Video
Khoai sọ Phúc Sạn thương hiệu đặc sản vùng cao Mai Châu
Ngày đăng: 16/10/2020
(SK&MT) - Xã Sơn Thủy, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình là xã vùng sâu, khó khăn của huyện Mai Châu. Nằm cách trung tâm huyện 15 km về phía Bắc, với địa hình phức tạp, đồi núi dốc, giao thông đi lại khó khăn. Tuy vậy, nơi đây cũng được nhiều người biết đến với đặc sản quen thuộc của đồng bào địa phương là khoai sọ Phúc Sạn.
 Ngô nếp Thung Khe mũi nhọn phát triển kinh tế
Ngày đăng: 11/10/2020
(SK&MT) - Hòa Bình là tỉnh có nhiều nhiều đặc sản nổi bật chỉ nơi đây có được. Chính vì vậy, tại Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hòa Bình lần thứ XVII, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân yêu cầu Hòa Bình cần chú trọng hơn nữa trong công tác xây dựng và phát triển thương hiệu các sản phẩm chủ lực, đặc trưng của tỉnh như cam Cao Phong, bưởi Tân Lạc…
Mộc Hòa Phong chủ lực cho phát triển kinh tế
Ngày đăng: 23/09/2020
(SK&MT) - Là địa phương nằm trong vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, giáp Thủ đô Hà Nội, có nhiều ưu thế trong phát triển kinh tế - xã hội. Trong đó làng nghề thủ công mỹ nghệ là một tiềm năng đã và đang được tỉnh Hưng Yên chú trọng đầu tư.
Nam Cầu Kiền - Mô hình điểm khu công nghiệp sinh thái Việt Nam
Ngày đăng: 13/09/2020
(SK&MT) - KCN Nam Cầu Kiền là một trong những KCN đi đầu trong việc phát triển theo hướng tạo lập mối quan hệ cộng sinh giữa các doanh nghiệp trong KCN, hoạt động theo hệ sinh thái sản xuất kinh doanh liên thông nhiều tầng, cùng phát triển theo tiêu chí của kinh tế tuần hoàn, đem lại giá trị gia tăng bền vững.
Ninh Bình: Xây dựng thương hiệu cho lúa nếp hạt cau
Ngày đăng: 10/06/2020
(SK&MT) - Ninh Bình là mảnh đất giàu tiềm năng về tài nguyên thiên nhiên và lịch sử văn hoá, đây là những nguồn tài nguyên vô cùng quý giá để phát triển du lịch. Không những thế nơi có nhiều nông sản nổi tiếng đã được cấp chứng nhận thương hiệu như: Cá tràu tiến vua, Khoai lang Hoàng Long, Khoai sọ Yên Quang, Ngao Kim Sơn, gạo Hương Bình.
PGS.TS. Nguyễn Thị Xuyên hướng dẫn rửa tay bằng xà phòng đúng cách để phòng lây nhiễm nCoV
Ngày đăng: 06/02/2020
SK&MT - Trước diễn biến dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra đang có chiều hướng phức tạp PGS.TS. Nguyễn Thị Xuyên, Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam trao đổi về việc rửa tay bằng xà phòng để phòng lây nhiễm nCoV.
Nem chua Yên Mạc lưu giữ món ăn cung đình
Ngày đăng: 25/12/2019
Nhắc đến Ninh Bình, mỗi người dân đất việt đều liên tưởng tới nét đẹp cổ kính của cố đô Hoa Lư, hay các thắng cảnh nổi tiếng Bái Đính, Tràng An hay Tam Cốc, Bích Động, cùng với đó là các  sản vật nổi tiếng Dê núi Ninh Bình, Cơm cháy, xôi trứng kiến, rượu Kim Sơn. Trong đó có món nem Yên Mạc là món ăn mà du khách nhất định phải thử một lần nếu có dịp đặt chân tới nơi này.
Khối Sức Khỏe vững bước cùng Công nghệ tiên tiến nâng cao chất lượng đào tạo
Ngày đăng: 20/12/2019
Nghề y là một nghề đặc biệt, cần được tuyển chọn, đào tạo, sử dụng và đãi ngộ đặc biệt. Mỗi cán bộ, nhân viên y tế phải không ngừng nâng cao đạo đức nghề nghiệp và năng lực chuyên môn, xứng đáng với sự tin cậy và tôn vinh của xã hội, thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Người thầy thuốc giỏi đồng thời phải là người mẹ hiền”.
Hội thảo Giải pháp công nghệ và kỹ thuật phát triển Công nghệ Xanh và Đô thị Xanh tại Việt Nam
Ngày đăng: 15/12/2019
Ngày 14/12 tại Thư viện Tạ Quang Bửu- ĐH Bách Khoa Hà Nội, Hội Môi trường Xây dựng Việt Nam phối hợp với Hội KHKT Lạnh và ĐHKK Việt Nam tổ chức hội thảo với chủ đề "Giải pháp công nghệ và kỹ thuật phát triển Công nghệ Xanh và Đô thị Xanh tại Việt Nam"
Đà Bắc xây dựng thương hiệu gạo J02
Ngày đăng: 10/12/2019
SK&MT - Nằm cách thành phố Hòa Bình khoảng 15km, Đà Bắc là huyện có diện tích rộng nhất tỉnh, với gần 78 nghìn ha, với 20 đơn vị hành chính. Là huyện vùng núi cao điều kiện tự nhiên tương đối đặc thù, có địa hình đồi, núi, sông, suối xen kẽ tạo thành nhiều dải hẹp vì vậy đất có độ dốc lớn, trong đó đất nông nghiệp chiếm tỷ lệ rất ít, chủ yếu là đất rừng.  Phần lớn đất nông nghiệp nơi đây nằm rải rác tại các thung lũng, tạo thành ruộng bực thang.