Dự báo thời tiết ngày 6/11: Bắc Bộ đón không khí lạnh trời chuyển mưa dông

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 06/11/2018

SK&MT – Dự báo thời tiết hôm nay (6/11) từ đêm nay miền Bắc đón thêm không khí lạnh, trời chuyển lạnh sâu kèm mưa dông.

Thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, sáng 6/11 bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang tiếp tục di chuyển và đẩy rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24-27 độ Vĩ Bắc dịch dần xuống phía Nam. Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên từ đêm 6/11, ở Bắc Bộ có mưa rào và giông rải rác. 

Dự báo thời tiết ngày 6/11: Bắc Bộ đón không khí lạnh trời chuyển mưa dông

Miền Bắc không khí lạnh tăng cường.

Từ đêm 6/11, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở các tỉnh vùng núi phía Bắc, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ; gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3. 

Từ ngày 7 – 11/11, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với nhiễu động của đới gió Đông trên cao nên các tỉnh ven biển Nam Trung Bộ có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông.

Khu vực Hà Nội và các tỉnh lân cận, từ đêm nay, 6/11 có mưa rào và giông; từ đêm ngày 7/11 trời chuyển lạnh, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 18-20 độ C.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cũng đặc biệt lưu ý, do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên từ đêm nay, 6/11,  Bắc bộ có mưa rào và giông rải rác.

Các tỉnh Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế từ ngày 7 đến 10/11 có mưa vừa, có nơi mưa to và giông.Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Nam đêm có mưa rào và rải rác có dông. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ dao động trong khoảng 23-32 độ C.

Khu vực Tây Nguyên, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 18-21 độ C, cao nhất từ 28-31 độ C.

Các tỉnh Nam Bộ, mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ dao động trong khoảng 23-34 độ C.

Đàm Phương

Gửi bình luận của bạn