Dự báo thời tiết ngày 23/4: Miền Bắc nắng nóng chiều tối có mưa rào

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 23/04/2019

SK&MT – Nhiệt độ toàn miền Bắc hôm nay (23/4) ban ngày nắng nóng, chiều tối khả năng xuất hiện mưa rào và dông.

Do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn, nắng nóng tiếp tục xảy ra hôm nay ở phía Tây Bắc Bộ, Trung Bộ và Nam Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 34-37 độ.

Khu Tây Bắc Bắc Bộ, vùng núi Bắc và Trung Trung Bộ có nơi có nắng nóng gay gắt với nhiệt độ trên 38 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-16 giờ.

Dự báo thời tiết ngày 23/4: Miền Bắc nắng nóng chiều tối có mưa rào

Nhiệt độ miền Bắc nắng nóng.

Chiều tối nay ở các tỉnh ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa dông diện rộng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội, trời nắng nóng, nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35-37 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 11-16 giờ.

Chiều tối và đêm nay, nhiều khả năng xuất hiện mưa giông trên các vùng miền. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo, do ảnh hưởng của nắng nóng có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung bộ và Tây Bắc Bắc bộ.

Các tỉnh Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Bắc có mưa rào và dông rải rác; ngày nắng nóng, vùng núi phía Bắc có nơi có nắng nóng gay gắt. Nhiệt độ cao nhất 34-37 độ, vùng núi có nơi trên 38 độ.

Khu vực Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng nóng, phía Bắc có nơi có nắng nóng gay gắt, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Đêm và sáng sớm nhiệt độ ở mức 25-28 độ, trưa chiều nhiệt độ 33-36 độ, phía Bắc có nơi trên 37 độ.

Tây Nguyên chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ, có nơi cao hơn. Nam Bộ tiếp tục trải qua những ngày nắng nóng với mức nhiệt 34-36 độ, có nơi trên 36 độ.

Đ.P

Gửi bình luận của bạn