Video
Phát triển bền vững hàu Vân Đồn
Ngày đăng: 03/05/2021
Mới đây, tại huyện Vân Đồn, UBND tỉnh Quảng Ninh phối hợp cùng với Hiệp hội Nuôi biển Việt Nam đã tổ chức Hội thảo “ Ứng dụng công nghệ tiên tiến phát triển bền vững chuỗi giá trị hàu tại huyện Vân Đồn”.
Nhận diện thực trạng môi trường trong khai thác khoáng sản ở Thái Nguyên
Ngày đăng: 29/04/2021
(SK&MT) - Trong quá trình khai thác, các đơn vị đã thải ra một khối lượng lớn đất đá thải, làm thu hẹp và suy giảm diện tích đất canh tác. Nạn khai thác khoáng sản không phép, khai thác tự do, nhất là đối với khai thác vàng, đá quý, chì, kẽm, đồng, than... chưa được ngăn chặn và ngăn chặn chưa triệt để.
Thanh Trì (Hà Nội): Tính mạng người dân và môi trường bị đe dọa bởi loạt nhà xưởng không phép
Ngày đăng: 31/03/2021
(SK&MT) - Ngay trước cổng UBND xã Tân Triều (huyện Thanh Trì, Hà Nội), rác thải được đổ tràn lan, không đúng nơi quy định, bốc mùi hôi thối, ảnh hưởng sức khỏe người dân, gây mất mĩ quan đô thị.
Vinh dự đón nhận cây từ Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh về KCN Nam Cầu Kiền
Ngày đăng: 18/03/2021
(SK&MT) - Sáng 15/3, KCN Nam Cầu Kiền (huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng) vinh dự đón nhận nhiều loại cây được lấy từ vườn cây Bác Hồ trong Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch, đặt nền móng đầu tiên cho hành trình “Trồng 1 triệu cây xanh”, hưởng ứng thông điệp “Trồng 1 tỷ cây xanh – Vì một Việt Nam xanh) do Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát động. ​​​​​​​
Giò chả Trai Trang đặc sản đặc trưng phố Hiến
Ngày đăng: 14/01/2021
Thôn Trai Trang, thị trấn Yên Mỹ, huyện Khoái Châu (Hưng Yên) là làng nghề giò, chả có tiếng hàng chục năm nay được thực khách cả nước biết đến.
Đồng Hỷ (Thái Nguyên): Môi trường sống và sức khỏe người dân bị đe dọa bởi xe quá khổ, quá tải
Ngày đăng: 11/01/2021
(SK&MT) - Theo phản ánh của người dân sống dọc theo các tuyến đường huyện Đồng Hỷ (TP Thái Nguyên), từ nhiều tháng nay, hàng đoàn xe trọng tải lớn cơi nới thành thùng, có dấu hiệu quá khổ, quá tải nối đuôi nhau chạy theo các hướng tỉnh lộ, quốc lộ cày nát đường xá, gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng tới sức khỏe người dân nghiêm trọng nhưng không được các cơ quan chức năng xử lý dứt điểm, khiến bà con nhân dân vô cùng bức xúc.
Lễ trao Giải thưởng Môi trường Việt Nam 2020 và Giải thưởng Báo chí Tài nguyên và Môi trường lần thứ V
Ngày đăng: 29/12/2020
(SK&MT) - Giải thưởng Môi trường Việt Nam và Giải thưởng Báo chí về tài nguyên và môi trường là những danh hiệu cao quý của Bộ Tài nguyên và Môi trường trao tặng cho những tổ chức, cá nhân, cộng đồng, những phóng viên báo chí có thành tích xuất sắc, luôn sẵn sàng và đồng hành trong các hoạt động thông tin tuyên truyền, nâng cao nhận thức cộng đồng góp phần vào sự nghiệp bảo vệ môi trường, phát triển kinh tế - xã hội bền vững.
Các kỷ lục Việt Nam của KCN Nam Cầu Kiền năm 2020
Ngày đăng: 04/12/2020
(SK&MT) - Năm 2020 KCN Nam Cầu Kiền vinh dự là khu công nghiệp đầu tiên tại Việt Nam đón nhận Kỷ lục Việt Nam cho 3 hạng mục công trình cảnh quan. Và đặc biệt, lãnh đạo - người đứng đầu chèo lái con thuyền Công ty Cổ phần Shinec - Chủ đầu tư KCN đã vinh dự nhận được 2 danh hiệu danh giá.
Hòa Bình: Đưa nghề nuôi ong phát triển bền vững 
Ngày đăng: 30/10/2020
(SK&MT) - Nuôi ong lấy mật là nghề không những mang lại hiệu quả kinh tế cao mà còn là nghề góp phần bảo vệ môi trường sinh thái, đem lại lợi ích cho cây trồng. Chính vì thế nhiều năm qua nghề này đã được phát triển mạnh trên khắp cả nước.
Nữ tướng Secoin với sự nghiệp bảo vệ môi trường
Ngày đăng: 19/10/2020
(SK&MT) - Công ty CP Secoin được thành lập vào năm 1989. Là doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam kinh doanh, sản xuất vật liệu không nung.