Dự báo thời tiết ngày 6/9: Hà Nội nắng nóng 36 độ C trước khi đón không khí lạnh về

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 06/09/2018

SK&MT – Dự báo thời tiết hôm nay ngày nhiệt độ toàn miền Bắc nắng nóng, nhiệt độ cao nhất là 36 độ C. Bắt đầu từ ngày mai miền Bắc sẽ đón đợt không khí lạnh đầu mùa.

Hiện nay (6/9), bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.    

Dự báo thời tiết ngày 6/9: Hà Nội nắng nóng 36 độ C trước khi đón không khí lạnh về

Miền Bắc nắng nóng trước khi đón không khí lạnh.

Dự báo, ngày mai (7/9), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ. Từ mai, gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền các tỉnh Đông Bắc Bộ cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Trong đợt gió mùa Đông Bắc này (7-9/9), nhiệt độ thấp nhất ở các các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến 21-24 độ, vùng núi phía Bắc 19-22 độ C.

Từ chiều và đêm mai, Hà Nội có mưa vừa, mưa to. Các ngày 8-9/9, trời se lạnh, nhiệt độ thấp nhất phổ biến ở mức 21-24 độ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, từ đêm nay (6/9) đến sáng mai, ở vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa rào và dông mạnh; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ chiều và đêm mai, ở Bắc Bộ và các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến 50-100mm/24 giờ). Trong ngày 08-09/9, mưa to đến rất to có khả năng mở rộng xuống phía Nam và tập trung ở các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị.

Đàm Phương

Gửi bình luận của bạn