Dự báo thời tiết ngày 23/8: Bắc Bộ oi nóng chiều tối có mưa giông

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 23/08/2018

SK&MT – Dự báo thời tiết hôm nay ngày 23/8 khu vực Bắc Bộ hôm nay tiếp tục oi nóng, chiều tối có mưa rào và dông.

Thủ đô Hà Nội cũng như toàn vùng Đông Bắc và Tây Bắc hôm nay nhiệt độ ở mức cao (cao nhất 34 độ, có nơi trên 34 độ). Thêm vào đó, độ ẩm lớn từ 60 - 98%, tạo cảm giác khá oi bức.

Dự báo thời tiết ngày 23/8: Bắc Bộ oi nóng chiều tối có mưa giông

Bắc Bộ tiếp tục nắng nóng chiều tối có mưa dông.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế ngày nắng, phía Nam có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; riêng Thanh Hóa đến Hà Tĩnh chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Trong 1-3 giờ qua, một số nơi thuộc tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An đã có mưa to, có nơi mưa rất to như: xã Lương Sơn: (Thanh Hóa); văn phòng thủy điện Bản Vẽ 51,4mm, xã Keng Đu: 66,0mm, xã Na Loi: 44,4mm (Nghệ An).

Dự báo trong 3-6 giờ tới, khu vực này tiếp tục có mưa to, có nơi mưa rất to. Trong 3-6 giờ tới, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An đặc biệt là các huyện Lang Chánh, Như Xuân, Thường Xuân (Thanh Hóa); Kỳ Sơn, Tương Dương (Nghệ An)

Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, riêng Đà Nẵng đến Phú Yên trời nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. 

Thời tiết trên cả nước hầu như chung hình thái ngày nắng, chiều tối nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. 

Về những diễn biến mới nhất của áp thấp nhiệt đới trên khu vực Đông Bắc Biển Đông, hồi 19h hôm qua, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 22,5 độ Vĩ Bắc; 118,9 độ Kinh Đông, cách đảo Đài Loan khoảng 155km về phía Tây Nam.

Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40-50km/giờ), giật cấp 7. Phạm vi gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 trở lên khoảng 50km tính từ vùng tâm áp thấp nhiệt đới.

Dự báo trong 24h tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Đông Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 15km. Đến 19h tối nay, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở khoảng 24,5 độ Vĩ Bắc; 122,0 độ Kinh Đông, ngay trên khu vực Đông Bắc đảo Đài Loan. Phạm vi gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 trở lên khoảng 50km tính từ vùng tâm áp thấp nhiệt đới.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, vùng biển Đông Bắc khu vực bắc Biển Đông có mưa dông mạnh; gió mạnh cấp 6, giật cấp 7; biển động.

Trong 24-48h tiếp theo, áp thấp nhiệt đới tiếp tục di chuyển theo hướng Đông Đông Bắc, mỗi giờ đi được 10-15km. Cảnh báo rủi ro thiên tai do áp thấp nhiệt đới ở cấp độ 3. 

Đàm Phương

Gửi bình luận của bạn