Dừng hoạt động các trạm kiểm tra quy định phòng chống dịch Covid-19 tại cửa ngõ miền Tây

  • XÃ HỘI
  • 10:36 18/10/2021

(SK&MT) - Là địa phương của ngõ của miền Tây, ngày 17/10 UBND tỉnh Long An đã ban hành quyết định dừng hoạt động tất cả các trạm kiểm tra các quy định phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Dừng hoạt động các trạm kiểm tra quy định phòng chống dịch Covid-19 tại cửa ngõ miền Tây

Từ ngày 1/10 đến nay đã có trên 300.000 người tự phát về các địa phương miền Tây từ TP.HCM
và các tỉnh miền Đông Nam bộ.

Theo đó, tất cả các trạm kiểm tra các quy định về phòng chống dịch Covid-19 trên các tuyến quốc lộ qua địa bàn tỉnh Long An do tỉnh thành lập và tất cả các trạm trên các tuyến giáp ranh với các tỉnh do UBND cấp huyện thành lập chính thức dừng hoạt động kể từ 00h00 ngày 18/10. Các lực lượng trở về đơn vị công tác theo sự phân công của đơn vị và được giải quyết chế độ, chính sách theo quy định hiện hành.

Từ hơn 4 tháng qua, các lực lượng này đã nỗ lực làm nhiệm vụ trong điều kiện địa bàn cửa ngõ (giáp ranh giữa các địa phương miền Đông, TP.HCM với các tỉnh miền Tây nam bộ), với nhiều áp lực. Nhất là trong 2 đợt di chuyển về quê của cư dân miền Tây vào thời điểm trước giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 (đầu tháng 6) và sau nới lỏng phong toả (đầu tháng 10) với số lượng người di chuyển rất lớn. Chỉ riêng từ ngày 1/10 đến nay đã có trên 300.000 người tự phát về các địa phương miền Tây. Trong đó, rất nhiều trường hợp lực lượng làm nhiệm vụ tại các trạm kiểm tra này đã phải yêu cầu chính quyền hỗ trợ, bố trí cho bà con lưu trú tạm để liên hệ các địa phương tổ chức đón về quê vì các quy định chung phải thắt chặt di chuyển trong phòng chống dịch.

Việc quyết định dừng hoạt động các trạm kiểm tra các quy định về phòng chống dịch Covid-19 tại địa bàn tỉnh Long An là động thái thích ứng đầu tiên ở miền Tây sau cuộc họp trực tuyến triển khai thực hiện Nghị quyết 128 của Chính phủ (về việc quy định tạm thời các biện pháp thích ứng an toàn, có kiểm soát dịch Covid-19), do Thủ tướng Phạm Minh Chính, chủ trì hôm qua (17/10).

HÙNG MINH

Gửi bình luận của bạn