Bão Kammuri liên tục đổi hướng, di chuyển chậm trên Biển Đông

  • XÃ HỘI
  • 08:22 04/12/2019

Bão Kammuri có hướng di chuyển không cố định, liên tục đổi hướng đi với vận tốc ngày càng chậm. Bão sẽ suy yếu ngay trên biển và không có khả năng tiến vào đất liền nước ta.

Rạng sáng nay, tâm bão Kammuri cách đảo Song Tử Tây 560 km về phía đông đông bắc. Sức gió vùng gần tâm mạnh cấp 12, giật cấp 15.

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trong 24 giờ tới, bão đi theo hướng tây tây bắc với vận tốc 15 km/h. Đêm 5/12, tâm bão có thể cách đảo Song Tử Tây 430 km về phía bắc đông bắc. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm đạt cấp 11, giật cấp 14.

Những giờ tới, Kammuri đi với vận tốc 10 km/h theo hướng tây, sau đó đổi sang hướng tây nam. Bão có xu hướng đi chậm và đổi hướng liên tục, quần thảo trên Biển Đông trong 3 ngày tới.

Đến ngày 7/12, bão đi nhanh theo hướng nam và suy yếu dần thành áp thấp nhiệt đới, sau đó thành một vùng áp thấp ngay trên biển rồi tan dần. Cơ quan khí tượng nhận định bão không có khả năng đi vào đất liền nước ta.

Bão Kammuri liên tục đổi hướng, di chuyển chậm trên Biển Đông

Dự báo bão Kammuri suy yếu ngay trên biển, không có khả năng vào đất liền nước ta. Ảnh: Hko.gov.hk.

Ảnh hưởng của bão khiến vùng biển phía đông bắc và giữa Biển Đông có gió mạnh cấp 9-10, vùng gần tâm bão đi qua mạnh cấp 11-12, giật cấp 15, biển động dữ dội. Cơ quan khí tượng cảnh báo ảnh hưởng của bão kết hợp với không khí lạnh tăng cường ở phía bắc trong ngày mai sẽ khiến thời tiết Biển Đông có diễn biến xấu hơn.

Để chủ động ứng phó với diễn biến của bão, Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đã ra công điện khẩn, yêu cầu ban ngành các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Cà Mau chủ động triển khai biện pháp ứng phó.

Ban chỉ đạo đề nghị các địa phương theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, chủ động liên lạc, thông tin kịp thời cho thuyền trưởng, chủ các phương tiện hoạt động trên biển biết vị trí, vùng ảnh hưởng và hướng đi của bão để chủ động thoát ra hoặc không đi vào khu vực nguy hiểm.

Theo Zing

Gửi bình luận của bạn