Cứu 15 ngư dân bị nạn khi đánh bắt cá ở Trường Sa

  • XÃ HỘI
  • 11:47 06/09/2018

SK&MT - Trung tâm phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải khu vực IV (Nhatrang MRCC) vừa cứu thành công 15 ngư dân tỉnh Bình Định bị nạn sau khi đánh bắt cá ở vùng biển Trường Sa.

Theo đó, khoảng 2h 50phút ngày 5/9, tàu cá mang hiệu số BĐ: 97496-TS hoạt động trên vùng biển Trường Sa do Phạm Văn Sinh (SN 1976, xã Hoài Hương, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định), làm thuyền trưởng bất ngờ bị gãy trục láp, trôi tự do, có hiện tượng nước tràn vào tàu.

Cứu 15 ngư dân bị nạn khi đánh bắt cá ở Trường Sa

Khu vực nơi tàu cá gặp nạn.

Lúc này, tàu cá cách Nha Trang 40 hải lý về hướng đông và trên tàu có 15 thuyền viên đều quê ở Hoài Nhơn. Các thuyền viên trên tàu đã cố gắng sửa chữa trong một thời gian dài nhưng không thể khắc phục được nên đã báo Nhatrang MRCC.

Nhatrang MRCC cho biết: “Xung quanh khu vực tàu cá bị nạn không có tàu hỗ trợ”. Lực lượng cứu nạn trên biển ở Nha Trang đã kết nối liên lạc với tàu cá bị nạn để động viên các thuyền viên.

Trước tình huống có thể đe dọa tính mạng hơn chục người, Vietnam MRCC (thuộc Bộ GTVT) đã điều động tàu SAR27-01 đang ở Nha Trang đi cứu nạn vào lúc 11h20 ngày 5/9.

“Ngay khi tiếp cận, chúng tôi đã kịp thời bố trí lực lượng sang tàu bị nạn để hỗ trợ bơm nước và chống thủng”, ông Nguyễn Xuân Bình cho hay.

Cứu 15 ngư dân bị nạn khi đánh bắt cá ở Trường Sa

Lực lượng cứu nạn Nhatrang MRCC thăm hỏi, động viên các ngư dân Bình Định bị nạn.

Đến hơn 19h cùng ngày, lực lượng cứu nạn đã đưa toàn bộ 15 thuyền viên và tàu cá Bình Định về cảng Nha Trang an toàn.

PV

Gửi bình luận của bạn