Pháp luật
Ứng dụng VETC thể hiện sai lệch, thiếu thông tin về chủ quyền quốc gia
Ngày đăng: 25/11/2020
(SK&MT) - Nhiều tài xế cho biết, họ sử dụng ứng dụng dịch vụ thu phí đường bộ tự động và rất bất ngờ khi ứng dụng VETC trên điện thoại di động của Công ty TNHH Thu phí tự động VETC thể hiện bản đồ Việt Nam không rõ ràng và không đầy đủ thông tin về quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa.
Bộ Công Thương yêu cầu thu hồi ngay sản phẩm Rượu nếp, Hầm Rượu Việt
Ngày đăng: 17/11/2020
(SK&MT) - Sau khi Bộ Y tế phát đi cảnh báo khẩn về việc người dân uống rượu bị ngộ độc methanol trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, Bộ Công Thương đã ra văn bản yêu cầu thu hồi ngay sản phẩm Rượu nếp, Hầm Rượu Việt của cơ sở sản xuất rượu Đất Lúa; cơ sở này có trụ sở đăng ký tại xã Toàn Thắng, huyện Kim Động (Hưng Yên).
TP.HCM: Phạt hơn 93 triệu đồng 1 phòng chẩn trị y học cổ truyền
Ngày đăng: 20/10/2020
(SK&MT) - Do bán thuốc không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không lập hồ sơ, bệnh án theo quy định và không ghi chép đầy đủ... Phòng Chẩn trị Y học cổ truyền (địa chỉ 680 Trường Chinh, P. 15, Q. Tân Bình, TP.HCM) bị thanh tra Sở Y tế TP.HCM phạt tổng cộng hơn 93 triệu đồng.
Vĩnh Cửu (Đồng Nai): Hơn 15 năm mòn mỏi đi tìm công lý của một người thương binh, bệnh binh
Ngày đăng: 15/09/2020
Một thương binh, bệnh binh bị nhiễm chất độc màu da cam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước bị hành hung với tỷ lệ thương tích 11% nhưng CQCSĐT công an huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai vẫn không khởi tố vụ án hình sự. Điều ngạc nhiên là hơn 6 tháng sau đó CQCSDT lại yêu cầu giám định lại nhằm lấy kết quả đó để làm cứ xử lý vụ án…? Sự việc đã xảy ra hơn 15 năm nay và đang có nguy cơ : “chìm xuồng” theo thời gian.
Vĩnh Phúc: Xử phạt 18 cơ sở khám, chữa bệnh ngoài công lập
Ngày đăng: 04/09/2020
(SKMT) - Qua kiểm tra, Đội Quản lý thị trường số 1 thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc đã phát hiện xử lý vi phạm 18 cơ sở khám, chữa bệnh ngoài công lập. Trong đó, buộc đóng cửa, dừng hoạt động 1 cơ sở; phạt tiền 17 cơ sở, với tổng số tiền xử phạt hơn 351 triệu đồng
Bà Rịa - Vũng Tàu: Có hay không việc Giám đốc Bệnh viện Lê Lợi lạm quyền?
Ngày đăng: 31/08/2020
“Xé nhỏ” gói thầu thực phẩm, luân chuyển cán bộ không theo quy trình…, đó là những “phán quyết” của ông Nguyễn Thanh Phước - Giám đốc BV Lê Lợi, TP Vũng Tàu.
TP.HCM: Giả danh nhân viên thanh tra y tế, gọi điện các cơ sở y tế tư nhân để làm tiền
Ngày đăng: 25/07/2020
(SK&MT) - Thời gian gần đây, có 2 người tự xưng là Đoàn liên ngành, thanh tra sở y tế gọi điện và đến các cơ sở y tế tư nhân, cơ sở thẩm mỹ, cơ sở chăm sóc da, spa… yêu cầu bồi dưỡng cho đoàn kiểm tra, hoặc gặp riêng các cơ sở để làm việc với mục đích “vòi tiền” các cơ sở này.
Đồng Nai: Bắt 3 đối tượng trong đường dây làm bằng cấp giả
Ngày đăng: 21/07/2020
(SK&MT) - Cơ quan công an tỉnh Đồng Nai vừa đột kích bắt nóng các đối tượng trong đường dây làm văn bằng, chứng chỉ giả trên quy mô toàn quốc.
TP.HCM: Xử phạt nặng quảng cáo thực phẩm chức năng trên các trang thông tin điện tử
Ngày đăng: 07/07/2020
(SK&MT) - Quảng cáo thực phẩm chức năng có công dụng như thần dược, quảng cáo sai sự thật, lừa dối gây nhầm lẫn là thuốc chữa bệnh cho người tiêu dùng; quảng cáo mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung quảng cáo, quảng cáo không đúng với nội dung được xác nhận... trên các trang thông tin điện tử sẽ bị phạt tiền từ 5 đến 40 triệu đồng, tùy theo từng cách thức, nội dung.
Đồng Nai: Thu giữ gần 4.200 sản phẩm kích dục nam nữ
Ngày đăng: 03/06/2020
(SK&MT) - Qua thời gian dài theo dõi, Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Đồng Nai bất ngờ ập vào, phát hiện và thu giữ tổng cộng 4116 sản phẩm kích dục với đủ loại mặt hàng kích dục nam, nữ cùng 12 kg bao bì các loại.