Công ty Cổ phần Phát triển Hạ tầng Khu công nghiệp Bắc Giang: Sẵn sàng bước tiến mới

  • XÃ HỘI
  • 22:03 13/01/2023

(SK&MT) - Năm 2022 vừa khép lại với nhiều biến động, thách thức lớn cho nền kinh tế. Với phương châm “thuyền to sẵn sàng vượt sóng lớn”, Công ty cổ phần Phát triển hạ tầng Khu công nghiệp (KCN) Bắc Giang đã nỗ lực duy trì tốc độ phát triển ổn định, đạt được những kết quả kinh doanh khả quan. Thời điểm này, Công ty đang ưu tiên đẩy mạnh tiến độ dự án, sẵn sàng đón nhận những cơ hội đầu tư mới.

Công ty Cổ phần Phát triển Hạ tầng Khu công nghiệp Bắc Giang: Sẵn sàng bước tiến mới

Trụ sở làm việc Công ty Cổ phần Phát triển Hạ tầng Khu công nghiệp Bắc Giang

 

Sau hơn 20 năm xây dựng và phát triển, Công ty cổ phần Phát triển hạ tầng KCN Bắc Giang đã khẳng định là một đơn vị uy tín, có nhiều đóng góp quan trọng trong việc phát triển hạ tầng, thu hút nguồn đầu tư, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội tỉnh Bắc Giang.

Hiện nay, Công ty đang quản lý, vận hành và làm chủ đầu tư hạ tầng 2 KCN, đó là KCN Đình Trám, huyện Việt Yên với diện tích 92,5 ha và KCN Song Khê – Nội Hoàng (phía Bắc), xã Song Khê, thành phố Bắc Giang, với diện tích 105 ha. Bằng những kinh nghiệm dày dặn trong việc quản lý, khai thác kết cấu hạ tầng KCN, Công ty đã lấp đầy 100% diện tích đất công nghiệp cho thuê theo kế hoạch, biến những nơi này trở thành địa điểm thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Song song đó, Công ty đã ghi dấu là một trong những đơn vị luôn chú trọng đến công tác bảo vệ môi trường trong KCN qua các công trình như Trạm xử lý nước thải tự động với công suất 2000 m3/ngày đêm/trạm tại Khu công nghiệp Đình Trám và Khu công nghiệp Song Khê – Nội Hoàng (phía Bắc), đảm bảo chất lượng nước thải đầu ra đều đạt QCVN 40:2011/BTNMT cột A.

Công ty Cổ phần Phát triển Hạ tầng Khu công nghiệp Bắc Giang: Sẵn sàng bước tiến mới

Hệ thống xử lý nước thải luôn được chủ đầu tư vận hành an toàn, hiệu quả

 

Để đảm bảo tính minh bạch, phòng ngừa các sự cố về môi trường, Công ty đã lắp đặt hệ thống quan trắc tự động, liên tục truyền số liệu về Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bắc Giang cũng như Bộ Tài nguyên và Môi trường với đầy đủ thông số theo quy định .

Năm 2021, Công ty tiếp tục xây dựng Trạm xử lý nước thải tập trung Khu công nghiệp Song Khê – Nội Hoàng (phía Bắc), giai đoạn 2, công suất 8.000 m3/ngày đêm, chất lượng nước thải đầu ra đều đạt QCVN 40:2011/BTNMT cột A, dự kiến năm 2024 sẽ đưa vào khai thác vận hành chính thức.

Xác định nhân lực là tài sản của doanh nghiệp, quyết định đến hiệu quả sản xuất - kinh doanh, trong những năm qua, Ban lãnh đạo Công ty đã triển khai nhiều chương trình nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, nhân viên, người lao động. Đồng thời, tổ chức các phong trào thi đua, tuyên truyền các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường, khuyến khích mọi người tham gia các chương trình bảo vệ môi trường như Giờ trái đất, Tết trồng cây, tích cực hưởng ứng ngày Môi trường thế giới. 

Công ty Cổ phần Phát triển Hạ tầng Khu công nghiệp Bắc Giang: Sẵn sàng bước tiến mới

Toàn cảnh Khu công nghiệp Song Khê – Nội Hoàng

 

Năm 2023 là năm khởi đầu với những chiến lược mới, ông Ngô Ngọc Cương Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty khẳng định,  Công ty cổ phần Phát triển hạ tầng KCN Bắc Giang sẽ quyết tâm bứt phá, mở rộng thị trường. Đặc biệt, đẩy mạnh khai thác và tiếp cận các nguồn vốn để thực hiện dự án phát triển các KCN. 

Mạnh Hùng

 

Gửi bình luận của bạn