Mega Market Việt Nam (MM): “Giải cứu” 24,3 tấn rau quả cho nông dân Hải Dương

  • VẤN ĐỀ HÔM NAY
  • 10:40 23/02/2021

(SK&MT) - 24,3 tấn rau quả là chuyến “giải cứu” nông sản lần đầu nằm trong chương trình, kế hoạch “Đồng hành cùng nông dân Hải Dương” mà MM thực hiện triển khai trong giai đoạn dịch bệnh. 

Mega Market Việt Nam (MM): “Giải cứu” 24,3 tấn rau quả cho nông dân Hải Dương

Lô hàng su hào khi được nhập về kho vẫn đật chất lượng tươi ngon chuẩn của MM.

Ngày 22/02, tại TP. Hồ Chí Minh, Mega Market Việt Nam (MM) công bố và cập nhật kế hoạch “Đồng hành cùng nông dân Hải Dương” nhằm thúc đẩy tiêu thụ nông sản tại Hải Dương do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Chiến dịch hưởng ứng theo lời kêu gọi của Bộ Công Thương nhằm đảm bảo đạt mục tiêu kép vừa quyết liệt phòng chống bệnh, vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội. 

Mega Market Việt Nam (MM): “Giải cứu” 24,3 tấn rau quả cho nông dân Hải Dương

Các mặt hàng giải trong chiến dịch giải cứu nông sản Hải Dương được MM bán tiêu chí giá bán không lợi nhuận.

Theo đó, ngày 16/2 MM đã phát đi công văn đề xuất được hỗ trợ “kết nối và tiêu thụ nông sản trên địa bàn tỉnh Hải Dương”. Ngay sau đó, MM đã nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng của Vụ thị trường trong nước (Bộ Công Thương), UBND tỉnh Hải Dương, Sở Công Thương Hải Dương và Hà Nội … về các giải pháp kết nối, đẩy mạnh tiêu thụ, lưu thông hàng hóa nhưng vẫn đảm bảo được an toàn phòng chống dịch. 

Kế hoạch giải cứu nông sản được chính thức triển khai vào sáng ngày 19/2 với lô hàng đặt mua đầu tiên lên đến 24,3 tấn rau quả, bao gồm: su hào, cải bắp và ổi, được chuyển từ Hải Dương và sẽ phân phối về các trung tâm của MM tại Hà Nội, khu vực miền Trung và miền Nam. Giá bán các sản phẩm nông sản theo tiêu chí "bán hàng không lợi nhuận". Chuyến hàng “giải cứu nông sản” đầu tiên đã được nhập vào bán tại hệ thống MM từ ngày 22/2 với giá bán chỉ 5.900đ/ký.

Mega Market Việt Nam (MM): “Giải cứu” 24,3 tấn rau quả cho nông dân Hải Dương

Hàng hoá được đóng thùng và vận chuyển bằng các xe chuyên chở vẫn đảm bảo được chất lượng sản phẩm và an toàn phòng chống dịch.

Theo bà Trần Kim Nga - Giám đốc đối ngoại của MM cho biết, quá trình vận chuyển hàng hóa từ Hải Dương đi các tỉnh, thành phố khác MM phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về Phòng chống dịch của tỉnh, thành phố như: Các xe chuyên chở hàng hóa thiết yếu phải có đủ: xét nghiệm PCR trong vòng 3 ngày (đối với lái xe, nhân viên đi theo xe chở hàng,…); giấy xác nhận của chủ doanh nghiệp vận tải; phun khử khuẩn toàn bộ xe chở hàng và phương tiện;  tuân thủ nghiêm quy tắc 5K.

Trong thời gian sắp tới, dự kiến các chuyến hàng nông sản từ Hải Dương đến Hà Nội có sản lượng sẽ lên đến 5 – 6 tấn mỗi chuyến, với tần suất mỗi ngày 1 chuyến. Đối với TP. Hồ Chí Minh và khu vực miền trung, dự kiến sẽ có 2 chuyến hàng “giải cứu” mỗi tuần, tổng sản lượng lên đến 70 tấn/tuần. 

Mega Market Việt Nam (MM): “Giải cứu” 24,3 tấn rau quả cho nông dân Hải Dương

Hàng hoá nông sản từ Hải Dương đã lên hệ hàng tại trung tâm MM.

“Với kinh nghiệm giải cứu hàng nông sản từ các làn sóng dịch bệnh lần trước, MM thấu hiểu những thiệt hại ảnh hưởng trực tiếp tới hoạt động sản xuất và tới các hộ nông dân, nhà cung cấp hàng nông sản,...nếu việc lưu thông hàng hóa bị ách tắc, chuỗi cung ứng hàng hoá sẽ bị đứt gãy. Là một đơn vị bán buôn và bán lẻ với mạng lưới tiêu thụ hàng tiêu dùng, hàng nông sản và các mặt hàng khác trên phạm vi toàn quốc, MM mong muốn các chuyến hàng “giải cứu” nông sản với giá bán “cam kết không lợi nhuận” sẽ hỗ trợ phần nào trong việc thúc đẩy tiêu thụ được lượng hàng nông sản của tỉnh Hải Dương trong giai đoạn cách ly, giúp đưa các hoạt động sản xuất và cuộc sống người dân sớm ổn định trở lại.”- Bà Trần Kim Nga chia sẻ.

TRƯỜNG GIANG

Gửi bình luận của bạn