Cao Bằng: Lũ cuốn, sạt lở đất làm 1 người chết, 1 người mất tích

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 16/07/2019

SK&MT - Mưa lớn nhiều ngày liên tiếp tại tỉnh Cao Bằng đã gây ra lũ, sạt lở đất làm 1 người chết, 1 người mất tích.

Theo ông Nông Văn Hiệp - chủ tịch UBND xã Khâm Thành (huyện Trùng Khánh), khoảng 16h chiều 15/07, người dân trên địa bàn xã phát hiện một nam thanh niên bị đất đá vùi lấp trên đường từ thị trấn Trùng Khánh đi xã Phong Nậm.

Cao Bằng: Lũ cuốn, sạt lở đất làm 1 người chết, 1 người mất tích

Lũ cuốn, sạt lở đất làm 1 người chết, 1 người mất tích.

Ngay sau đó, người dân cùng lực lượng chức năng đã tổ chức ứng cứu, tuy nhiên nam thanh niên này đã tử vong. Nạn nhân được xác định là Hoàng Văn H. (23 tuổi, xóm Bản Mới, xã Khâm Thành). Thi thể H. đã được bàn giao cho gia đình nạn nhân để làm thủ tục mai táng.

Được biết, khi H. gặp nạn, khối lượng sạt lở lớn và kéo dài 40-50m.

Theo Ban chỉ huy phòng chống thiên tai tỉnh Cao Bằng, do ảnh hưởng rãnh áp thấp, từ ngày 13 đến 15/07, tại các địa phương trong tỉnh có mưa trên diện rộng, cục bộ có nơi mưa to đến rất to.

Cao Bằng: Lũ cuốn, sạt lở đất làm 1 người chết, 1 người mất tích

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc.

Cùng ngày, khoảng 11h, em Hoàng Mùi C. (16 tuổi, ở xóm Khuổi Mỵ, xã Ca Thành, huyện Nguyên Bình) đang đi trên quốc lộ 34 đến đoạn qua trụ sở UBND xã Ca Thành, do nước lũ tràn qua mặt đường, C. xuống xe đi bộ đã trượt chân ngã xuống suối và bị nước lũ cuốn trôi.

Lực lượng công an, quân đội, dân quân và người dân địa phương đã được huy động nỗ lực tìm kiếm nhưng đến 17h chiều nay vẫn chưa tìm thấy nạn nhân.

Minh Anh

Gửi bình luận của bạn