Dự báo thời tiết ngày 10/7: Cả nước mưa dông cảnh báo có lũ quét

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 10/07/2018

SK&MT – Dự báo thời tiết ngày hôm nay cả nước đón mưa dông trời dịu mát, cảnh báo có lũ quét và sạt lở đất ở một số khu vực vùng núi.

Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới có trục đi qua khu vực Bắc Trung Bộ, nên hôm nay khu vực Đồng Bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông.

Dự báo thời tiết ngày 10/7: Cả nước mưa dông cảnh báo có lũ quét

Thời tiết cả nước có mưa trời dịu mát.

Bên cạnh đó, dải hội tụ nhiệt đới này kết hợp với gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên từ nay đến 12/7, các tỉnh từ Quảng Trị đến Phú Yên, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Hôm qua, ở Bắc Bộ tiếp tục có mưa rào và dông trên diện rộng, một số nơi có mưa to như: Mường Tè (Lai Châu) 39.5mm, Bắc Yên (Sơn La) 39.4mm, Kim Bôi (Hòa Bình) 41mm, Ba Vì (Hà Nội) 70mm... Dự báo từ hôm nay mưa ở Bắc Bộ giảm dần.

Tại Hà Nội, đêm và sáng nay có mưa rào và dông, ngày nắng, nhiệt độ thấp nhất ở mức 25 độ C, cao nhất 33 độ C. Hình thái này cũng duy trì ở khắp các tỉnh miền Bắc, Trung, Nam trong hôm nay.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông, riêng khu vực Đồng Bằng có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ 24-33 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Ngày mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ 25-35 độ C.

Đàm Phương

Gửi bình luận của bạn