Dự báo thời tiết ngày 22/4: Người dân đề phòng mưa dông, gió lốc

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 22/04/2019

SK&MT – Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cho biết, hôm nay (22/4) nắng nóng tiếp tục xảy ra diện rộng ở Bắc Bộ, Trung Bộ và Nam Bộ với nền nhiệt độ, đến trưa phổ biến 35-38 độ C, tuy nhiên đến chiều tối khả năng cao mưa dông xảy ra.

Theo dự báo của TTKTTVTW, hiện đang có một vùng mây đối lưu hình thành và di chuyển cực nhanh xuống khu vực các tỉnh miền Bắc. Vùng mây này có khả năng di chuyển tới và gây mưa dông cho các quận huyện ở phía Tây Nam khu vực nội thành Hà Nội sau đó có thể sẽ lan sang các quận nội thành khác vào chiều tối.

Trong cơn dông cần đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết ngày 22/4: Người dân đề phòng mưa dông, gió lốc

Người dân đề phòng mưa dông, gió lốc. (Ảnh minh họa

Do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây đang đầy dần lên với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên nắng nóng tiếp tục xảy ra ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, riêng các tỉnh từ Nghệ An đến Phú Yên có nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ từ 37-39 độ C, có nơi trên 40 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 11-16 giờ.

Do ảnh hưởng của nắng nóng có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ và Tây Bắc Bắc Bộ.

Ngoài ra, nắng nóng có tác động và gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao. Do vậy, người dân cần hạn chế tham gia giao thông, lao động ngoài trời vào thời điểm từ 11 giờ đến 16 giờ hàng ngày, đồng thời cần bổ sung đủ nước uống và chế độ dinh dưỡng hợp lý để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Dự báo chi tiết thời tiết các vùng trên cả nước và Hà Nội ngày 22/4:

Phía Tây Bắc Bộ: Có mây, đêm không mưa, ngày nắng nóng, riêng khu Tây Bắc có nơi có nắng nóng gay gắt, chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 55 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23 - 26 độ, có nơi dưới 21oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 34 - 37 độ, riêng khu Tây Bắc có nơi trên 38 oC.

Phía Đông Bắc Bộ: Có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác. Gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25 - 28oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 32 - 35oC

Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng gay gắt. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 50 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ: 27 - 30oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 35 - 38 độ, vùng núi có nơi trên 40 oC

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, đêm không mưa, ngày nắng nóng, phía Bắc nắng nóng gay gắt, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 55 - 94%. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25 - 28oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 33 - 36 độ, phía Bắc 37-38 độ, có nơi trên 39oC

Khu vực Tây Nguyên: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 40 - 96%.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 22 - 25oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 32 - 35 độ, có nơi trên 35oC

Khu vực Nam Bộ: Có mây, đêm không mưa, ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 45 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25 - 28oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 33 - 36 độ, có nơi trên 36oC

Hà Điệp

Gửi bình luận của bạn