Vụ 39 người tử vong trong container ở Anh: Tất cả đều là người Việt Nam

  • VẤN ĐỀ HÔM NAY
  • 22:40 07/11/2019

SK&MT – Tối 7/11, Bộ Công an cho biết, 39 người chết trong container ở Anh vào ngày 23/10 đều là người Việt Nam.

Sau một thời gian tích cực phối hợp, kiểm tra, so sánh đặc điểm nhận dạng cá nhân, đến 20h ngày 7/11/2019, Bộ Công an Việt Nam và cơ quan thực thi pháp luật của Vương quốc Anh đã xác định 39 nạn nhân thiệt mạng trong container, được phát hiện tại hạt Essex, Đông Bắc London, Vương quốc Anh vào ngày 23/10/2019 đều là người Việt Nam.

Vụ 39 người tử vong trong container ở Anh: Tất cả đều là người Việt Nam

39 người tử vong trong container ở Anh.

“39 công dân này có hộ khẩu thường trú tại Hải Phòng, Hải Dương, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thừa Thiên - Huế”, Bộ Công an xác định.

Trả lời trên báo chí về cách thức đưa các thi thể về nước, tướng Tô Ân Xô, người phát ngôn Bộ Công an cho biết: Việc này phụ thuộc vào phía Anh và còn tuỳ thuộc vào nguyện vọng của gia đình. "Có nhà muốn hoả thiêu trước khi đưa về nước, có gia đình mong muốn nhận thi thể để tổ chức theo phong tục, tập quán. Việc này cũng cần bàn kỹ", tướng Xô nói.

Hiện, các cơ quan chức năng của Việt Nam đang khẩn trương phối hợp với các cơ quan chức năng Vương quốc Anh thực hiện công tác bảo hộ công dân,  đồng thời phối hợp với Cảnh sát Vương quốc Anh khẩn trương điều tra, làm rõ vụ việc.

PV

Gửi bình luận của bạn