Bạc Liêu: Xét xử hai đối tượng chống người thi hành công vụ trong phòng, chống dịch COVID-19

  • XÃ HỘI
  • 21:24 30/09/2021

(SK&MT) - Ngày 30/9, Tòa án Nhân dân thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án hình sự "Chống người thi hành công vụ" đối với 2 bị cáo Nguyễn Hoàng Sơn và Nguyễn Hoàng Nhựt (em ruột Sơn, cùng thường trú phường 1, thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu).

Theo cáo trạng, vào khoảng 18 giờ 30 phút ngày 9/8, Nguyễn Hoàng Nhựt điều khiển xe máy định qua chốt kiểm tra phòng, chống dịch COVID-19 (khóm 4, phường 1, thị xã Giá Rai) để đi lấy tiền. Tuy nhiên, Nguyễn Hoàng Nhựt không có giấy đi đường và đi ra đường trong trượng hợp không cần thiết khi địa phương đang áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ nên tổ làm nhiệm vụ không cho Nhựt qua chốt. Tại đây, Nguyễn Hoàng Nhựt có hành vi gây rối trật tự, dùng lời lẽ thô tục xúc phạm lực lượng làm nhiệm vụ, rồi quay xe về và gọi cho anh ruột là Nguyễn Hoàng Sơn hay tin. Sau đó, mang gậy quay lại tiếp tục chửi bới, xúc phạm và thách thức lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát. Lúc này, Nguyễn Hoàng Sơn mang theo dao tự chế xông vào đe dọa những người làm nhiệm vụ, cán bộ tại chốt né tránh được và đã báo với Công an thị xã Giá Rai cử lực lượng đến xử lý vụ việc.

Bạc Liêu: Xét xử hai đối tượng chống người thi hành công vụ trong phòng, chống dịch COVID-19

Hai đối tượng tại phiên tòa xét xử

Khi thấy công an đến, Nguyễn Hoàng Sơn và Nguyễn Hoàng Nhựt vẫn dùng cây sắt, dao để phản kháng, nhưng bị lực lượng làm nhiệm vụ khống chế đưa về trụ sở làm việc. Với những chứng cứ tại tòa, Sơn và Nhựt đều cúi đầu thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình và tỏ ra ăn năn, hối lỗi. Kết thúc phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hoàng Sơn 1 năm tù và Nguyễn Hoàng Nhựt lãnh 9 tháng tù về tội "Chống người thi hành công vụ".

Được biết, bị cáo Sơn từng có tiền án về tội "Tàng trữ trái phép chất ma túy", Sơn và Nhựt cũng từng bị xử phạt hành chính về hành vi đánh nhau.

Thanh Nam

 

Gửi bình luận của bạn