Hà Nội: Dừng cấp phép các chương trình ca nhạc lớn sau sự cố tại Hồ Tây

  • XÃ HỘI
  • 21:51 17/09/2018

SK&MT - Sau sự cố khiến 7 người tử vong tại Công viên nước Hồ Tây đêm 16/9, đại diện Sở Văn hoá thông tin và Du lịch Hà Nội cho biết sẽ dừng cấp phép các chương trình ca nhạc lớn tại địa bàn TP.

Từ sau sự cố tại đêm nhạc hội ở Công viên nước Hồ Tây (quận Tây Hồ - Hà Nội) khiến nhiều người thương vong, chiều 17/9 cơ quan chức năng xác định có 7 người tử vong và 5 người trong tình trạng hôn mê. Theo đó, toàn bộ số nạn nhân trên đều dương tính với ma túy.

Trao đổi với báo chí, ông Trương Minh Tiến - Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và du lịch Hà Nội cho biết, đơn vị sẽ dừng cấp phép phép các chương trình ca nhạc lớn tại địa bàn TP cho đến khi vụ việc tại Tây Hồ được điều tra sáng tỏ.

Theo ông Tuấn, về nguyên tắc, các hoạt động văn hóa trên địa bàn đều phải được cấp phép theo đúng quy định của pháp luật. Những chương trình liên quan đến người nước ngoài đều phải được UBND TP đồng ý mới được cấp phép. Chúng tôi thực hiện việc này rất nghiêm, kể cả những chương trình ở quán bar, nhà hàng đều được cấp phép chứ không chỉ những chương trình lớn.

Hà Nội: Dừng cấp phép các chương trình ca nhạc lớn sau sự cố tại Hồ Tây

Ông Trương Minh Tiến - Phó giám đốc Sở VH&TT Hà Nội thông tin.

“Sau sự cố ngày 16/9 ở Công viên nước Hồ Tây, chấp hành chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP, Sở Văn hóa – Thể thao tạm dừng cấp phép các loại hình hoạt động tương tự. Còn tới đây, việc cấp phép thế nào sẽ phải phối hợp chặt chẽ hơn nữa với các cấp ngành để đảm bảo chặt chẽ công tác an ninh trật tự”, ông Tuấn cho nói.

Liên quan đến sự việc, ông Đỗ Anh Tuấn - Chủ tịch UBND quận Tây Hồ cho biết, trước buổi biểu diễn đã cùng các cấp ngành kiểm tra, Công ty Á Châu đã xuất trình được giấy phép, trong đó có việc tổ chức bán vé vào đây và đảm bảo an ninh trật tự.

“Như vậy về thủ tục giấy tờ các cơ quan đã chấp hành đầy đủ”, ông Tuấn khẳng định.

Hà Nội: Dừng cấp phép các chương trình ca nhạc lớn sau sự cố tại Hồ Tây

Đêm nhạc hội mùa thu 2018 tại Công viên nước Hồ Tây (quận Hồ Tây – Hà Nội).

Trước đó, khoảng 23h 10 phút ngày 16/9, Công an Tây Hồ nhận được tin báo từ Bệnh viện Tim Hà Nội (cơ sở 2 tại 34 đường Võ Chí Công, phường Xuân La, quận Tây Hồ) về việc tiếp nhận 2 trường hợp nam giới đến cấp cứu trong tình trạng tim ngừng đập.

Công an qua điều tra đã phát hiện trước khi cấp cứu, 2 nạn nhân có tham gia chương trình đại nhạc hội tại Công viên nước Hồ Tây. Sau đó, ở nhiều bệnh viện khác tại Hà Nội cũng thông tin việc tiếp nhận bệnh nhân có dấu hiệu sốc thuốc, trong đó 7 người đã tử vong. Theo điều tra sơ bộ tất cả các nạn nhân đều dương tính với chất ma tuý.

Qua khám nghiệm hiện trường tại Công viên nước Hồ Tây, CQĐT điều tra phát hiện các nạn nhân trên đã tham gia Đêm nhạc hội mùa thu 2018. Điều tra cho thấy, có nhiều bóng cười, nhiều tinh thể màu trắng nghi là mà tuý tại Đêm nhạc hội này.

PV

Gửi bình luận của bạn