Video
Hòa Bình: Đưa nghề nuôi ong phát triển bền vững 
Ngày đăng: 30/10/2020
(SK&MT) - Nuôi ong lấy mật là nghề không những mang lại hiệu quả kinh tế cao mà còn là nghề góp phần bảo vệ môi trường sinh thái, đem lại lợi ích cho cây trồng. Chính vì thế nhiều năm qua nghề này đã được phát triển mạnh trên khắp cả nước.
Nữ tướng Secoin với sự nghiệp bảo vệ môi trường
Ngày đăng: 19/10/2020
(SK&MT) - Công ty CP Secoin được thành lập vào năm 1989. Là doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam kinh doanh, sản xuất vật liệu không nung.
Khoai sọ Phúc Sạn thương hiệu đặc sản vùng cao Mai Châu
Ngày đăng: 16/10/2020
(SK&MT) - Xã Sơn Thủy, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình là xã vùng sâu, khó khăn của huyện Mai Châu. Nằm cách trung tâm huyện 15 km về phía Bắc, với địa hình phức tạp, đồi núi dốc, giao thông đi lại khó khăn. Tuy vậy, nơi đây cũng được nhiều người biết đến với đặc sản quen thuộc của đồng bào địa phương là khoai sọ Phúc Sạn.
 Ngô nếp Thung Khe mũi nhọn phát triển kinh tế
Ngày đăng: 11/10/2020
(SK&MT) - Hòa Bình là tỉnh có nhiều nhiều đặc sản nổi bật chỉ nơi đây có được. Chính vì vậy, tại Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hòa Bình lần thứ XVII, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân yêu cầu Hòa Bình cần chú trọng hơn nữa trong công tác xây dựng và phát triển thương hiệu các sản phẩm chủ lực, đặc trưng của tỉnh như cam Cao Phong, bưởi Tân Lạc…
Mộc Hòa Phong chủ lực cho phát triển kinh tế
Ngày đăng: 23/09/2020
(SK&MT) - Là địa phương nằm trong vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, giáp Thủ đô Hà Nội, có nhiều ưu thế trong phát triển kinh tế - xã hội. Trong đó làng nghề thủ công mỹ nghệ là một tiềm năng đã và đang được tỉnh Hưng Yên chú trọng đầu tư.
Nam Cầu Kiền - Mô hình điểm khu công nghiệp sinh thái Việt Nam
Ngày đăng: 13/09/2020
(SK&MT) - KCN Nam Cầu Kiền là một trong những KCN đi đầu trong việc phát triển theo hướng tạo lập mối quan hệ cộng sinh giữa các doanh nghiệp trong KCN, hoạt động theo hệ sinh thái sản xuất kinh doanh liên thông nhiều tầng, cùng phát triển theo tiêu chí của kinh tế tuần hoàn, đem lại giá trị gia tăng bền vững.
Ninh Bình: Xây dựng thương hiệu cho lúa nếp hạt cau
Ngày đăng: 10/06/2020
(SK&MT) - Ninh Bình là mảnh đất giàu tiềm năng về tài nguyên thiên nhiên và lịch sử văn hoá, đây là những nguồn tài nguyên vô cùng quý giá để phát triển du lịch. Không những thế nơi có nhiều nông sản nổi tiếng đã được cấp chứng nhận thương hiệu như: Cá tràu tiến vua, Khoai lang Hoàng Long, Khoai sọ Yên Quang, Ngao Kim Sơn, gạo Hương Bình.
PGS.TS. Nguyễn Thị Xuyên hướng dẫn rửa tay bằng xà phòng đúng cách để phòng lây nhiễm nCoV
Ngày đăng: 06/02/2020
SK&MT - Trước diễn biến dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra đang có chiều hướng phức tạp PGS.TS. Nguyễn Thị Xuyên, Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam trao đổi về việc rửa tay bằng xà phòng để phòng lây nhiễm nCoV.
Nem chua Yên Mạc lưu giữ món ăn cung đình
Ngày đăng: 25/12/2019
Nhắc đến Ninh Bình, mỗi người dân đất việt đều liên tưởng tới nét đẹp cổ kính của cố đô Hoa Lư, hay các thắng cảnh nổi tiếng Bái Đính, Tràng An hay Tam Cốc, Bích Động, cùng với đó là các  sản vật nổi tiếng Dê núi Ninh Bình, Cơm cháy, xôi trứng kiến, rượu Kim Sơn. Trong đó có món nem Yên Mạc là món ăn mà du khách nhất định phải thử một lần nếu có dịp đặt chân tới nơi này.
Khối Sức Khỏe vững bước cùng Công nghệ tiên tiến nâng cao chất lượng đào tạo
Ngày đăng: 20/12/2019
Nghề y là một nghề đặc biệt, cần được tuyển chọn, đào tạo, sử dụng và đãi ngộ đặc biệt. Mỗi cán bộ, nhân viên y tế phải không ngừng nâng cao đạo đức nghề nghiệp và năng lực chuyên môn, xứng đáng với sự tin cậy và tôn vinh của xã hội, thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Người thầy thuốc giỏi đồng thời phải là người mẹ hiền”.