Vấn đề hôm nay
Hà Nội chỉ tổ chức sự kiện khi điều kiện phòng dịch cho phép
Ngày đăng: 23/09/2020
(SK&MT) - Sáng 23/9, Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Văn Quý, Trưởng ban Chỉ đạo (BCĐ) công tác phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội, đã chủ trì cuộc họp trực tuyến BCĐ với các quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn của thành phố Hà Nội.
Huyện Lập Thạch (Vĩnh Phúc): Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
Ngày đăng: 23/09/2020
(SK&MT) - Là đơn vị được Tỉnh ủy Vĩnh Phúc lựa chọn làm đại hội điểm cấp cơ sở, để đưa Nghị quyết của Đảng bộ vào cuộc sống, tạo chuyển biến rõ nét ngay từ năm đầu nhiệm kỳ, Ban chấp hành (BCH) Đảng bộ xã Đình Chu, huyện Lập Thạch đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, huy động được sự tham gia tích cực của cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu của đại hội.
Sơ kết phong trào “Toàn dân tham gia xây dựng, cải tạo hệ thống rãnh thoát nước thải ở các khu dân cư”
Ngày đăng: 23/09/2020
(SK&MT) - UBND huyện Sông Lô (tỉnh Vĩnh Phúc) vừa tổ chức sơ kết phong trào “Toàn dân tham gia xây dựng, cải tạo hệ thống rãnh thoát nước thải ở các khu dân cư”.
Đồng Nai: Phân lô bán nền trái phép, xử lý lãnh đạo địa phương
Ngày đăng: 23/09/2020
(SK&MT) - Để xảy ra tình trạng phân lô, bán nền đất trái phép trên địa bàn quản lý sẽ xử lý trách nhiệm người đứng đầu chính quyền địa phương.
Từ 01/01/2021, Hà Nội không còn hoạt động đốt rơm rạ
Ngày đăng: 23/09/2020
(SK&MT) - UBND TP Hà Nội vừa ra Chỉ thị về việc tăng cường các biện pháp quản lý nhà nước đối với hoạt động đốt rơm rạ, các phụ phẩm cây trồng và chất thải khác không đúng quy định, gây giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường trên địa bàn thành phố.
Kết luận của Thủ tướng: Không chủ quan với dịch bệnh, thúc đẩy phục hồi kinh tế-xã hội
Ngày đăng: 22/09/2020
(SK&MT) - Ngày 21/9, Văn phòng Chính phủ đã có Công văn số 337/TB-VPCP thông báo Kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19 chiều 18/9.
Bước tiến mới trong cải cách thủ tục BHXH
Ngày đăng: 21/09/2020
(SK&MT) - Đến nay, đã có 15 dịch vụ công trực tuyến của Bảo hiểm xã hội tích hợp trên Cổng dịch vụ công quốc gia - đây cũng là các dịch vụ công có liên quan tới hàng chục triệu người dân tham gia BHXH và cộng đồng doanh nghiệp.
Tuyên Quang: Bắt giữ và điều tra hành vi vận chuyển, tiêu thụ lợn nhiễm bệnh dịch tả châu Phi
Ngày đăng: 20/09/2020
(SK&MT) - Khoảng 20 giờ 30 phút ngày 18/9, trên Quốc lộ 2C, thuộc địa phận xã Sơn Nam (huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang), Phòng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường (Công an tỉnh Tuyên Quang) đã phối hợp với các đơn vị chức năng đã phát hiện gần 1 tấn lợn và thịt lợn mắc dịch tả lợn châu Phi đang được vận chuyển về Lập Thạch (Vĩnh Phúc) để tiêu thụ.
Xét nghiệm COVID-19 cho người có nhu cầu xuất cảnh
Ngày đăng: 19/09/2020
(SK&MT) - Bộ Y tế vừa có văn bản gửi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc xét nghiệm COVID-19 cho người có nhu cầu xuất cảnh.
Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương TP.HCM: Khai trương Trung tâm Tư vấn, khám chữa bệnh từ xa
Ngày đăng: 18/09/2020
(SK&MT) - Bệnh viện (BV) Răng Hàm Mặt Trung ương TP.HCM là một trong 24 BV trung ương và BV tuyến trên của Hà Nội và TP.HCM được Bộ Y tế lựa chọn để thực hiện tư vấn, khám chữa bệnh từ xa qua giải pháp Telehealth do Viettel phát triển theo tinh thần “BV tuyến trên hỗ trợ BV tuyến dưới”, “Thầy thuốc tuyến trên hỗ trợ thầy thuốc tuyến dưới”.