Video
Làm cho thế giới sạch hơn: Trách nhiệm của chúng ta
Ngày đăng: 25/11/2021
(SK&MT) - Từ năm 1993 đến nay, chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn do Chương trình Môi trường Liên hiệp quốc (UNEP) triển khai là một trong những sự kiện môi trường quốc tế thường niên, thu hút sự tham gia hưởng ứng của hàng trăm triệu người tại hơn 130 quốc gia trên thế giới. Chiến dịch được phát động vào tuần thứ 3 của tháng 9 hằng năm, là dịp để tuyên truyền, kêu gọi các tổ chức, DN, cá nhân và toàn thể cộng đồng tham gia các hoạt động cải thiện và bảo vệ môi trường.
Dựa vào biển để phát triển kinh tế bền vững
Ngày đăng: 20/11/2021
(SK&MT) - Để cụ thể hóa mục tiêu đưa Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh, trước hết cần có tư duy đổi mới, đột phá, phù hợp với xu thế chung toàn cầu về phát triển bền vững, hài hòa giữa phát triển và bảo tồn biển, nhằm giải quyết ô nhiễm môi trường xuyên biên giới, biến đổi khí hậu...
Luật bảo vệ môi trường 2020: Giải quyết những bất cập trong công tác bảo vệ môi trường
Ngày đăng: 18/11/2021
(SK&MT) - Năm 2020, Luật Bảo vệ môi trường (sửa đổi) được Quốc hội thông qua. So với các Luật khác, việc sửa đổi bộ Luật này khó hơn nhiều bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống và quyền phát triển của con người. Không những thê, nó còn liên quan đến nhiều Luật khác.
Tâm tình đời doanh nhân
Ngày đăng: 13/10/2021
(SK&MT) - “Doanh nhân – hai tiếng gọi thành đạt và vinh quang, nhưng phía sau là muôn vàn khó khăn, thử thách. Giữa ranh giới của thành – bại, ta như một người lính kiên gan, bền bỉ, luôn thẳng tiến xông pha.
Lập Thạch (Vĩnh Phúc): Nhà thầu lợi dụng dự án khai thác đất trái phép
Ngày đăng: 30/08/2021
(SK&MT) - Theo phản ánh của người dân địa phương, tại xã Liên Hoà, huyện Lập Thạch (Vĩnh Phúc) nhiều tháng nay có hiện tượng doanh nghiệp lợi dụng dự án đã được phê duyệt để khai thác, vận chuyển đất mang đi tiêu thụ. Bất kể ngày đêm, hàng đoàn xe trọng tải lớn múc đất sét trắng vận chuyển đến các nhà máy.
Lập Thạch (Vĩnh Phúc): Khai thác đất trái phép để thu lời bất chính
Ngày đăng: 27/08/2021
(SK&MT) - Tại xã Liên Hoà (huyện Lập Thạch, Vĩnh Phúc) đang có một số đối tượng lợi dụng việc san lấp ở khu vực đã được phê duyệt phục vụ dự án làm đường, ngang nhiên đưa thiết bị và phương tiện vận tải đến nơi giáp ranh để khai thác, vận chuyển đất đến các nhà máy sản xuất gạch trên địa bàn tỉnh, nhằm tiêu thụ và thu lời bất chính.
Mỏ đá Lân Đăm 3: Tính mạng người dân bị đe dọa sau những vụ nổ mìn
Ngày đăng: 14/05/2021
(SK&MT) - Vào khoảng 18h, ngày 13/5, tại Mỏ đá Lân Đăm 3 (xóm Thống Nhất, xã Quang Sơn huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên), sau khi chủ mỏ là Công ty TNHH Chiến Thắng nổ mìn khai thác đá, cùng với đó là thời tiết mưa lớn nên đã xảy ra hiện tượng sạt lở đất đá với khối lượng lớn.
Lào Cai: Góc nhìn từ dòng sông kêu cứu
Ngày đăng: 11/05/2021
(SK&MT) - Tại thành phố Lào Cai, nơi cầu Giang Đông bắc qua Sông Hồng ở địa phận xã Vạn Hòa thường xuyên xảy ra tình trạng một số đơn vị khai thác cát gần mố trụ cầu, gây mất an toàn giao thông. Ngoài ra, còn tiềm ẩn nguy cơ sạt lở bờ sông và đất canh tác hoa màu của người dân.
Bất cập từ hoạt động khai thác của Công ty Than Khánh Hòa
Ngày đăng: 07/05/2021
(SK&MT) - Trong phóng sự chuyên đề Nhận diện thực trạng môi trường trong khai thác khoáng sản ở Thái Nguyên do truyền hình Sức khỏe và Môi trường đã đề cập về tình hình khai thác tài khuyên khoáng sản gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống của nhân dân địa phương.
Nhớ lời Đại tướng: Phát triển kinh tế phải đi đôi với bảo vệ môi trường
Ngày đăng: 07/05/2021
(SK&MT) - Có thể nói, những việc làm, sự quan tâm, khích lệ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp lúc sinh thời cũng như những chiến tích lẫy lừng của Đại tướng mà tiêu biểu là chiến thắng Điện Biên Phủ đã tiếp sức cho doanh nhân Phạm Hồng Điệp trở thành một “hiệp sĩ môi trường”, một nhà công thương đóng góp tích cực vào công cuộc ích quốc - lợi dân.