Tròn 3 tháng Việt Nam không có ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng

  • VẤN ĐỀ HÔM NAY
  • 11:00 15/07/2020

(SK&MT) - Tính đến 6 giờ sáng nay (15/7), đã 90 ngày Việt Nam không có thêm ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, tuy nhiên vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ do dịch bệnh đem lại.

Hiện tại, tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) phòng dịch Covid-19 tại Việt Nam là 12.337 trường hợp, trong đó: 79 trường hợp đang cách ly tập trung tại bệnh viện; cách ly tập trung tại cơ sở khác là 11.855; và cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 403 trường hợp.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, trong số các ca mắc đang điều trị, số ca âm tính lần 1 với Covid-19 là 4 ca; số ca âm tính lần 2 trở lên với Covid-19 là 2 ca.

Tròn 3 tháng Việt Nam không có ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng

Ảnh minh họa. 

Trước đó vào hôm qua (14/7), Việt Nam ghi nhận thêm 1 trường hợp dương tính với Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm bệnh tại Việt Nam lên 373. Bệnh nhân được xác định là nam, 53 tuổi, có địa chỉ tại Mỹ Đình (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội). Ngày 9/7, bệnh nhân về nước trên chuyến bay VN5062 từ Nga, sau khi nhập cảnh tại Sân bay Quốc tế Cần Thơ, được cách ly tập trung tại tỉnh Cà Mau. Ngày 12/7, bệnh nhân được lấy mẫu bệnh phẩm và có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19. Hiện bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau

Đến nay, Việt Nam đang là quốc gia kiểm soát dịch bệnh rất tốt, các trường hợp nhập cảnh đều được cách ly ngay lập tức, không có khả năng lây lan ra cộng đồng. Tuy nhiên, Bộ Y tế vẫn khuyến cáo người dân không nên chủ quan, tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng tránh như thường xuyên sát khuẩn tay và đeo khẩu trang. Bên cạnh đó, tình trạng vượt bên, nhập cảnh trái phép vẫn diễn biến phức tạp, Chính phủ Việt Nam xác định phòng chống dịch bệnh Covid-19 có thể sẽ kéo dài nhiều năm, nên sẽ phải thực hiện vừa phòng chống dịch bệnh vừa phát triển sản xuất kinh doanh.

MAI PHƯƠNG

Gửi bình luận của bạn