, khẩn trương di dời đến nơi an toàn khi lũ dâng cao để đảm bảo an toàn tính mạng.

Ngày 19/10, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai cùng Đoàn công tác đã đến kiểm tra tình hình thiệt hại và khắc phục hậu quả mưa lũ tại tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Kiểm tra công tác khắc phục thiệt hại do mưa lũ tại Thừa Thiên-Huế

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành thăm hỏi, tặng quà cho các hộ dân tại xóm Mỹ Ôn, thôn An Xuân, xã Quảng An, huyện Quảng Điền. (Ảnh: Tường Vi/TTXVN)

 

Phó Thủ tướng đã đi kiểm tra công tác khắc phục hậu quả mưa lũ và thăm hỏi, tặng quà cho các hộ dân tại xóm Mỹ Ổn (thôn An Xuân, xã Quảng An, huyện Quảng Điền); động viên bà con vượt qua khó khăn, nhanh chóng khắc phục thiệt hại, sớm ổn định cuộc sống.

Xóm tái định cư thủy điện Mỹ Ổn hiện có 50 hộ dân với 126 nhân khẩu. Tuyến đường dẫn vào xóm hiện vẫn có nhiều điểm ngập sâu, nhiều ngôi nhà bị nước lũ vây quanh. Người dân phải dùng ghe, thuyền để đi lại, cuộc sống sinh hoạt gặp nhiều khó khăn.

Trước diễn biến phức tạp của bão số 6, Phó Thủ tướng yêu cầu, chính quyền địa phương tập trung thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả mưa bão; tiếp tục quan tâm và kịp thời hỗ trợ người dân với tinh thần "không để một ai bị bỏ lại phía sau," "không để người dân bị đói rét."

Tỉnh triển khai các phương án chủ động ứng phó, bảo vệ người dân trước thiên tai, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản.

Phó Thủ tướng lưu ý người dân cần chấp hành thật tốt các quy định của chính quyền, khẩn trương di dời đến nơi an toàn khi lũ dâng cao để đảm bảo an toàn tính mạng.

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đã đến kiểm tra thực tế tình hình sạt lở bờ biển tại xã Phú Thuận, huyện Phú Vang; ghi nhận sự nỗ lực của chính quyền địa phương trong công tác khắc phục và hạn chế tình trạng sạt lở, xâm thực bờ biển trong thời gian qua; đồng thời, yêu cầu huyện thường xuyên kiểm tra, nắm chắc diễn biến sạt lở để kịp thời có phương án xử lý và khắc phục đảm bảo đời sống, sản xuất cho người dân.

Các đợt mưa lũ vừa qua đã khiến bờ biển qua xã Phú Thuận bị sạt lở nghiêm trọng với chiều dài gần 3km, ăn sâu vào đất liền gần 20m. Trước tình hình đó, chính quyền đã phối hợp cùng các lực lượng chức năng và người dân địa phương khắc phục tạm thời khu vực bờ biển này.

Theo TTXVN

 

Gửi bình luận của bạn