Điện Biên: Mưa lũ khiến 3 người trong 1 gia đình thương vong

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 04/06/2019

SK&MT -  Một trận lũ ống bất ngờ xảy tại bản Nà Sản B (xã Xa Dung, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên) cuốn trôi lán trại ven suối của một gia đình khiến 2 người mất tích, 1 người bị thương.

Ông Chá Chồng Chu (Chủ tịch UBND xã Xa Dung, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) cho biết, hiện vẫn chưa tìm thấy 2 nạn nhân mất tích do lũ quét xảy ra vào sáng 3/6 trên địa bàn.

Điện Biên: Mưa lũ khiến 3 người trong 1 gia đình thương vong

Lũ ống khiến 3 người trong gia đình thương vong (ảnh minh họa)

Thông tin trước đó sáng 3/6, tại xã Xa Dung (huyện Điện Biên) xảy ra lũ quét ven suối khiến một lán trại làm ruộng của người dân bị cuốn trôi cùng 3 người.

Ngay sau khi nhận tin báo, lực lượng cứu hộ đã khẩn trương được huy động tiến hành tìm kiếm người bị nạn. Chiều 3/6, cơ quan chức năng đã tìm thấy anh Lầu A Thái (24 tuổi) trong tình trạng bị thương, được đưa đi cấp cứu.

“Hiện vẫn chưa tìm thấy 2 mẹ con chị Thào Thị Mo (20 tuổi) và cháu Lầu Thì May (1 tuổi, con anh Thái và chị Mo) bị lũ cuốn mất tích. Trong ngày 4/6, xã Xa Dung đang huy động 100% lực lượng dân quân phối hợp cùng người dân để tìm kiếm các nạn nhân”, ông Chu nói.

Theo ông Chu, thời điểm lũ quét tràn về, anh Thái bị cuốn đi nhưng may mắn bám vào được một gốc cây và được cứu sống.

Lực lượng chức năng đang nỗ lực tìm kiếm người bị nạn.

M.Vy

Gửi bình luận của bạn