Dự báo thời tiết ngày 27/8: Miền Bắc tăng nhiệt nắng nóng

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 27/08/2018

SK&MT – Dự báo thời tiết ngày 27/8 miền Bắc tăng nhiệt nắng nóng trên diện rộng. Hà Nội nhiệt độ hôm nay lên đến 36 độ C, đến chiều tối trời chuyển mưa rào và dông.

Hôm nay, các tỉnh Bắc Bộ có hình thái thời tiết ngày nắng, có nơi nắng nóng, nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35 độ, có nơi trên 35 độ C.

Nhiệt độ tại Thủ đô Hà Nội tăng thêm 1 độ so với hôm qua, ở mức 36 độ C.

Dự báo thời tiết ngày 27/8: Miền Bắc tăng nhiệt nắng nóng

Nhiệt độ miền Bắc nắng nóng.

Chiều tối, một số nơi ở Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng núi phía Bắc đêm có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Trong tuần này, sẽ có một đợt mưa vừa, có nơi mưa to diện rộng cả vùng Bắc bộ và Bắc Trung bộ trong đầu tuần. Cụ thể, liên tục từ thứ Ba dến thứ Năm, trời dày mây, có mưa vừa, mưa to. Gió đông nam cấp 3, nhiệt độ cao nhất ở mức 30-32 độ C, nhiệt độ thấp nhất từ 24-26 độ C, độ ẩm không khí cao lên tới 90-95%.

Riêng thứ Sáu, thời tiết chuyển tốt hơn, ngày mây thay đổi và nắng, đêm không mưa, gió nhẹ, nhiệt độ cao nhất lên mức 32-34 độ C, thấp nhất từ 25-27 độ C.

Dự báo, kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2-9 năm nay không có mưa. Tại Hà Nội trong 3 ngày nghỉ lễ trời mây thay đổi, ngày nắng thu, đêm không mưa và có sương mù nhẹ, nhiệt độ cao nhất ở mức 32-35 độ C, thấp nhất ở mức 25-27 độ C.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng - Bình Thuận có mưa rào và dông vài nơi, tuy nhiên vẫn không làm giảm nhiệt trong ngày mà tiếp tục oi nóng với mức 35 độ C.

Khu vực Tây Nguyên cũng có mưa rào và rải rác có dông, riêng Gia Lai và Kon Tum có nơi mưa vừa, mưa to. Nhiệt độ thấp nhất 21 độ, cao nhất 30 độ C.

Các tỉnh Nam Bộ chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, nhiệt độ thấp hơn miền Bắc 2 độ, duy trì mức 33 độ C.

Đàm Phương

Gửi bình luận của bạn