Công an triệu tập tài xế xe buýt "nhồi nhét" gần 120 học sinh trên xe

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 12/12/2019

SK&MT - Liên quan đến vụ xe buýt nhồi nhét học sinh, ngày 11/12, Thiếu tá Nguyễn Sỹ Hoàn - Đội trưởng Đội CSGT, Công an huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) cho biết, sau khi báo chí phản ánh tình trạng xe đưa đón học sinh có tình trạng nhồi nhét, chở quá số người quy định, đơn vị đã kiểm tra, phát hiện và lập biên bản 4 xe vi phạm.

Thiếu tá Nguyễn Sỹ Hoàn- Đội trưởng Đội CSGT, Công an huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) Thiếu tá Hoàn cho biết, chúng tôi đã đi kiểm tra vào ngày 10/12, thì phát hiện 4 xe đưa đón học sinh trường THPT Nguyễn Huệ chở quá số người quy định, có xe thì quá một vài em. Riêng xe BKS: 29B – 02889, đăng ký 60 chỗ tiếp tục chở 109 học sinh như báo chí phản ánh.

Công an triệu tập tài xế xe buýt

Xe buýt đưa đón chở quá số học sinh theo quy định.

4 tài xế xe buýt của 4 chiếc xe đã được Công an huyện Kỳ Anh lên làm việc ngay sau đó.

Tại cơ quan công an, các tài xế đều đã thừa nhận hành vi chở quá số người quy định và cam kết chấp hành xử phạt, không tái phạm. Công an huyện Kỳ Anh cũng đã lập biên bản và tham mưu cấp trên để đưa ra quyết định xử phạt.

Trước đó, tại trường THPT Nguyễn Huệ (ở xã Kỳ Phong, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) có xảy ra tình trạng xe đưa đón học sinh chở quá số người quy định. Những chiếc xe của trường là xe buýt cũ, mặc dù có kiểm định nhưng bề ngoài đã rất cũ, nhiều vị trí bong tróc, rỉ sét.

Tuy nhiên, chiếc xe chỉ được đăng ký 60 chỗ (17 ngồi, 43 đứng) nhưng tài xế chở “nhồi nhét” gần 120 học sinh. Do không có nhiều chỗ đứng nên học sinh phải bám sát cửa xe. nhiều người dân chia sẻ về tình trạng này đã xảy ra từ nhiều năm nay.

PV

Gửi bình luận của bạn