Dự báo thời tiết ngày 11/10: Miền Bắc se lạnh

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 11/10/2018

SK&MT – Dự báo thời tiết hôm nay (11/10) không khí lạnh tăng cường nhiệt độ miền Bắc se lạnh, nhiệt độ phổ biến từ 19 – 21 độ C.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ tối qua (10/10) không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7. Biển động.

Dự báo thời tiết ngày 11/10: Miền Bắc se lạnh

Không khí lạnh tăng cường nhiệt độ miền Bắc se lạnh.

Dự báo hôm nay (11/10), không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Trung Trung Bộ. Gió đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Ở các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa đêm và sáng trời lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 19-21 độ C, ở vùng núi phía Bắc đêm và sáng trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16-19 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ đêm và sáng sớm có mưa rào và dông rải rác, ngày có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất từ 18-21 độ, có nơi dưới 18 độ.

Vùng núi phía Đông Bắc là nơi nhiệt độ giảm thấp nhất, dao động xung quanh ngưỡng 16 - 18 độ. Khu vực núi cao như Sa Pa hay Mẫu Sơn nhiệt độ thậm chí giảm xuống còn 11 - 13 độ.

Đến trưa chiều nay, thời tiết toàn miền Bắc khô ráo, nhiệt độ có xu hướng tăng nhẹ lên nhưng cũng chỉ trong khoảng từ 23-26 độ.

Khu vực Hà Nội mưa giảm hẳn so với hôm qua. Đêm và sáng trời lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 19-21 độ.  

Khu vực các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế, trời nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất không quá 21 độ C; cao nhất không quá 28 độ C.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, phía Bắc trời nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông; Phía Nam mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, phía Bắc có nơi dưới 23 độ C; nhiệt độ cao nhất từ 29-32 độ C, phía Bắc 27–30 độ C.

Tại khu vực Tây Nguyên, ngày nắng, có mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất không quá 18 độ C, cao nhất không quá 32 độ C. 

Tây Nguyên và Nam Bộ cũng là hai khu vực duy nhất trên cả nước ban ngày có nắng. Bên cạnh đó, chiều tối và đêm tại Nam Bộ cũng có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ dao động trong khoảng từ 23-34 độ C.

Đàm Phương

Gửi bình luận của bạn