Sóc Trăng tổ chức Diễn đàn người khuyết tật năm 2022

  • VẤN ĐỀ HÔM NAY
  • 15:10 02/12/2022

(SK&MT) - Sáng ngày 2/12, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Sóc Trăng tổ chức Diễn đàn người khuyết tật tỉnh Sóc Trăng năm 2022 với chủ đề: “Lắng nghe tiếng nói của người khuyết tật”.

Sóc Trăng tổ chức Diễn đàn người khuyết tật năm 2022 Các đại biểu tham gia diễn đàn.

 

Diễn đàn đã lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của người khuyết tật; trao đổi, thảo luận nhiều vấn đề liên quan đến các chính sách trợ giúp xã hội, văn hóa-giáo dục, dạy nghề, tạo việc làm đối với người khuyết tật,… Đồng thời đã trao nhiều phần quà cho người khuyết tật tham dự diễn đàn. Anh Nguyễn Thanh Hoài, Chủ nhiệm Câu Lạc bộ người khuyết tật, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Sóc Trăng, cho biết: “Tôi thấy hoạt động này rất là hữu ích, đem lại sự bổ ích về tinh thần cho người khuyết tật, khi được tham dự diễn đàn, qua đó đã khuyến khích tôi cũng như bao người khác tham gia vào các hoạt động của xã hội, giúp chúng tôi học cố gắng, nỗ lực hơn trong cuộc sống, tinh thần vui vẻ, sau chương trình sẽ có động lực hơn, bớt đi cảm giác sống kiểu cách biệt với xã hội, tự ti mặc cảm”.  

Có thể thấy, diễn đàn đã tạo điều kiện cho người khuyết tật có dịp được bày tỏ, chia sẻ những nguyện vọng của mình; các cán bộ, hội viên người khuyết tật có cơ hội giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm những mô hình hay về trợ giúp người khuyết tật, góp phần thực hiện tốt quyền và lợi ích hợp của người khuyết tật trên địa bàn tỉnh. Đồng thời thông qua diễn đàn, tạo điều kiện để người khuyết tật được tham gia các hoạt động tập thể, cung cấp kiến thức về pháp luật và các chế độ chính sách đối với người khuyết tật, góp phần nâng cao nhận thức, giúp người khuyết tật có thêm nhiều động lực, tự tin vươn lên trong cuộc sống.

Sóc Trăng tổ chức Diễn đàn người khuyết tật năm 2022 Diễn đàn đã lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của người khuyết tật

 

Đồng chí Trần Thị Hoàng Mỹ, Phó Giám đốc sở Lao động, Thương binh và xã hội tỉnh Sóc Trăng cho biết, hàng năm, tỉnh luôn có các kế hoạch, chương trình, đề án thể hiện sự quan tâm, chăm lo sâu sắc và thực hiện tốt công tác người khuyết tật. Các địa phương thực hiện tốt chính sách trợ giúp xã hội đối với người khuyết tật. Có hơn 18.000 người khuyết tật được trợ cấp hàng tháng; hỗ trợ cho hơn 3.000 người trực tiếp chăm sóc, nuôi dưỡng đối tượng khuyết tật đặc biệt nặng. Chăm sóc, nuôi dưỡng 61 người khuyết tật tại Trung tâm Bảo trợ xã hội. Người khuyết tật tham gia giáo dục hòa nhập tại các trường phổ thông đều được miễn giảm học phí, được cung cấp đồ dùng học tập.

Thanh Nam

 

 

Gửi bình luận của bạn