Video
Lập Thạch (Vĩnh Phúc): Nhà thầu lợi dụng dự án khai thác đất trái phép
Ngày đăng: 30/08/2021
(SK&MT) - Theo phản ánh của người dân địa phương, tại xã Liên Hoà, huyện Lập Thạch (Vĩnh Phúc) nhiều tháng nay có hiện tượng doanh nghiệp lợi dụng dự án đã được phê duyệt để khai thác, vận chuyển đất mang đi tiêu thụ. Bất kể ngày đêm, hàng đoàn xe trọng tải lớn múc đất sét trắng vận chuyển đến các nhà máy.
Lập Thạch (Vĩnh Phúc): Khai thác đất trái phép để thu lời bất chính
Ngày đăng: 27/08/2021
(SK&MT) - Tại xã Liên Hoà (huyện Lập Thạch, Vĩnh Phúc) đang có một số đối tượng lợi dụng việc san lấp ở khu vực đã được phê duyệt phục vụ dự án làm đường, ngang nhiên đưa thiết bị và phương tiện vận tải đến nơi giáp ranh để khai thác, vận chuyển đất đến các nhà máy sản xuất gạch trên địa bàn tỉnh, nhằm tiêu thụ và thu lời bất chính.
Mỏ đá Lân Đăm 3: Tính mạng người dân bị đe dọa sau những vụ nổ mìn
Ngày đăng: 14/05/2021
(SK&MT) - Vào khoảng 18h, ngày 13/5, tại Mỏ đá Lân Đăm 3 (xóm Thống Nhất, xã Quang Sơn huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên), sau khi chủ mỏ là Công ty TNHH Chiến Thắng nổ mìn khai thác đá, cùng với đó là thời tiết mưa lớn nên đã xảy ra hiện tượng sạt lở đất đá với khối lượng lớn.
Lào Cai: Góc nhìn từ dòng sông kêu cứu
Ngày đăng: 11/05/2021
(SK&MT) - Tại thành phố Lào Cai, nơi cầu Giang Đông bắc qua Sông Hồng ở địa phận xã Vạn Hòa thường xuyên xảy ra tình trạng một số đơn vị khai thác cát gần mố trụ cầu, gây mất an toàn giao thông. Ngoài ra, còn tiềm ẩn nguy cơ sạt lở bờ sông và đất canh tác hoa màu của người dân.
Bất cập từ hoạt động khai thác của Công ty Than Khánh Hòa
Ngày đăng: 07/05/2021
(SK&MT) - Trong phóng sự chuyên đề Nhận diện thực trạng môi trường trong khai thác khoáng sản ở Thái Nguyên do truyền hình Sức khỏe và Môi trường đã đề cập về tình hình khai thác tài khuyên khoáng sản gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống của nhân dân địa phương.
Nhớ lời Đại tướng: Phát triển kinh tế phải đi đôi với bảo vệ môi trường
Ngày đăng: 07/05/2021
(SK&MT) - Có thể nói, những việc làm, sự quan tâm, khích lệ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp lúc sinh thời cũng như những chiến tích lẫy lừng của Đại tướng mà tiêu biểu là chiến thắng Điện Biên Phủ đã tiếp sức cho doanh nhân Phạm Hồng Điệp trở thành một “hiệp sĩ môi trường”, một nhà công thương đóng góp tích cực vào công cuộc ích quốc - lợi dân.
Phát triển bền vững hàu Vân Đồn
Ngày đăng: 03/05/2021
Mới đây, tại huyện Vân Đồn, UBND tỉnh Quảng Ninh phối hợp cùng với Hiệp hội Nuôi biển Việt Nam đã tổ chức Hội thảo “ Ứng dụng công nghệ tiên tiến phát triển bền vững chuỗi giá trị hàu tại huyện Vân Đồn”.
Nhận diện thực trạng môi trường trong khai thác khoáng sản ở Thái Nguyên
Ngày đăng: 29/04/2021
(SK&MT) - Trong quá trình khai thác, các đơn vị đã thải ra một khối lượng lớn đất đá thải, làm thu hẹp và suy giảm diện tích đất canh tác. Nạn khai thác khoáng sản không phép, khai thác tự do, nhất là đối với khai thác vàng, đá quý, chì, kẽm, đồng, than... chưa được ngăn chặn và ngăn chặn chưa triệt để.
Thanh Trì (Hà Nội): Tính mạng người dân và môi trường bị đe dọa bởi loạt nhà xưởng không phép
Ngày đăng: 31/03/2021
(SK&MT) - Ngay trước cổng UBND xã Tân Triều (huyện Thanh Trì, Hà Nội), rác thải được đổ tràn lan, không đúng nơi quy định, bốc mùi hôi thối, ảnh hưởng sức khỏe người dân, gây mất mĩ quan đô thị.
Vinh dự đón nhận cây từ Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh về KCN Nam Cầu Kiền
Ngày đăng: 18/03/2021
(SK&MT) - Sáng 15/3, KCN Nam Cầu Kiền (huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng) vinh dự đón nhận nhiều loại cây được lấy từ vườn cây Bác Hồ trong Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch, đặt nền móng đầu tiên cho hành trình “Trồng 1 triệu cây xanh”, hưởng ứng thông điệp “Trồng 1 tỷ cây xanh – Vì một Việt Nam xanh) do Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát động. ​​​​​​​