Ngày “Chủ nhật Đỏ”: Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi

  • VẤN ĐỀ HÔM NAY
  • 08:00 09/01/2023

(SK&MT) - Sáng 08/1, tại Cung Lễ hội, ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh – Đoàn khối các cơ quan tỉnh Nghệ An đã phối hợp với Báo Tiền Phong và Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức chương trình phát động Ngày “Chủ nhật Đỏ” lần thứ 15 năm 2023 với thông điệp “Hiến máu cứu người – Sinh mệnh của bạn và tôi”.

Ngày “Chủ nhật Đỏ”: Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôiPhó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long phát biểu.

 

Ngày “Chủ nhật Đỏ” là chương trình hiến máu tình nguyện do Báo Tiền phong phối hợp với Đoàn thanh niên các tỉnh, thành phố; Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia và Viện Huyết học Truyền máu Trung ương tổ chức vào dịp Tết Nguyên đán hàng năm. Chương trình được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2009. Sau 14 năm, “Chủ nhật Đỏ” đã trở thành sự kiện có ý nghĩa nhân văn cao đẹp, thu hút được sự tham gia trách nhiệm của thanh niên Việt Nam nói chung và thanh niên đoàn khối các cơ quan tỉnh Nghệ An nói riêng, góp phần đảm bảo nguồn máu dự trữ trước và sau Tết Nguyên đán; đồng thời mang thông điệp cổ vũ về tình đoàn kết, yêu thương, tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp xã hội về phong trào hiến máu tình nguyện.

Ngày “Chủ nhật Đỏ”: Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôiToàn cảnh buổi lễ.

 

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long khẳng định: "Trong suốt 15 năm qua, Nghệ An là địa phương thực hiện rất tốt "Ngày hội hiến máu", đặc biệt là chương trình "Ngày Chủ nhật đỏ" được tổ chức hằng năm đã góp phần tích cực trong việc cấp cứu và điều trị bệnh nhân.

“Chúng tôi kêu gọi các bạn vì hiến máu cứu người chính là sinh mệnh của bạn và tôi. Đồng thời đề nghị Văn phòng Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện, Trung tâm Huyết học và Truyền máu tỉnh phối hợp với các ban, ngành, các huyện, thị, trường học tiếp tục tổ chức các đợt hiến máu. Các ban, ngành cần đẩy mạnh hơn nữa phong trào hiến máu tình nguyện trong nhân dân", Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh.

Ngày “Chủ nhật Đỏ”: Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi Các tình nguyện viên tham gia ngày “Chủ nhật đỏ”.

Giám đốc trung tâm Huyết học và Truyền máu Nghệ An, ông Nguyễn Đình Khuê cho biết “Trong đợt phát động lần này có 1.800 tình nguyện viên, dự kiến sẽ tiếp nhận 1.300 đơn vị máu phục vụ công tác cấp cứu, điều trị bệnh nhân trong dịp Tết nguyên đán”.

Ngoài chương trình ngày chủ nhật đỏ, lễ hội xuân hồng, hành trình đỏ, ngày toàn dân hiến máu, giọt máu yêu thường và Blu trắng thì mỗi năm trung tâm tiếp nhận hơn 120 chương trình hiến máu nhân đạo khác nhằm đáp ứng mỗi ngày khoảng 240 đơn vị máu cho công tác cấp cứu, điều trị bệnh nhân cho các đơn vị y tế trong tỉnh.

HOÀNG TUẤN

 

 

Gửi bình luận của bạn