EVN Hà Nội sẽ không cắt điện trong những ngày nắng nóng, đảm bảo điện lưới cho các kỳ thi sắp tới

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 02/06/2017

SK&MT - Trước tình trạng nắng nóng có diễn biến phức tạp, nhiệt độ tăng lên cao trên 38độ C. Cùng với đó  kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT và kỳ thi THPT Quốc gia sắp diễn ra trong thời gian tới. EVN Hà Nội vừa cam kết không cắt điện trong thời gian nắng nóng cũng như đảm bảo điện cho phục vụ kỳ thi trên toàn thành phố


Đảm bảo điện lưới trong những ngày nắng nóng 

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, do vùng thấp nóng phía Tây mạnh dần và cường độ ngày càng gia tăng. Dự báo nhiệt độ Hà Nội trong vài ngày tới sẽ tăng lên mức 36 độ. 

Từ ngày 1/6, nắng nóng gay gắt sẽ xảy ra ở các khu vực trên với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 37-39 độ C, có nơi trên 40 độ C. Do vậy nhu cầu sử dụng điện của khách hàng trên địa bàn Thủ đô được dự báo cũng sẽ tăng cao. Cũng theo EVN HANOI, căn cứ dự báo của Trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương trong các ngày nắng nóng  ≥36°C EVN HANOI sẽ hoãn toàn bộ lịch cắt điện để sửa chữa, cải tạo, nâng cấp lưới điện để không ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt của người dân trên địa bàn Thủ đô; tăng cường lực lượng, tổ chức ứng trực vận hành, đảm bảo điện cho khách hàng trong những ngày có nhiệt độ ≥35°C… 

Tập trung cung ứng điện cho các kỳ thi tuyển sinh

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT dự kiến diễn ra từ 09-11/6/2017 và kỳ thi THPT Quốc gia sẽ diễn ra từ 22-24/6/2017. Để tiến hành đảm bảo điện phục vụ kỳ thi, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội yêu cầu các đơn vị trực thuộc triển khai công tác đảm bảo điện cho các địa điểm phục vụ thi.

EVN HANOI không thực hiện các công tác cắt điện trên lưới điện cao, trung, hạ thế toàn thành Thành phố Hà Nội trong thời gian chuẩn bị thi và thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT từ 07÷11/6/2017 và từ 20÷24/6/2017, trừ các trường hợp cắt điện xử lý sự cố hoặc trường hợp đặc biệt có chỉ đạo của Lãnh đạo Tổng công ty. Đồng thời tiến hành công tác đảm bảo điện tại các địa điểm in sao đề thi, chấm thi, phúc khảo và Ban chỉ đạo thi thành phố trong thời gian phục vụ kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017.


Các Công ty Điện lực quận, huyện căn cứ vào danh sách Hội đồng thi tốt nghiệp THPT do Sở Giáo dục và Đào tạo cấp, liên hệ với các phòng Giáo dục - Đào tạo quận, huyện sở tại để lập phương án đảm bảo điện chi tiết cho các Hội đồng thi trên địa bàn của đơn vị quản lý. Đồng thời, các Công ty Điện lực tiến hành kiểm tra đường dây, trạm biến áp cấp điện cho các địa điểm thi, lập biên bản phân rõ trách nhiệm và phạm vi quản lý lưới điện tại các điểm cần đảm bảo điện phục vụ thi; phương án cấp điện yêu cầu phải có 2 nguồn lưới hoặc có phương án dự phòng bằng máy phát điện khi sự cố, tăng cường công tác ứng trực, chuẩn bị đủ lực lượng, vật tư, thiết bị, phương tiện để khẩn trương xử lý sự cố hoặc chuyển đổi phương thức dự phòng nhanh chóng cấp điện lại cho các địa điểm thi khi xảy ra sự cố. Chuẩn bị đủ lực lượng, vật tư, thiết bị, phòng chống cháy nổ tại các trạm biến áp, phương tiện để xử lý sự cố, hoặc chuyển đổi phương thức dự phòng nhanh chóng cấp điện lại cho các địa điểm thi khi xảy ra sự cố.


Sản lượng điện tăng cao trong ngày nắng nóng

Theo thống kê của  EVN Hà Nội, sản lượng điện tiêu thụ trong những ngày 30-31/5 đến ngày 1/6 đều tăng cao kỷ lục, theo đó: 
Sản lượng điện ngày 30/5 đạt 49.236.000 kWh, tỉ lệ tăng trưởng so với tháng trước liền kề đạt 113% và tỉ lệ tăng trưởng so với cùng kỳ năm trước 104%.

Sản lượng điện ngày 31/5 đạt 59,665,000 kWh, tỉ lệ tăng trưởng so với tháng trước liền kề đạt 114% và tỉ lệ tăng trưởng so với cùng kỳ năm trước 105%.

Sản lượng điện ngày 1/6 đạt 62,944,000 kWh, Tỉ lệ tăng trưởng so với tháng trước liền kề đạt 128% và tỉ lệ tăng trưởng so với cùng kỳ năm trước 111%.

Nắng nóng được dự báo sẽ gia tăng so với trung bình nhiều năm từ 0,5 đến 1ºC. Do vậy nhu cầu sử dụng điện của khách hàng trên địa bàn Thủ đô được dự báo cũng sẽ tăng cao. Cũng theo EVN HANOI dự báo nhu cầu sử dụng điện của khách hàng trên địa bàn Thủ đô từ 15/5 đến 15/6/2017, sản lượng điện bình quân ngày sẽ xấp xỉ 60.746.497 kWh (Ngày cao nhất có thể lên tới 73.469.825 kWh) tăng trưởng 115% so với năm 2016.

Vì vậy, EVN HANOI khuyến cáo đến Quý khách hàng hãy sử dụng điện an toàn, hiệu quả bằng những việc làm cụ thể như tắt bớt các thiết bị điện không cần thiết, hạn chế sử dụng các thiết bị điện cùng 1 lúc vào giờ cao điểm, đồng thời đề phòng các nguy cơ gây cháy nổ lưới điện, trạm điện và khu dân cư; không vi phạm khoảng cách an toàn đến đường dây thiết bị lưới điện, dẫn đến nguy cơ mất an toàn cho bản thân và cộng đồng. Trong quá trình sử dụng điện, mọi ý kiến đóng góp Quý khách hàng vui lòng liên hệ Trung tâm chăm sóc khách hàng số điện thoại 19001288 và (04) 22.22.20.00 (trực 24/7) để được tiếp nhận tư vấn và giải đáp. 


 

 PV

Gửi bình luận của bạn