Ấn tượng đêm nhạc “Khát vọng doanh nhân” tại Hải Phòng

  • XÃ HỘI
  • 09:35 08/10/2022

(SK&MT) - Chào mừng “Ngày Doanh nhân Việt Nam” (13/10), tối 7/10, tại Nhà Hát Lớn TP. Hải Phòng đã diễn ra đêm nhạc với chủ đề “Khát vọng doanh nhân” do Doanh nhân Phạm Hồng Điệp, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Shinec cùng Nhạc sĩ Xuân Bình phối hợp tổ chức. Đây là hoạt động thiết thực nhằm tôn vinh những doanh nhân nói chung và doanh nhân thành phố Cảng nói riêng trong nỗ lực cống hiến cho sự phát triển quê hương, đất nước.

Ấn tượng đêm nhạc “Khát vọng doanh nhân” tại Hải Phòng

Các đại biểu tham dự đêm nhạc "Khát vọng doanh nhân"

Trong những năm qua, cái tên Phạm Hồng Điệp và Shinec Nam Cầu Kiền, khu công nghiệp sinh thái có lẽ không còn xa lạ với giới Doanh nhân Hải phòng và các doanh nhân quan tâm đến hệ sinh thái khu công nghiệp, kinh tế xanhLà một trong 107 Doanh nhân Sao Đỏ, ông Phạm Hồng Điệp vinh dự là doanh nhân được cố Đại tướng Võ Nguyên Giáp 02 lần viết thư khen ngợi về những đóng góp trong lĩnh vực bảo vệ môi trường. Ông đồng thời là Tiến sĩ danh dự của Viện Đại học Kỷ lục Thế giới (WRU) trong lĩnh vực khoa học và là thành viên của Liên đoàn các nhà sáng tạo thế giới (WRC). Ngoài ngọn lửa cháy rực với nghề, Doanh nhân còn là người đam mê âm nhạc. Dù không qua trường lớp nhưng chính từ thực tế sáng tạo và tâm huyết của mình mà âm nhạc đã thôi thúc ông sáng tác các ca khúc về chính quê hương và con người Nam Cầu Kiền. Các sáng tác của ông đã thể hiện đậm nét những khát vọng, thông điệp, suy nghĩ cùng hành động của các thành viên trong gia đình Shinec đã, đang và sẽ mang lại màu xanh sinh tồn, khát vọng hạnh phúc và thịnh vượng.

Ấn tượng đêm nhạc “Khát vọng doanh nhân” tại Hải Phòng

Nhạc sĩ Xuân Bình sinh ra ở Tuyên Quang, anh có duyên gắn bó với Hải Phòng từ khi về làm việc tại Đoàn Văn công Hải Quân. Gần 2 thập kỷ sống nơi đây, anh đã tổ chức nhiều đêm nhạc và MV ca nhạc, viết hơn 100 ca khúc về đề tài lực lượng vũ trang, về biển, đảo, về thành phố Hải Phòng, nhiều bài đã ăn sâu vào trong tiềm thức của người dân đất cảng như: Tôi người Hải Phòng, Bạch Đằng Giang ký sử, Thành phố em, Hải Phòng quê hương tôi, Hải Phòng và nỗi nhớ, Biển Tổ quốc tôi, Mẹ kể con nghe,... Những ca khúc này thường xuyên được các đơn vị nghệ thuật chuyên nghiệp và thành phố lựa chọn biểu diễn trong các hội diễn nghệ thuật chuyên nghiệp, dịp khai mạc Lễ hội Hoa phượng đỏ nhiều năm, qua phần thể hiện của Thu Phương, Tùng Dương, Minh Quân, Ngọc Anh, nhóm Oplus...

Hồng Điệp - Xuân Bình, 2 trái tim cùng chung nhịp đập âm nhạc, có sự kết hợp đồng điệu về âm nhạc mang đến cho khán giả những khắc họa sinh động về tâm hồn, cuộc sống của doanh nhân và những đóng góp của một nhạc sĩ đối với đời sống văn hóa nghệ thuật thành phố Hải phòng.

Chương trình có sự tham gia của các nghệ sĩ: NSƯT Việt Hoàn, NSƯT Khánh Hòa, NSƯT Nhật Thuận, ca sĩ Phạm Thu Hà, Sao Mai Xuân Hảo, ca sĩ Yagria, ca sĩ Nhật Thành, Sao mai Thanh Tuấn và các ca sĩ, diễn viên Đoàn Văn công Hải Quân, Đoàn Văn công QK3.

Ấn tượng đêm nhạc “Khát vọng doanh nhân” tại Hải Phòng

Tiết mục biểu diễn tại chương trình

Nhân ngày Doanh Nhân Việt Nam, đêm nhạc cũng có sự góp mặt của Hội Doanh nhân trẻ Hải Phòng; Câu Lạc Bộ ECO Nam Cầu Kiền; Hiệp hội Bất động sản Hải Phòng; Câu lạc bộ các nhà Công Thương Việt Nam; Câu lạc bộ HBC; Tập đoàn Thép Nhật Việt; Công ty BKT; Công ty GGV; Công ty Liên Minh; Công ty Thùy Anh và các doanh nhân Hải Phòng.

Đêm nhạc gồm 3 phần chính: Đời doanh nhân; Shinec tuổi 20; Khát vọng doanh nhân với 14 ca khúc được sáng tác bởi doanh nhân Phạm Hồng Điệp, Nhạc sĩ Xuân Bình, Nhạc sĩ Trần Tiến. Các tác phẩm được thể hiện bởi các nghệ sĩ nổi tiếng, ca ngợi tình yêu quê hương đất nước và khẳng định hơn nữa vai trò của đội ngũ doanh nhân trên mặt trận kinh tế, góp phần trong sự nghiệp phát triển kinh tế đất nước.

Ấn tượng đêm nhạc “Khát vọng doanh nhân” tại Hải Phòng

Doanh nhân Phạm Hồng Điệp và Nhạc sĩ Xuân Bình giao lưu cùng khán giả

Tại chương trình, khán giả được thưởng thức các ca khúc ngợi ca, tôn vinh những phẩm chất tốt đẹp, việc làm ý nghĩa của những người doanh nhân như “Hành khúc doanh nhân”, “Tâm tình đời doanh nhân”, “Sức mạnh Việt Nam”, “Shinec khát vọng tuổi 20”, “Anh người chiến sĩ doanh nhân”, “Nam Cầu Kiền nhớ em”, “Tôi người Hải Phòng”, “Đi qua mùa hoa gạo”, …chương trình khép lại với tiết mục “Khát vọng Việt Nam”.

Trong đó có rất nhiều tác phẩm được sáng tác bởi nhạc sĩ Xuân Bình cùng doanh nhân Phạm Hồng Điệp – Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Shinec.

Đêm nhạc “Khát vọng Doanh nhân” là một trong những chương trình ý nghĩa nhân dịp chào mừng Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10. Đây cũng là lời tri ân những cống hiến của doanh nhân trên địa bàn thành phố Hải Phòng nói riêng và trên cả nước nói chung.

Đêm nhạc không chỉ là một chương trình biểu diễn nghệ thuật đơn thuần, mà thực sự là những câu chuyện về tác giả và tác phẩm, khắc họa bức tranh sinh động về tâm hồn, về cuộc sống của một doanh nhân, và những đóng góp của một nhạc sĩ đối với đời sống nghệ thuật thành phố Cảng.

Đồng thời, qua đó cũng thể hiện mong muốn lan toả đến các doanh nhân hãy sáng tạo, xây dựng và đưa giá trị văn hoá doanh nghiệp đến từng sản phẩm của doanh nghiệp trong nỗ lực phát triển vì xã hội, vì cộng đồng.

HUYỀN ANH

Gửi bình luận của bạn