Dự báo thời tiết ngày 12/4: Bắc Bộ mưa dông, Nam Bộ nắng nóng

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 12/04/2019

SK&MT – Dự báo thời tiết hôm nay (12/4) khu vực Bắc Bộ mưa rào và dông trên diện rộng.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm hôm qua (11/4), do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén nên ở khu vực Đông Bắc và đồng bằng Bắc Bộ đã có mưa rào và dông rải rác.

Dự báo thời tiết ngày 12/4: Bắc Bộ mưa dông, Nam Bộ nắng nóng

Miền Bắc mưa dông.

Dự báo: Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén nên trong sáng nay (12/4) ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông diện rộng, riêng khu vực phía Đông Bắc Bộ có nơi mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá: cấp 1.

Khu vực Hà Nội sáng nay có mưa rào và rải rác có dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23 - 25 độ, cao nhất 26 - 29 độ.

Phía Tây Bắc Bộ đêm có mưa rào và dông rải rác. Ngày có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu Tây Bắc ngày nắng. Cần đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất trong ngày dao động ở ngưỡng 28 - 31 độ, riêng khu Tây Bắc 31-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế, phía Bắc nhiều mây, ngày có mưa rào và rải rác có dông, đêm có mưa rào và dông vài nơi; phía Nam có mây, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm 55 - 97%.

Nhiệt độ thấp nhất 23 -26 độ C; nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31 độ C, phía Nam 32 - 35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Khu vực Tây Nguyên đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ thấp nhất từ 19 - 22oC, cao nhất từ 32 - 35 độ, có nơi trên 35oC.

Các tỉnh Nam Bộ đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28oC, cao nhất từ 33 - 36 độ, có nơi trên 36 oC.

Đ.P

Gửi bình luận của bạn