Video
Ninh Bình: Xây dựng thương hiệu cho lúa nếp hạt cau
Ngày đăng: 10/06/2020
(SK&MT) - Ninh Bình là mảnh đất giàu tiềm năng về tài nguyên thiên nhiên và lịch sử văn hoá, đây là những nguồn tài nguyên vô cùng quý giá để phát triển du lịch. Không những thế nơi có nhiều nông sản nổi tiếng đã được cấp chứng nhận thương hiệu như: Cá tràu tiến vua, Khoai lang Hoàng Long, Khoai sọ Yên Quang, Ngao Kim Sơn, gạo Hương Bình.
PGS.TS. Nguyễn Thị Xuyên hướng dẫn rửa tay bằng xà phòng đúng cách để phòng lây nhiễm nCoV
Ngày đăng: 06/02/2020
SK&MT - Trước diễn biến dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra đang có chiều hướng phức tạp PGS.TS. Nguyễn Thị Xuyên, Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam trao đổi về việc rửa tay bằng xà phòng để phòng lây nhiễm nCoV.
Nem chua Yên Mạc lưu giữ món ăn cung đình
Ngày đăng: 25/12/2019
Nhắc đến Ninh Bình, mỗi người dân đất việt đều liên tưởng tới nét đẹp cổ kính của cố đô Hoa Lư, hay các thắng cảnh nổi tiếng Bái Đính, Tràng An hay Tam Cốc, Bích Động, cùng với đó là các  sản vật nổi tiếng Dê núi Ninh Bình, Cơm cháy, xôi trứng kiến, rượu Kim Sơn. Trong đó có món nem Yên Mạc là món ăn mà du khách nhất định phải thử một lần nếu có dịp đặt chân tới nơi này.
Khối Sức Khỏe vững bước cùng Công nghệ tiên tiến nâng cao chất lượng đào tạo
Ngày đăng: 20/12/2019
Nghề y là một nghề đặc biệt, cần được tuyển chọn, đào tạo, sử dụng và đãi ngộ đặc biệt. Mỗi cán bộ, nhân viên y tế phải không ngừng nâng cao đạo đức nghề nghiệp và năng lực chuyên môn, xứng đáng với sự tin cậy và tôn vinh của xã hội, thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Người thầy thuốc giỏi đồng thời phải là người mẹ hiền”.
Hội thảo Giải pháp công nghệ và kỹ thuật phát triển Công nghệ Xanh và Đô thị Xanh tại Việt Nam
Ngày đăng: 15/12/2019
Ngày 14/12 tại Thư viện Tạ Quang Bửu- ĐH Bách Khoa Hà Nội, Hội Môi trường Xây dựng Việt Nam phối hợp với Hội KHKT Lạnh và ĐHKK Việt Nam tổ chức hội thảo với chủ đề "Giải pháp công nghệ và kỹ thuật phát triển Công nghệ Xanh và Đô thị Xanh tại Việt Nam"
Đà Bắc xây dựng thương hiệu gạo J02
Ngày đăng: 10/12/2019
SK&MT - Nằm cách thành phố Hòa Bình khoảng 15km, Đà Bắc là huyện có diện tích rộng nhất tỉnh, với gần 78 nghìn ha, với 20 đơn vị hành chính. Là huyện vùng núi cao điều kiện tự nhiên tương đối đặc thù, có địa hình đồi, núi, sông, suối xen kẽ tạo thành nhiều dải hẹp vì vậy đất có độ dốc lớn, trong đó đất nông nghiệp chiếm tỷ lệ rất ít, chủ yếu là đất rừng.  Phần lớn đất nông nghiệp nơi đây nằm rải rác tại các thung lũng, tạo thành ruộng bực thang.
Góc thư giãn” - Quán cà phê sinh thái độc đáo không thể bỏ lỡ tại Tây Ninh
Ngày đăng: 08/12/2019
Nhắc tới quan cà phê Góc thư giãn địa chỉ : Lộ 27, đường 30/4 - Khu phố 1, Phường 1, TP. Tây Ninh, không ai là không biết đến bởi vẻ đẹp lãng mạn, thơ mộng cùng với quang cảnh thiên nhiên hùng vĩ tuyệt đẹp.
Ứng Hoà- Hà Nội: Mục sở thị cảnh mua bán chất cấm trong Karaoke
Ngày đăng: 28/11/2019
Ứng Hoà- Hà Nội: Mục sở thị cảnh mua bán chất cấm trong Karaoke
Đông Anh (Hà Nội): Giải quyết vấn nạn ô nhiễm, đến bao giờ mới thực hiện lời hứa với dân?
Ngày đăng: 18/11/2019
SK&MT - Vấn nạn ô nhiễm môi trường từ các xưởng sản xuất tự phát trên địa bàn thôn Đông Dầu, xã Dục Tú (Đông Anh, Hà Nội) đã tồn tại cỡ 15 năm. Người dân thì  mải miết kêu cứu, báo chí phản ánh quyết liệt đến các cấp chính quyền nhưng mãi vẫn chỉ là lời hứa… Đến bao giờ, những “vị” cán bộ lãnh đạo kia mới thôi hứa xuông?
Mão Mèo: Chàng trai 8X tiên phong trong việc sáng chế Ống hút tre bảo vệ môi trường
Ngày đăng: 17/11/2019
SK&MT - Một ống hút nhựa, một vỏ chai nhựa chỉ sản xuất trong vài giây, sử dụng trong vài phút, quẳng đi chẳng chút vướng bận… Tuy nhiên, phải mất 20 -1000 năm các sản phẩm nhựa này mới phân hủy hết.