Video
Giò chả Trai Trang đặc sản đặc trưng phố Hiến
Ngày đăng: 14/01/2021
Thôn Trai Trang, thị trấn Yên Mỹ, huyện Khoái Châu (Hưng Yên) là làng nghề giò, chả có tiếng hàng chục năm nay được thực khách cả nước biết đến.
Đồng Hỷ (Thái Nguyên): Môi trường sống và sức khỏe người dân bị đe dọa bởi xe quá khổ, quá tải
Ngày đăng: 11/01/2021
(SK&MT) - Theo phản ánh của người dân sống dọc theo các tuyến đường huyện Đồng Hỷ (TP Thái Nguyên), từ nhiều tháng nay, hàng đoàn xe trọng tải lớn cơi nới thành thùng, có dấu hiệu quá khổ, quá tải nối đuôi nhau chạy theo các hướng tỉnh lộ, quốc lộ cày nát đường xá, gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng tới sức khỏe người dân nghiêm trọng nhưng không được các cơ quan chức năng xử lý dứt điểm, khiến bà con nhân dân vô cùng bức xúc.
Lễ trao Giải thưởng Môi trường Việt Nam 2020 và Giải thưởng Báo chí Tài nguyên và Môi trường lần thứ V
Ngày đăng: 29/12/2020
(SK&MT) - Giải thưởng Môi trường Việt Nam và Giải thưởng Báo chí về tài nguyên và môi trường là những danh hiệu cao quý của Bộ Tài nguyên và Môi trường trao tặng cho những tổ chức, cá nhân, cộng đồng, những phóng viên báo chí có thành tích xuất sắc, luôn sẵn sàng và đồng hành trong các hoạt động thông tin tuyên truyền, nâng cao nhận thức cộng đồng góp phần vào sự nghiệp bảo vệ môi trường, phát triển kinh tế - xã hội bền vững.
Các kỷ lục Việt Nam của KCN Nam Cầu Kiền năm 2020
Ngày đăng: 04/12/2020
(SK&MT) - Năm 2020 KCN Nam Cầu Kiền vinh dự là khu công nghiệp đầu tiên tại Việt Nam đón nhận Kỷ lục Việt Nam cho 3 hạng mục công trình cảnh quan. Và đặc biệt, lãnh đạo - người đứng đầu chèo lái con thuyền Công ty Cổ phần Shinec - Chủ đầu tư KCN đã vinh dự nhận được 2 danh hiệu danh giá.
Hòa Bình: Đưa nghề nuôi ong phát triển bền vững 
Ngày đăng: 30/10/2020
(SK&MT) - Nuôi ong lấy mật là nghề không những mang lại hiệu quả kinh tế cao mà còn là nghề góp phần bảo vệ môi trường sinh thái, đem lại lợi ích cho cây trồng. Chính vì thế nhiều năm qua nghề này đã được phát triển mạnh trên khắp cả nước.
Nữ tướng Secoin với sự nghiệp bảo vệ môi trường
Ngày đăng: 19/10/2020
(SK&MT) - Công ty CP Secoin được thành lập vào năm 1989. Là doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam kinh doanh, sản xuất vật liệu không nung.
Khoai sọ Phúc Sạn thương hiệu đặc sản vùng cao Mai Châu
Ngày đăng: 16/10/2020
(SK&MT) - Xã Sơn Thủy, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình là xã vùng sâu, khó khăn của huyện Mai Châu. Nằm cách trung tâm huyện 15 km về phía Bắc, với địa hình phức tạp, đồi núi dốc, giao thông đi lại khó khăn. Tuy vậy, nơi đây cũng được nhiều người biết đến với đặc sản quen thuộc của đồng bào địa phương là khoai sọ Phúc Sạn.
 Ngô nếp Thung Khe mũi nhọn phát triển kinh tế
Ngày đăng: 11/10/2020
(SK&MT) - Hòa Bình là tỉnh có nhiều nhiều đặc sản nổi bật chỉ nơi đây có được. Chính vì vậy, tại Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hòa Bình lần thứ XVII, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân yêu cầu Hòa Bình cần chú trọng hơn nữa trong công tác xây dựng và phát triển thương hiệu các sản phẩm chủ lực, đặc trưng của tỉnh như cam Cao Phong, bưởi Tân Lạc…
Mộc Hòa Phong chủ lực cho phát triển kinh tế
Ngày đăng: 23/09/2020
(SK&MT) - Là địa phương nằm trong vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, giáp Thủ đô Hà Nội, có nhiều ưu thế trong phát triển kinh tế - xã hội. Trong đó làng nghề thủ công mỹ nghệ là một tiềm năng đã và đang được tỉnh Hưng Yên chú trọng đầu tư.
Nam Cầu Kiền - Mô hình điểm khu công nghiệp sinh thái Việt Nam
Ngày đăng: 13/09/2020
(SK&MT) - KCN Nam Cầu Kiền là một trong những KCN đi đầu trong việc phát triển theo hướng tạo lập mối quan hệ cộng sinh giữa các doanh nghiệp trong KCN, hoạt động theo hệ sinh thái sản xuất kinh doanh liên thông nhiều tầng, cùng phát triển theo tiêu chí của kinh tế tuần hoàn, đem lại giá trị gia tăng bền vững.